Khoa Kế toán

Tuyển sinh ngành Kế toán tại miền Trung

Kế toán là một ngành rất phổ biến và có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp nào. Việc mở cửa để mở rộng giao thương, phát triển kinh tế tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam cũng đang tạo thêm cơ hội việc làm cho người học Kế toán. Bởi vậy, xu hướng thí sinh theo học ngành Kế toán tại các trường đại học đang tăng mạnh theo từng năm.

Tuyển sinh ngành Kế toán 2019 tại miền Trung

 

Mùa tuyển sinh 2019, các trường đại học đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo và trong đó có ngành Kế toán. Không giống như ở khu vực miền Bắc và miền Nam tập trung rất nhiều trường đại học lớn, khu vực miền Trung khiêm tốn hơn và các trường đại học lớn hầu hết đều là ở Tp. Đà Nẵng. Những thí sinh đăng ký học ngành Kế toán tại khu vực miền Trung có thể tham khảo một số trường sau đây ở Tp. Đà Nẵng:

 

1. Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 

Phương thức tuyển sinh ngành Kế toán của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là Xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia. Để xét tuyển ngành Kế toán tại trường này, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp môn của các khối A00, A01, D01, D90.

 

2. Đại học Duy Tân

 

Ngành Kế toán của Đại học Duy Tân hiện đào tạo 4 chuyên ngành, gồm: Kế toán Kiểm toán (405), Kế toán Doanh nghiệp (406), Kế toán Nhà nước (409), Thuế và tư vấn thuế (419).

 

Ngoài phương thức xét tuyển truyền thống như các trường đại học khác là dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, Đại học Duy Tân đã triển khai thêm một hình thức mới là Xét tuyển Học bạ đối với ngành Kế toán và nhiều ngành khác. Lựa chọn phương thức Xét tuyển Học bạ sẽ giúp cho các thí sinh giảm bớt được áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành nghề mà mình yêu thích,... và đặc biệt là thí sinh sẽ được đánh giá khánh quan và toàn diện hơn.

 

Đối với ngành Kế toán, Đai học Duy Tân thực hiện xét tuyển ở cả 2 phương thức với 4 tổ hợp môn là: Toán, Lý, Hoá (A00), Toán, KHTN, Văn (A16), Văn, Toán, Lý ( C01) và Văn, Toán, Anh (D01). Thế nên, thí sinh có thể lựa chọn những môn có kết quả học tập hoặc thi tốt nhất để xét tuyển, chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển cho bản thân.

 

Mục tiêu đào tạo mà Khoa Kế toán trường Đại học Duy Tân luôn hướng tới đó là: “Đào tạo các sinh viên có năng lực công tác trong tất cả các loại hình doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức trong xã hội; có khả năng thích nghi tốt trong tất cả các điều kiện môi trường làm việc; sử dụng thành thạo Tin học và Ngoại ngữ; có ý thức nghiên cứu và cập nhật những thông tin về chuyên môn, luôn có ý thức học tập trên tinh thần: Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống với nhau và học để thành người (Learning to know, learning to do, learning to live together, learning to be)”.

 

3. Đại học Đông Á

 

Giống như Đại học Duy Tân, trường Đại học Đông Á thực hiện 2 phương thức xét tuyển là Xét tuyển Học bạ và xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT đối với ngành Kế toán. Các tổ hợp môn để xét tuyển ngành Kế toán tại trường này gồm: Toán, Lý, Hóa (A00), Toán, Lý, Anh (A01), Toán, Văn, KHTN (A16), Toán, Văn, KHXH (C15).

 

4. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

 

Ngoài 2 phương thức xét tuyển như Đại học Duy Tân và Đại học Đông Á, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng còn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường đại học trên toàn quốc. Các tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kế toán ở Đại học Kiến trúc Đà Nẵng bao gồm: Toán, Lý, Hóa (A00), Toán, Lý, Tiếng Anh (A01), Toán, Hóa, Sinh (B00), Toán, Văn, Tiếng Anh (D01)


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KẾ TOÁN

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 701, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 701)

  Email: 

  Website: https://kketoan.duytan.edu.vn

Thông tin Tuyển sinh
 • Kế Toán Kiểm Toán (Mã ngành: 7340301; Mã chuyên ngành: 405)
   
  Kế Toán Doanh Nghiệp (Mã ngành: 7340301; Mã chuyên ngành: 406)
   
  Thông tin chi tiết Tuyển sinh của Khoa Kế Toán, Vui lòng xem tại Website Tuyển sinh Đại học Duy Tân

   

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111