Hoạt động

Ngày hội Hiến máu Nhân đạo tại Đại học Duy Tân

Ngày hội Hiến máu Nhân đạo được tổ chức tại Đại học (ĐH) Duy Tân vào sáng ngày 15/9/2023 đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đến đăng ký tham gia hiến máu. Chỉ trong một buổi sáng, hơn 460 đơn vị máu đã được Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận để cứu chữa người bệnh, đồng thời cung cấp máu cho các bệnh viện từ khu vực Quảng Bình tới Quảng Nam. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - tinh thần mang nhiều nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân đã không chỉ thể hiện sự đoàn kết, lòng nhân ái mà còn là một minh chứng về tinh thần trách nhiệm và sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng.
 
Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận Hàng trăm Đơn vị Máu từ Đại học Duy Tân
Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân 
đăng ký và khám sáng lọc sức khỏe trước khi hiến máu
 
Mỗi năm, ĐH Duy Tân đều tổ chức từ 2 - 3 đợt Hiến máu Nhân đạo ngay tại trường và đây là đợt 2 của năm 2023. Nhận thức rõ tầm quan trọng của một hành động đẹp, có tính nhân văn mang đến khả năng cao cứu sống và giúp đỡ cho rất nhiều bệnh nhân đang điều trị ở khắp các bệnh viện nên mỗi đợt hiến máu được tổ chức đều thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân. Ngay từ sáng sớm, những hàng dài thẳng tắp mọi người cùng tập trung đăng ký và chuẩn bị tốt các khâu để việc hiến máu diễn ra hiệu quả, thuận lợi.
 
Năm 2023 cũng là năm thứ 2, Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng Đoàn Thanh niên - ĐH Duy Tân thực hiện Ngày hội Hiến máu Nhân đạo ngay tại trường. Hàng năm, Bệnh viện Trung ương Huế luôn tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ khắp cả nước đến điều trị. Bởi vậy, Bệnh viện Trung ương Huế luôn cần một số lượng máu lớn để kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Ngoài ra, số lượng máu nhận được còn cung cấp cho các bệnh viện trong khu vực từ Quảng Bình cho tới Quảng Nam.
 
Trung tâm Huyết học Truyền máu đã có 2 đợt tiếp nhận máu từ ĐH Duy Tân vào năm 2022 với tổng số lượng máu là hơn 600 đơn vị máu và đợt 1 của năm 2023 với hơn 300 đơn vị máu. Trung tâm Huyết học Truyền máu đánh giá rất cao sự phối hợp nhiệt tình, cách thức tổ chức chuyên nghiệp của trường ĐH Duy Tân cùng tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. 
 
Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận Hàng trăm Đơn vị Máu từ Đại học Duy Tân
Những đơn vị máu quý giá của tuổi trẻ Duy Tân 
vì sự sống của người bệnh 
 
Khi tham gia hiến máu, giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân sẽ được biết nhóm máu của mình, test nhanh Viêm gan B và khám sàng lọc sức khoẻ miễn phí. Máu được tiếp nhận sau đó sẽ được chuyển về Trung tâm Huyết học Truyền máu và tiếp tục thực hiện các xét nghiệm để phát hiện chính xác 5 bệnh lây nhiễm qua đường máu gồm: Viêm gan B, Viêm gan C, Giang mai, Sốt rét và HIV. Nếu mẫu máu nào bị nhiễm bệnh sẽ được phía Trung tâm liên hệ với người hiến máu, để tư vấn đi khám cụ thể. Bên cạnh đó, những người tham gia hiến máu sẽ nhận được Giấy Chứng nhận và sau này nếu có gặp vấn đề gì cần truyền máu sẽ được bồi hoàn lại đúng số máu mình đã hiến. 
 
Không chỉ là việc làm thiết thực cung cấp máu cho bệnh viên, việc hiến máu còn mang ý nghĩa lớn trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khỏe và tình nguyện. Sức trẻ Duy Tân luôn mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực, truyền cảm hứng cho những người xung quanh có trách nhiệm hơn với cộng đồng xã hội. 
 
Vừa tham gia hiến máu vừa là một tình nguyện viên của Ngày hội Hiến máu Nhân đạo, Nguyễn Tấn Long - Sinh viên năm 2 ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, ĐH Duy Tân chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 em tham gia hiến máu. Vào lần đầu tiên, em cũng hơi hồi hộp một chút nhưng luôn nghĩ hành động nhỏ của mình có ý nghĩa rất thiết thực khi góp phần mang lại sức khoẻ hay duy trì sự sống cho một bệnh nhân nào đó, em lại có thêm động lực. Đến bây giờ mỗi khi khoa, trường phát động phong trào hiến máu em đều đăng ký tham gia. 
 
Thực ra, việc hiến máu cũng rất tốt cho em cũng như tất cả các bạn sinh viên bởi lượng máu mới sẽ được sản sinh và cơ thể như được thanh lọc để trở nên khoẻ mạnh hơn. Em mong rằng, ngày càng có nhiều bạn trẻ hiểu rõ được lợi ích và ý nghĩa của Hiến máu Nhân đạo, vượt qua được những lo lắng để tham gia hiến máu khi sức khoẻ của các bạn cho phép.”
 
Hiến máu Nhân đạo đã trở thành hoạt động thường xuyên trong năm, thể hiện sâu lắng tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ Duy Tân, đó là: ”Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.”
 
(Truyền Thông)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111