Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Trung)

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Trung)

Tổng quan ngành

 

Ngày nay, khi mọi người xem du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống, thì ngành công nghiệp không khói này sẽ càng có điều kiện phát triển hơn bao giờ hết. Ngoài có mức thu nhập hấp dẫn, hướng dẫn viên du lịch có cơ hội đến với những nơi nổi tiếng nhất thế giới, nghỉ ngơi ở các khách sạn sang trọng. Với kiến thức xã hội sâu rộng, giỏi ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tốt, người hướng dẫn viên luôn trở thành "tâm điểm" chú ý của mọi người khi ở bất cứ đâu. Vì vậy, đây là ngành nghề đang thu hút nhiều bạn trẻ đam mê du lịch, hứa hẹn trở thành nghề đầy tiềm năng trong tương lai.

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Trung)

 

Một tour du lịch được coi là thành công, đòi hỏi hướng dẫn viên không chỉ thể hiện tốt về mặt kiến thức, chuyên môn mà còn phải có kinh nghiệm hướng dẫn, biết cách tổ chức đoàn, nhóm, đặc biệt phải có khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp và hiệu quả. Một số sự cố xảy ra ngoài ý muốn như xe hỏng đột xuất, đường sá, thời tiết,… hay gặp phải một vị khách khó tính,… tất cả đều đòi hỏi bản lĩnh, khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề của một hướng dẫn viên . Hướng dẫn viên phải biết kiểm soát cảm xúc cá nhân một cách tuyệt đối, đặc biệt phải luôn giữ được “nụ cười du lịch” trên môi. Dù bạn có đang gặp phải chuyện buồn, dù bạn không hài lòng hay bực tức một vấn đề bất kì đi chăng nữa, khi nói chuyện hay thuyết minh bạn cũng phải luôn tỏ ra là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, luôn nhiệt tình, xông xáo, cười tươi và thân thiện.

 

Thời gian Đào tạo: 

 

3,5 - 4 năm

 

Chương trình Đào tạo: 

 

Chương trình Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Trung), được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua thực hành tại điểm du lịch, tham quan thực tế các danh lam thắng cảnh từ những chuyến đi thực tế. Nội dung chương trình liên tục được cập nhật để đảm bảo người học sẽ được đào tạo bài bản và chất lượng phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Khóa học sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước/khu vực trên thế giới như: Đài Loan, Hoa Kỳ, Singapore,… giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Hướng dẫn du lịch tiếng Trung sẽ đạt được những kỹ năng sau:

 

- Kỹ năng Xử lý Tình huống: Sinh viên học được cách xử lý các tình huống trong quá trình học: các tình huống xảy ra trong quá trình đưa đón khách, hướng dẫn tham quan, tiễn khách quốc tế.

 

- Kỹ năng Hoạt náo: Hướng dẫn người học một số những trò chơi và bài hát trong sinh hoạt tập thể, các kỹ năng hoạt náo, các trò chơi trên xe, trên biển, sinh hoạt lửa trại, những kỹ năng cần thiết trong khi hướng dẫn tour mạo hiểm (khám phá rừng, núi, biển…). Ngoài ra, môn học còn trang bị những kiến thức cần thiết cho việc đi lại vào ban đêm, dấu hiệu nhận biết bạn hay thù, sự phối hợp trong trò chơi tập thể như: quản trò, quản lửa, quản ca và những điều cơ bản khác nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách trong các chuyến du lịch.

 

- Kỹ năng Ngoại ngữ: Cung cấp chương trình dạy tiếng Trung Quốc từ sơ cấp, trang bị kiến thức qua những bài học về văn hóa, về phong tục, lễ hội Việt Nam bằng tiếng Trung; các kỹ năng xử lý tình huống khi giao tiếp với một người ngoại quốc, cách trả lời, đối thoại, phục vụ người nước ngoài khác nền văn hóa với Việt Nam.

 

- Kỹ năng Giao tiếp: Giới thiệu các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, giao tiếp có hiệu quả, kỹ thuật quan tâm đến khách hàng, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Môn học còn cung cấp các kiến thức về sử dụng điện thoại và giải quyết những phàn nàn của khách.

 

- Trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan thực tế: Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, xuyên Việt, các nước ASEAN (chương trình hành trình Asean 4.0).

 

Cơ hội Việc làm 

 

- Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa, trưởng đoàn du lịch nước ngoài tại các công ty du lịch Việt Nam và Trung Quốc

- Thuyết minh viên tại các khu du lịch, bảo tàng, di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh;…

- Làm việc trong các bộ phận nghiên cứu và phát triển du lịch, quảng bá và xúc tiến du lịch, điều hành, kinh doanh lữ hành, tiếp thị du lịch, tổ chức sự kiện.    

- Làm việc tại các cơ sở giảng dạy về du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo du lịch hoặc Sở văn hóa thể thao và du lịch tại các địa phương.


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN TRƯỜNG DU LỊCH

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 301, Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 301)
  Email: khoadulich@duytan.edu.vn 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407)

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408)

   

  Quản trị Du lịch & Khách sạn Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407(PSU))

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408(PSU))

   

  Quản trị Du lịch & Nhà hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 409 (PSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Du lịch, xem tại website:

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111