English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Đào tạo từ xa tại ĐH Duy Tân

Bạn đang là một học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông, một công nhân, một viên chức. Bạn luôn khao khát có được một tấm bằng đại học để khẳng định khả năng và để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Nhưng bạn không đử sức vượt qua kì thi tuyển sinh đại học hằng năm, bạn không có thời gian để theo học các khóa học tập trung tại trường đại học vì quá bận rộn với công việc hiện tại của mình. Thấu hiểu được nhu cầu và mong muốn vươn lên chinh phục con đường tri thức của các bạn, ngay từ đầu năm 2010 Đại học Duy Tân chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo từ xa với nhiều tiện ích thiết thực nhất dành cho người theo học.
 
 

Được sự cho phép của Bộ Giáo Dục từ năm 2008, sau hai năm khẩn trương chuẩn bị và đúc kết những kinh nghiệm thực tế của phương thức đào tạo từ xa ở các trường đại học đi trước. Đại học Duy Tân đã sẵn sàng cho việc tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2010 này.

Học từ xa tại Duy Tân người học sẽ được tiếp xúc với một phương pháp đào tạo cách tân hơn so với các phương pháp truyền thống trước đây. Học viên được nhà trường cung cấp học liệu khá đầy đủ và có thể tự học tập ở nhà, hạn chế tối đa thời gian lên lớp. Đa phần các học liệu được các giảng viên của trường biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu dựa trên chương trình ưu tú của các đại học nổi tiếng Hoa kỳ như CMU, PSU. Học liệu được in thành giáo trình, được thu âm và đặc biệt được chuyển thể thành băng hình với hình ảnh giảng viên đang trực tiếp thực hiện bài giảng. Điều này sẽ giúp việc tiếp thu bài dễ dàng và tạo thêm hứng thú trong quá trình học cho các học viên. Một số học phần trường sẽ áp dụng theo hình thức E-Learning tạo nên sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và người học, giúp quá trình học đạt hiệu quả hơn. Cuối mỗi học phần trường sẽ tổ chức ôn tập cho học viên và sắp xếp lịch thi vào những thời điểm hợp lí nhất để học viên có thể chủ động và đạt thành tích cao.
 
 

Một điểm mới của chương trình từ xa ở Duy Tân là người học có thể chủ động thời gian trong việc theo học. Vận dụng cơ chế liên thông vào phương thức đào tạo từ xa, trường giúp các học viên hợp lý hóa thời gian học cho mình. Học viên theo học sẽ được giảm hoặc miễn các học phần mà mình đã hoàn thành ở các cấp học trước đây. Đối với các học viên mới chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông sau 4 đến 4.5 năm là có thể tốt nghiệp đại học. Đối với các học viên đã có bằng Trung học chuyện nghiệp thời gian học chỉ từ 3 đến 3.5 năm và tương tự những học viên đã có bằng cao đẳng, đại học thì thời gian tốt nghiệp là 2 đến 2.5 năm. Cùng với đó, việc áp dụng học chế tín chỉ trong đào tạo, Trường giúp các học viên có thể chủ động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo khả năng và mục đích của chính mình. Học phí dự tính chỉ khoảng 130.000 đ/ tín chỉ sẽ giúp các học viên tiết kiệm hơn. Ngoài ra, với học chế tín chỉ học viên cũng có thể đăng kí học nhiều ngành trong cùng một khóa học và sẽ nhận được nhiều bằng đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu, Đại học Duy Tân còn mời các giảng viên có học hàm, học vị ở các trường đại học khác tham gia giảng dạy. Đa số các giảng viên thỉnh giảng được trường mời là những chuyên gia đã có thâm niên và dày dạn kinh nghiệm trong việc giảng dạy từ xa. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên, công tác tổ chức khoa học của ban lãnh đạo nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận nhất để toàn thể học viên hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Trong đợt tuyển sinh này, Đại học Duy Tân đào tạo ba chuyên ngành: Kế toán, Tài chính-Ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Các thí sinh có thể đăng kí mua và nộp hồ sơ xét tuyển tại Trung tâm đào tạo Từ xa &Thường xuyên Đại học Duy Tân. Thời gian xét tuyển: từ nay đến hết ngày 30 tháng 01 năm 2010.

Mọi thông tin về tuyển sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại Website: www.duytan.edu.vn  hoặc liên hệ: Trung tâm Đào tạo Từ xa và Thường xuyên-Trường Đại học Duy Tân. Địa chỉ: Số 184 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng. Điện thoại: (0511) 3.650403Số nội bộ: 102

(Truyền Thông)