English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Cựu Sinh viên và Doanh nghiệp

Sáng ngày 23/5/2015, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Duy Tân đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với các Cựu sinh viên và doanh nghiệp tại Hội trường 713 - K7/25, Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của các doanh nghiệp cũng như Cựu sinh viên giúp sinh viên Duy Tân tích lũy thêm nhiều bài học quý giá đồng thời có định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.
 
 
Các Doanh nghiệp và Cựu sinh viên giao lưu cùng sinh viên Duy Tân
 
Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp và Cựu sinh viên đã chia sẻ đến sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh những kinh nghiệm hữu ích để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn,… “Để có được một công việc tốt, trước hết các em cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc học tập trên giảng đường. Bên cạnh đó, các em cũng nên dành thời gian cho các hoạt động xã hội, công việc làm thêm để tự tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Với những gì thu nhận được từ quá trình học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động ở trường và làm thêm cùng với nền tảng kiến thức vững chắc, các em có thể tự tin thuyết phục được nhà tuyển dụng và có nhiều cơ hội tìm kiếm cũng như chọn lựa cho mình một công việc lý tưởng.” - anh Bùi Đức Tuấn - Cựu sinh viên Khóa K11 hiện là Giám đốc Công ty TNHH Lưu niệm Đà Nẵng nhấn mạnh.
 
 
 Sinh viên Trần Văn Phước đặt câu hỏi giao lưu với các khách mời

Những thắc mắc của sinh viên Duy Tân về những lưu ý trong môi trường làm việc thực tế, cách khắc phục khó khăn trong quá trình khởi nghiệp,… cũng được các khách mời giải đáp nhiệt tình. Sinh viên Trần Văn Phước - Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp chia sẻ: “Hiện tại, em đang có một kế hoạch kinh doanh và buổi giao lưu ngày hôm nay chính là cơ hội để em học hỏi kinh nghiệm về tiếp thị sản phẩm, tiếp xúc khách hàng,… từ phía các doanh nghiệp. Những chương trình như thế này thực sự rất cần thiết và hữu ích đối với sinh viên như em. Bởi qua đó, em có thể tìm hiểu được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, có thêm động lực để phấn đấu trong học tập khi được tiếp xúc với các Cựu sinh viên thành đạt của Khoa và tự nhận định được  năng lực của bản thân để có định hướng phù hợp cho tương lai.”

Với hành trang kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thu nhận được trong suốt quá trình học tập cũng như rèn luyện tại Đại học Duy Tân, sinh viên Duy Tân đã và đang ngày càng vững tin bước tới tương lai.

(Truyền Thông)