Khoa Tiếng Nhật

Giới thiệu Khoa Tiếng Nhật

Nhật Bản là một quốc gia thuộc khu vực Châu Á có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, nền giáo dục hiện đại, có mối quan hệ chặt chẽ về văn hóa, ngoại giao lâu đời với Việt Nam (được thiết lập từ năm 1973). Trong những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với tổng số tiền đầu tư hơn 4 tỷ đô la mỗi năm, có thể nói đây là quốc gia đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019, Nhật Bản có 4.190 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 57,9 tỷ USD, đứng thứ hai trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào nước ta.

Ngoài việc có cơ hội tiếp cận với công việc có mức lương rất cao cùng chế độ đãi ngộ tốt thì văn hoá đời sống - ẩm thực - du lịch Nhật thông qua truyền thông, sách báo, anime, truyện tranh,... cũng đem lại nguồn cảm hứng, say mê bất tận để rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngôn ngữ Nhật Bản.

 

Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực hoạt động trong các lĩnh vực cần sử dụng đến tiếng Nhật, Khoa Tiếng Nhật thuộc Trường Ngoại Ngữ - Đại học Duy Tân ra đời với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao và nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực miền Trung Tây Nguyên.

 

Chương trình đào tạo của Khoa tiếng Nhật được xây dựng theo 3 định hướng là Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật bản, Tiếng Nhật Biên - Phiên dịch, Tiếng Nhật Du lịch nhằm đào tạo ra những nhà chuyên môn có khả năng thích ứng cao, có kiến thức tốt về tiếng Nhật và sử dụng thành thạo tiếng Nhật ở bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; có sự linh hoạt, có năng lực giao tiếp, năng lực xác định vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề; có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm; hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế mà ở đó tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ hay ngôn ngữ quốc tế; có kiến thức về xã hội văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

 
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111