English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Khai giảng khóa đào tạo đại học từ xa tại TP. HCM

Vừa qua (09/05/2010), tại Học viện Quân Y (TP. Hồ Chí Minh) gần 300 học viên đã tham dự Lễ khai giảng hệ đào tạo đại học từ xa do Đại học Duy Tân phối hợp với Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á tổ chức.

Đến dự lễ khai giảng có GS.TSKH. Phan Kỳ Phùng-Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Lê Đức Toàn-Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Duy Tân, bà Lê Thị Duyên-Viện trưởng Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á cùng 200 học viên đại diện cho hơn 300 học viên trúng tuyển trong đợt tuyển sinh lần này.
 
 

Tại buổi lễ, ông Hồ Văn Nhàn-Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa và Thường Xuyên (Đại học Duy Tân) công bố quyết định trúng tuyển đối với các học viên, đồng thời phổ biến quy chế về tổ chức đào tạo, kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp đại học hệ đào tạo từ xa. Sau lễ khai giảng, các học viên tiến hành nhận học liệu cần thiết cho học kì đầu của năm học này.

Năm 2008 được sự cho phép của Bộ GD-ĐT, qua việc chuẩn bị và rút ra những kinh nghiệm thực tế của phương thức đào tạo từ xa ở các trường đại học đi trước, đến nay (tháng 5-2010), Đại học Duy Tân đã tuyển sinh hệ từ xa đầu tiên với 3 chuyên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Lê Đức Toàn, Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: Học từ xa tại Đại học Duy Tân, các học viên được tiếp cận phương pháp đào tạo E-Learning-phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường cung cấp học liệu khá đầy đủ được các giảng viên của trường biên soạn ngắn gọn, dể hiểu dựa trên chương trình ưu tú của Đại học Pennsylvania State (PSU)-là 1 trong 5 hệ thống đại học công lập lớn nhất Mỹ-và có thể tự học tập ở nhà, hạn chế tối đa thời gian lên lớp. Học liệu được in thành giáo trình, được thu âm và đặc biệt được chuyển thể thành băng hình với hình ảnh giảng viên đang trực tiếp thực hiện bài giảng. Điều này sẽ giúp việc tiếp thu bài dễ dàng và tạo thêm hứng thú trong quá trình học cho các học viên …”

Với chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2010 là 5000, Đại học Duy Tân sẽ liên tục tuyển sinh các khóa tiếp theo trong thời gian đến. Thí sinh tại phía Nam có thể mua hồ sơ tại :

- Trường THPT Nguyễn Khuyến, số 50 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
- Tại khu vực miền Trung : Đại học Duy Tân, số 184 Nguyễn Văn Linh-Thành phố Đà Nẵng.

(Bảo Ngân-Theo Báo Người Lao Động số 55)