English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân làm việc với Đại học Dixie State - Hoa Kỳ

Ngày 7/4/2015, Đại học Duy Tân đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện Đại học Dixie State (Hoa Kỳ). Buổi làm việc có sự tham dự của bà Karman Wilson - Điều phối viên Liên hoan phim DOCUTAH, Phòng Quan hệ Công chúng & Tổ chức sự kiện, Đại học Dixie State; ông David L. Hansen - Đặc phái viên của Phó Chủ tịch Điều hành, Đại học Dixie State; ông Raphael Didierjean - Trưởng phòng Dự án Phim cùng nhân viên phòng Dự án phim, Đại học Duy Tân.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dixie State
 
Tại buổi làm việc, bà Karman Wilson đã giới thiệu tổng quan về Đại học Dixie State. Được thành lập cách đây vừa tròn 100 năm, Đại học Dixie State đào tạo bậc đại học và cao đẳng với các chuyên ngành: Kế toán, Nghệ thuật, Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Âm nhạc, Điều dưỡng, Tâm lý học, Tiếng Anh, Khoa học Xã hội… Toạ lạc trên khuôn viên rộng 47 ha ở miền Nam Utah (Hoa Kỳ), Đại học Dixie State có một phim trường sản xuất phim Kỹ thuật số trực thuộc Trung tâm Truyền thông và được điều hành bởi Phil Tuckett - người đã giành 30 giải thưởng Emmy trong vai trò là nhà sản xuất, đạo diễn, nhà văn, biên tập viên và nhà quay phim. Đại học Dixie State cung cấp các khóa học về Viết kịch bản, Chỉ đạo nghệ thuật, Ánh sáng, Thiết kế sản xuất, Sản xuất truyền hình, Hậu kỳ, Quản lý phương tiện truyền thông và bán hàng và Sản xuất phim tài liệu. Mỗi năm Đại học Dixie State sản xuất một bộ phim tài liệu với sự tham gia tích cực của các sinh viên trong trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông David L. Hansen cho biết: “Năm 2010, Liên hoan phim tài liệu quốc tế Southern Utah (DOCUTAH) chính thức ra đời với sự góp mặt của nhiều bộ phim nổi tiếng thế giới trong đó có các phim của Đại học Dixie State. Mới đây nhất, năm 2014, DOCUTAH diễn ra tại Đại học Dixie State thu hút sự quan tâm của khán giả toàn thế giới khi công chiếu 67 bộ phim trong số 430 bộ phim từ 45 quốc gia gửi đến. Với mong muốn đưa Liên hoan phim DOCUTAH đến với Việt Nam đồng thời đưa các phim tài liệu của Việt Nam đến với khán giả thế giới, chúng tôi tìm đến Đại học Duy Tân để bắc một nhịp cầu kết nối. Sau Trung Quốc, New Zealand và Ấn Độ, chúng tôi muốn phát triển một 'DOCUTAH Việt Nam' và Đại học Duy Tân sẽ là một đối tác đặc quyền của DOCUTAH tại Việt Nam.”
 
Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp với những thỏa thuận ban đầu giữa 2 trường trong việc hợp tác triển khai Liên hoan phim DOCUTAH tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hai trường sẽ tiếp tục bàn thảo để thực hiện trao đổi giảng viên và mời giáo viên thỉnh giảng để nâng cao công tác nghiên cứu và giảng dạy. Đại học Duy Tân cũng đã nhận lời mời đến thăm Đại học Dixie State và tham dự Liên hoan phim DOCUTAH diễn ra từ ngày 08/9 - 12/9/2015.  

(Truyền Thông)