Khoa Môi trường & Khoa học Tự nhiên

Đại học Duy Tân Tuyển sinh Khối ngành Kỹ thuật Môi trường

Những năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm môi trường, sự cạn kiệt của các tài nguyên và nỗi lo về thực phẩm bẩn đang trở thành vấn nạn, khiến cho người dân hoang mang, lo lắng và các cơ quan chức năng cũng đau đáu tìm giải pháp kiểm soát cũng như xử lý. Nắm bắt được điều đó và mong muốn góp phần cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, có khả năng đảm nhiệm và xử lý được những vấn đề chuyên môn trong công việc, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh Khối ngành Kỹ thuật Môi trường với các chuyên ngành:

Sinh viên khoa môi trường & công nghệ hóa nghiên cứu trồng rau tại Duy Tân

. Công nghệ Kỹ thuật Môi trường,

. Quản lý Tài nguyên & Môi trường,

. Công nghệ Thực phẩm.

Để có thể đào tạo ra những cử nhân lành nghề làm việc trong các lĩnh vực môi trường và thực phẩm, ĐH Duy Tân đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao với gần 20 tiến sĩ và thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học lớn ở Pháp, Đức, Nga, Hà Lan, Bỉ cùng nhiều giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín ở Việt Nam. Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân cũng đầu tư trang bị projector và wifi ở tất cả các các phòng học cùng việc xây dựng các phòng thí nghiệm Hóa - Vi sinh - Môi trường,... theo đúng chuẩn quốc tế không chỉ đáp ứng được nhu cầu thực hành, học tập gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm của cả giảng viên và sinh viên khối ngành Kỹ thuật Môi trường mà còn tạo điều kiện để sinh viên nghiên cứu khoa học, tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết cho những vấn đề liên quan đến ngành học.

Trong suốt quá trình theo học các chuyên ngành trong thuộc lĩnh vực Khoa học Môi trường tại ĐH Duy Tân, ngoài những giờ học tập lý thuyết trên giảng đường hay thực hành tại các phòng thí nghiệm, sinh viên còn được tham gia vào những dự án thực tế để có thể vận dụng kiến thức kỹ năng đã thu nhận được vào xử lý những vấn đề trong thực tế cuộc sống. Điển hình có thể kể đến như các dự án: Dùng trùn quế xử lý rác thải sinh hoạt; Dùng vi tảo xử lý nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản,… hay Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa. Ngoài ra, qua hợp tác truyền thống với trường Singapore Polytechnic, sinh viên khối ngành Kỹ thuật Môi trường của ĐH Duy Tân sẽ được tham gia vào các dự án trao đổi nghiên cứu với sinh viên Singapore Poly để làm các nghiên cứu Môi trường phục vụ cộng đồng.

Với chương trình đào tạo uy tín và chất lượng dành cho các ngành Khoa học Môi trường, ĐH Duy Tân hướng đến đào tạo ra những cử nhân và chuyên gia có năng lực làm việc trong lĩnh vực Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Công nghiệp Thực phẩm. Đây là những lĩnh vực hiện đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, những năm qua luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kỹ thuật Môi trường tại ĐH Duy Tân có rất nhiều cơ hội tìm được những việc làm hấp dẫn, phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Nếu các sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường có thể làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài nước, các nhà máy xử lý chất thải, các trạm quan trắc môi trường, các công ty tư vấn về môi trường, các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ quan nhà nước chuyên trách về quản lý và bảo vệ môi trường; sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường có thể đảm nhiệm được công việc tại các cơ quan nhà nước về Quản lý Tài nguyên và Môi trường (từ trung ương đến địa phương), Công ty Môi trường Đô thị, Các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đào tạo liên quan đến tài nguyên và môi trường, Các tổ chức dịch vụ, tư vấn,… về khai thác và quản lý tài nguyên và môi trường; thì các kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm sẽ làm việc tại các công ty chuyên mua bán xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm; Các cơ sở dịch vụ về thực phẩm; Bộ phận Vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc cơ quan quản lý các cấp từ trung ương đến địa phương trong các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Y tế; Các bộ phận liên quan đến lĩnh vực bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng, kiểm nghiệm…

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA MÔI TRƯỜNG & CÔNG NGHỆ HÓA

Thông tin về Khoa
  • Địa chỉ: Phòng 309, Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa, Đại học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 309)
Thông tin Tuyển sinh
  • Ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường (Mã ngành: 7510406; Mã chuyên ngành: 301)

Ngành Công nghệ & Quản lý Môi trường (Mã ngành: 7850101; Mã chuyên ngành: 307)

Ngành Công nghệ Thực phẩm (Mã ngành: 7540101; Mã chuyên ngành: 306)

Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Môi Trường & Công nghệ Hóa, xem tại website:

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.