Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Anh)

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Anh)

Tổng quan ngành

 

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là khách du lịch phương Tây, khách Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

 

Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, kèm theo đó là sự nâng cao về đời sống vật chất, tinh thần của con người đặc biệt là nhu cầu du lịch ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ thực tế hiển nhiên đó, ngành Hướng dẫn du lịch nói chung và Hướng dẫn du lịch các ngôn ngữ nói riêng được xếp trong những ngành có sự phát triển bền vững, hứa hẹn trong tương lai.

Chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Anh)

 

Trong khi đó, ngành du lịch Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực hướng dẫn viên quốc tế (hướng dẫn khách quốc tế tại Việt Nam và hướng dẫn khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài). Do đó Hướng dẫn du lịch quốc tế là ngành học rất tiềm năng tại Việt Nam, cùng với nhu cầu cấp thiết của xã hội hiện nay và lượng khách quốc tế ngày càng tăng sẽ có được lợi thế sau khi tốt nghiệp.

 

Trong các khu vực hành chính ở Việt Nam, thì khu vực duyên hải miền Trung với ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam được ghi nhận là một trong các điểm đến thu hút lượng du khách nhiều nhất. Hiện nay, ba tỉnh duyên hải miền Trung này đang tăng cường sự hợp tác, liên kết để tạo nên một điểm đến hấp dẫn với sản phẩm du lịch độc đáo và có tính cạnh tranh cao. Và một khi du lịch của vùng được định hướng phát triển thì chắc chắn cơ hội về việc làm của ngành Du lịch nói chung và ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Anh) ở khu vực này sẽ rất rộng mở.

 

Thời gian Đào tạo: 

 

3,5 - 4 năm

 

Chương trình Đào tạo: 

 

 

Chương trình ngành Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Anh), được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua thực hành tại điểm du lịch, tham quan thực tế các danh lam thắng cảnh từ những chuyến đi thực tế. Nội dung chương trình liên tục được cập nhật để đảm bảo người học sẽ được đào tạo bài bản và chất lượng phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Khóa học sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Singapore, Hàn Quốc giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Hướng dẫn du lịch tiếng Anh sẽ đạt được những kỹ năng sau:

 

- Kỹ năng Xử lý Tình huống: Sinh viên học được cách xử lý các tình huống trong quá trình học: các tình huống xảy ra trong quá trình đưa đón khách, hướng dẫn tham quan, tiễn khách quốc tế.

 

- Kỹ năng Hoạt náo: Hướng dẫn người học một số những trò chơi và bài hát trong sinh hoạt tập thể, các kỹ năng hoạt náo, các trò chơi trên xe, trên biển, sinh hoạt lửa trại, những kỹ năng cần thiết trong khi hướng dẫn tour mạo hiểm (khám phá rừng, núi, biển…). Ngoài ra, môn học còn trang bị những kiến thức cần thiết cho việc đi lại vào ban đêm, dấu hiệu nhận biết bạn hay thù, sự phối hợp trong trò chơi tập thể như: quản trò, quản lửa, quản ca và những điều cơ bản khác nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách trong các chuyến du lịch.

 

- Kỹ năng Ngoại ngữ: Cung cấp chương trình dạy tiếng Anh từ sơ cấp, trang bị kiến thức qua những bài học về văn hóa, về phong tục, lễ hội Việt Nam bằng tiếng Anh; các kỹ năng xử lý tình huống khi giao tiếp với một người ngoại quốc, cách trả lời, đối thoại, phục vụ người nước ngoài khác nền văn hóa với Việt Nam.

 

- Kỹ năng Giao tiếp: Giới thiệu các kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, giao tiếp có hiệu quả, kỹ thuật quan tâm đến khách hàng, đáp ứng mong đợi của khách hàng. Môn học còn cung cấp các kiến thức về sử dụng điện thoại và giải quyết những phàn nàn của khách.

 

- Trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan thực tế: Bắc Trung bộ, Nam Trung bộ, xuyên Việt, các nước ASEAN (chương trình hành trình Asean 4.0).

 

Cơ hội Việc làm 

 

- Hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên du lịch nội địa, trưởng đoàn du lịch nước ngoài tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.

- Thuyết minh viên tại các khu du lịch, bảo tàng, di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh,…

- Làm việc trong các bộ phận nghiên cứu và phát triển du lịch, quảng bá và xúc tiến du lịch, điều hành, kinh doanh lữ hành, tiếp thị du lịch, tổ chức sự kiện.    

- Làm việc tại các cơ sở giảng dạy về du lịch tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo du lịch hoặc Sở văn hóa thể thao và du lịch tại các địa phương.


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN TRƯỜNG DU LỊCH

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 301, Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 301)
  Email: khoadulich@duytan.edu.vn 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407)

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408)

   

  Quản trị Du lịch & Khách sạn Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407(PSU))

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408(PSU))

   

  Quản trị Du lịch & Nhà hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 409 (PSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Du lịch, xem tại website:

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111