Kế Toán Kiểm Toán

Chuyên ngành Kế toán Kiểm toán

Tổng quan ngành
 
Kế toán - Kiểm toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức, doanh nghiệp nào. Đây chính là bộ phận đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho doanh nghiệp nói chung và hoạt động tài chính của doanh nghiệp nói riêng. Công việc liên quan đến ngành học này do đó cũng rất đa dạng và mang tính ổn định cao. Bởi vậy, ngành Kế toán - Kiểm toán luôn thu hút đông đảo sinh viên đăng kí theo học hàng năm, khẳng định vị thế của ngành nghề này trong nền Kinh tế hiện nay.
Chuyên ngành Kế toán Kiểm toán
Bộ phận Kế toán - Kiểm toán giúp nhà quản trị bao quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh phù hợp, đồng thời cũng là công cụ đắc lực để quản l‎ý‎ nền kinh tế của nhà nước. Từ tính chất công việc khá bao quát như kiểm tra, đánh giá báo cáo tài chính… nên phạm vi hoạt động của nhân viên Kế toán Kiểm toán được phân bổ rất rộng, bao gồm các lĩnh vực: kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu quả, kiểm toán tính quy tắc và kiểm toán hiệu năng.
 
Thời gian Đào tạo:
 
Trình độ Đại học: 4 năm
 
Chương trình Đào tạo
 
Chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán Kiểm toán có tổng cộng 116 tín chỉ với các môn:
 
- Môn chung: Tin học Đại cương, Pháp luật Đại cương, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Toán Cao cấp, Anh ngữ (Trung cấp và Cao cấp),…
 
- Chuyên ngành: Nguyên lý Kế toán, Kế toán Tài chính, Kế toán Quản trị, Kiểm toán Nội bộ, Kiểm toán Hoạt động, Quản trị Chiến lược,…
 
- Thực tập Tốt nghiệp  
 
Kỹ năng nghề nghiệp
 
- Kỹ năng chuyên ngành: Sinh viên có thể làm tốt nghiệp vụ chuyên môn ở các loại hình doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác kế toán, công việc của một trợ lý kiểm toán viên.
 
- Kỹ năng về ngoại ngữ: Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức có thể giao tiếp và xử lý các nghiệp vụ văn phòng bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành.
 
- Kỹ năng tin học: Làm việc được trong môi trường công nghệ thông tin, xử lý nghiệp vụ trên máy tính và phần mềm chuyên dụng.
 
- Kỹ năng khác: Có kỹ năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, khả năng giao tiếp và có kỹ năng thuyết trình, có khả năng tự nghiên cứu để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác cũng như tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn.
 
Cơ hội Việc làm ngành Kế toán Kiểm toán
 
Sau khi hoàn thành 4 năm học tại trường, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán có thể đảm nhận tốt các vị trí:
 
- Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán Việt Nam và quốc tế; Bộ phận kiểm soát, kiểm toán nội bộ tại các doanh nghiệp, ngân hàng và các loại hình tổ chức khác; Cơ quan kiểm toán nhà nước Việt Nam.
 
- Chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán.
 
- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.
 
- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
 
- Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…
 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KẾ TOÁN

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 701, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 701)

  Email: 

  Website: https://kketoan.duytan.edu.vn

Thông tin Tuyển sinh
 • Kế Toán Kiểm Toán (Mã ngành: 7340301; Mã chuyên ngành: 405)
   
  Kế Toán Doanh Nghiệp (Mã ngành: 7340301; Mã chuyên ngành: 406)
   
  Thông tin chi tiết Tuyển sinh của Khoa Kế Toán, Vui lòng xem tại Website Tuyển sinh Đại học Duy Tân

   

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111