English

Đại học

Seminar “Thiết kế Công trình Xây dựng: Một số Kinh nghiệm Chia sẻ với Sinh viên”

Chiều ngày 29/5/2015, tại P. 702 - K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Thiết kế Công trình XD: Một số kinh nghiệm chia sẻ với Sinh viên”. Seminar thu hút sự quan tâm của đông đảo các giảng viên, sinh viên khoa Xây dựng Đại học Duy Tân, đặc biệt là các sinh viên năm cuối.
 

 ThS. Hồ Trọng Hiền chia sẻ tại Seminar

Bài báo cáo “Thiết kế Công trình XD: Một số kinh nghiệm chia sẻ với Sinh viên” của ThS. Hồ Trọng Hiền - Giám đốc Công ty Tư vấn và Giám sát xây dựng RFR Việt Nam đã cung cấp cho sinh viên mới ra trường nhiều kiến thức chung về chuyên ngành cũng như các bài toán, những công trình xây dựng cụ thể đặc biệt mà anh và cộng sự đã và đang hợp tác. Bên cạnh đó, ThS. Hồ Trọng Hiền đã đề cập đến những ưu điểm cần phát huy và nhược điểm cần khắc phục của sinh viên ngành xây dựng mới ra trường, chia sẻ kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc, kỹ năng làm việc qua email, kỹ năng trình bày vấn đề cụ thể… Báo cáo ngắn gọn, dễ hiểu của ThS. Hồ Trọng Hiền nhận được sự tương tác tích cực và hào hứng từ phía giảng viên lẫn sinh viên tham dự.
 
 
Đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Xây dựng tham dự Seminar
 
Là người làm nghề lâu năm, ThS. Hồ Trọng Hiền cho biết thêm: “Hầu hết các sinh viên mới ra trường có kiến thức nền khá vững, khả năng nắm lý thuyết tốt nhưng bên cạnh đó khả năng tiếp cận công nghệ còn hạn chế, chưa chăm chỉ đọc tài liệu và cập nhật kiến thức mới. Bên cạnh đó, vốn ngoại ngữ hạn chế cũng ảnh hưởng nhiều đến sự tiến xa trong công việc”.

Sinh viên Lê Thế Huy (K16XDD1) chia sẻ: “Những kiến thức chuyên ngành, kiến thức thực tế và kĩ năng ‘mềm’ nhận được trong seminar giúp em tự tin hơn nhiều. Qua đó, em có thể đối chiếu lại những gì mình đã thu nhận được trước đây để làm dày hơn sự hiểu biết về nghề nghiệp đồng thời biết chỉnh sửa, khắc phục điểm yếu để tự tin hơn khi tìm một công việc tốt sau khi tốt nghiệp.”

(Truyền Thông)