Kiến trúc chuẩn CSU

Chuyên ngành Kiến trúc chuẩn CSU

Tổng quan Ngành
 
Kiến trúc là lĩnh vực rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho các đô thị nói riêng và các quốc gia nói chung. 
 
Học ngành Kiến trúc chuẩn CSU, sinh viên có kiến thức về lý luận, sáng tác và bảo tồn di sản kiến trúc, có năng lực chuyên môn về kiến trúc công trình, hoạt động trong các cơ sở thiết kế kiến trúc, thi công, giám sát công trình, các cơ quan tư vấn đầu tư, các đơn vị quản lý, các cơ sở dịch vụ tư vấn về kiến trúc. Giúp người học nâng cao năng lực tự nghiên cứu để thiết kế các công trình kiến trúc dân dụng, kiến trúc nội thất và quy hoạch. Cung cấp kiến thức cơ bản về hệ thống Pháp luật trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc để vận dụng tham gia triển khai các dự án Xây dựng. 
Chuyên ngành Kiến trúc chuẩn CSU
Một trong những vấn đề của các trường đào tạo kiến trúc trong cả nước là làm thế nào để xây dựng một chương trình hợp lý, một phương pháp đào tạo hiệu quả để xây dựng, tạo lập được đầu ra đủ để đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. Mong muốn đóng góp cho xã hội những kiến trúc sư có chất lượng, sau nhiều năm tìm kiếm và lựa chọn, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo với đại học Bang California ở Fullerton (CSU) trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. Có thể xem đây là chương trình quốc tế đầu tiên về Xây dựng và Kiến trúc ở miền Trung và miền Bắc Việt Nam từ trước đến nay.
 
Thời gian Đào tạo: 5 năm
 
Chương trình Đào tạo
 
Chương trình đào tạo theo chuẩn Đại học California State University Fullerton có rất nhiều khác biệt so với các chương trình chính quy và không chính quy hiện có ở Việt Nam.
 
Sự độc đáo của chương trình chuẩn California State University Fullerton, đó là phương pháp “Học thông qua thực hành”. Về cơ bản, phương pháp này chia ra làm 4 giai đoạn:
 
- Kinh nghiệm - Dựa trên kinh nghiệm đã có của người học và sự cởi mở trong tiếp xúc với các hình thức học tập mới;
- Quan sát & Suy Ngẫm - Quan sát vấn đề và suy ngẫm về các quan sát của bản thân cũng như của những người học khác trong môi trường nhóm;
- Hình thành Kiến thức & Tổng quát hóa - Tích hợp các quan sát khác nhau của bản thân và của những người học khác thành các khái niệm hay ý niệm cá nhân, và tổng quát hóa thành kiến thức chung.
- Áp dụng Kiến thức vào Thực tế - Sử dụng kiến thức tích hợp được để ra quyết định hay giải quyết các vấn đề (cá nhân hay) trong nhóm, nhằm đạt được những mục tiêu học tập đã đặt ra từ đầu.
 
Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình chuẩn California State University FullertonViệt Nam sẽ được bồi dưỡng một lượng tiếng Anh đáng kể, với 2 năm đầu học bằng song ngữ (bài tập và thi cử bằng tiếng Anh) và trong 3 năm sau học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đạt chuẩn tiếng Anh giao quốc tế, năng lực tiếng Anh này sẽ giúp sinh viên dễ dàng làm việc cho các công ty thiết kế, các dự án nước ngoài hoặc tiếp tục theo học các chương trình của các nước (những môn học trong chương trình chuyển giao của CSU được công nhận trên toàn thế giới, do đó sinh viên sau khi học tại Duy Tân sẽ không phải học lại các môn này nếu có trong chương trình) sau khi tốt nghiệp.
 
Kỹ năng nghề nghiệp
 
Kỹ năng “cứng”:
 
+ Có khả năng tư duy sáng tạo từ phác thảo đến triển khai ý tưởng kiến trúc thành bản vẽ kỹ thuật thi công.
+ Có khả năng thực hành độc lập và khả năng làm việc theo nhóm.
+ Thích nghi nhanh với nơi làm việc về quy trình, thao tác.
+ Có khả năng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học độc lập và theo nhóm.
 
Kỹ năng “mềm”: 
 
+ Có khả năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết, thuyết trình, thảo luận, đàm phán, làm chủ tình huống. Sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại.
+ Có khả năng thực hành độc lập và khả năng làm việc theo nhóm.
- Kỹ năng ngoại ngữ, tin học:
+ Ngoại ngữ: trình độ B1 chuẩn châu Âu hoặc tương đương (IELTS 4.5, Toefl 450 PBT, Toefl 133 CBT, TOEIC 450). Có khả năng nghiên cứu tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh và giao tiếp bằng tiếng Anh.
+ Tin học: trình độ B do Duy Tân cấp (hoặc qua khảo sát đầu ra). Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng và chuyên ngành phục vụ cho công tác chuyên môn.
 
Cơ hội Nghề nghiệp ngành kiến trúc
 
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các tổ chức thiết kế kiến trúc và quy hoạch thuộc mọi thành phần kinh tế, các cơ quan quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch ở Trung ương và các địa phương.
 
- Đảm nhiệm công việc thiết kế hoặc triển khai thiết kế tại các văn phòng thiết kế kiến trúc; giám sát thiết kế kiến trúc tại các công trình xây dựng; các công việc liên quan đến quản lý, tư vấn kiến trúc tại các đơn vị quản lý đô thị của Nhà nước, của doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài.
- Ngoài ra sinh viên có thể tự thành lập công ty, doanh nghiệp hoạt động độc lập.
- Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường.
- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tham dự các khóa học nâng cao trình độ. Sinh viên có khả năng học cao học hoặc nghiên cứu sinh đúng chuyên ngành hoặc chuyên ngành gần.
 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 601, Trường Đào tạo Quốc tế, 254 Nguyễn Văn Linh, Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng

  Điện thoại: (+84) 2363.650403 (ext 601)

  Email: fit@duytan.edu.vn

  Website: https://kdtqt.duytan.edu.vn

  hoặc https://is.duytan.edu.vn

Thông tin Tuyển sinh
 • An ninh mạng (/Kỹ thuật Mạng) Chuẩn CMU (Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 101 (CMU))

   

  Công nghệ Phần mềm Chuẩn CMU (Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 102 (CMU))

   

  Hệ thống thông tin quản lý (Kinh tế) Chuẩn CMU (Mã ngành: 7340405; Mã chuyên ngành: 410 (CMU))

   

  Quản trị Kinh doanh Chuẩn PSU (Mã ngành: 7340101; Mã chuyên ngành: 400 (PSU))

   

  Kế toán (&Kiểm toán) Chuẩn PSU (Mã ngành: 7340301; Mã chuyên ngành: 405 (PSU))

   

  Tài chính - Ngân hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7340201; Mã chuyên ngành: 404 (PSU))

   

  Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp Chuẩn CSU (Mã ngành: 7580201; Mã chuyên ngành: 105 (CSU))

   

  Kiến trúc Chuẩn CSU (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 107(CSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Đào tạo Quốc tế, xem tại website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111