English

Đại học

Seminar của Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân

Sáng ngày 20/6/2015, tại P. 706 - K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Tính toán hệ khung chịu tác động dưới dạng phá hủy đột ngột các phân tử kết cấu”. Seminar có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Xuân - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, TS. Nguyễn Chiến Thắng chủ trì cùng các thầy cô, sinh viên Khoa Xây dựng.  

 
 TS. Nguyễn Thanh Xuân trình bày tại Seminar
 
Tình trạng nứt gãy, đổ vỡ, uốn cong tạo thành sự phá hủy liên hoàn trong các công trình xây dựng đang xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây đã gây chú ý mạnh mẽ đến các nhà khoa học. Thực tế cho thấy, sự cố xảy ra trong các công trình có nhiều nguyên nhân, trong đó có sự tác động rất lớn của thiên nhiên, độ bền, độ ổn định của các giải pháp trong xây dựng cũng như những hiểu biết của con người trong việc dự đoán và hạn chế các tình huống trên. Báo cáo “Tính toán hệ khung chịu tác động dưới dạng phá hủy đột ngột các phân tử kết cấu” của TS. Nguyễn Thanh Xuân do đó đã nhận được sự quan tâm của nhiều đồng nghiệp bởi tính thiết thực, khả năng ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Với báo cáo ngắn gọn, TS. Nguyễn Thanh Xuân ngoài việc đề cập sơ lược đến các dạng dao động điển hình của các công trình còn đề xuất đến các giải pháp hạn chế, khắc phục tình trạng phá hủy đột ngột các phân tử kết cấu. TS. Nguyễn Thanh Xuân cho biết thêm: “Đảm bảo an toàn kết cấu và chống lại sự phá hủy dây chuyền của công trình ngày càng được ngành xây dựng quan tâm nhiều hơn. Tôi hi vọng những nghiên cứu của mình có thể góp phần xác định nguyên nhân sự cố, giảm thiểu sự rủi ro, hướng tới tiếp cận những tiến bộ trong kĩ thuật xây dựng, rút ra các kinh nghiệm để quản lý an toàn các công trình xây dựng”.

(Truyền Thông)