Hoạt động

“Lễ Tiếp lửa Blouse trắng” cho Sinh viên K26 Khoa Răng-Hàm-Mặt

Với tinh thần tự hào và tôn vinh nghề Y, đồng thời đánh dấu thời điểm quan trọng cho sinh viên Y khoa chuẩn bị bước vào quá trình thực hành lâm sàng tại bệnh viện, chiều ngày 11/4/2023, tại hội trường 613, cơ sở K7/25 Quang Trung, Đoàn Khoa Răng-Hàm-Mặt đã tổ chức Chương trình: “Lễ Tiếp lửa Blouse trắng” cho sinh viên K26 Khoa Răng-Hàm-Mặt.
 
“Lễ Tiếp lửa Blouse trắng” được xem là hoạt động mang tính truyền thống, là một nét văn hóa rất đặc trưng cho ngành Y trên thế giới, được tổ chức cho sinh viên Y khoa trong những ngày đầu chuẩn bị vào môi trường bệnh viện thực tập thực tế, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.
 
“Lễ Tiếp lửa Blouse trắng” cho Sinh viên K26 Khoa Răng Hàm Mặt
GS.TS.BS Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược tiếp lửa...
 
Hơn thế nữa, buổi lễ này cũng chính là khởi đầu cho một hành trình của các bác sĩ tương lai. Thông qua hình tượng chiếc áo Blouse trắng, nhà trường và các thầy cô muốn nhắn nhủ đến các học trò của mình về những trách nhiệm và đạo đức y khoa, hy vọng các bạn sinh viên khi khoác chiếc áo này lên người sẽ mang trên mình trách nhiệm về sinh tử, những khoảnh khắc mồ hôi nước mắt hòa chung, nhưng cũng là niềm tự hào sâu sắc về ngành Y.
 
GS.TS.BS Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược tiếp lửa...
... và khoác áo Blouse trắng cho sinh viên theo học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt
 
Buổi Lễ rất vinh dự được đón tiếp GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược, TS.BS. Hoàng Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược, ThS. BSNT. Nguyễn Hà Quốc Trung - Phó Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt, giảng viên các Bộ môn Khoa Răng Hàm Mặt và toàn thể  sinh viên K26 Khoa Răng-Hàm-Mặt.
 
Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân, GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng dặn dò các em sinh viên cần trang bị kiến thức, thái độ và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào lâm sàng. Đặc biệt là sinh viên Y khoa phải luôn luôn đặt sự an toàn người bệnh và đạo đức của người Thầy thuốc lên hàng đầu, tận tâm phục vụ và giúp đỡ người bệnh. Bên cạnh đó, ThS.BSNT. Nguyễn Hà Quốc Trung đại diện Khoa Răng-Hàm-Mặt đã chia sẻ lịch sử của chiếc áo Blouse, giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chiếc áo Blouse trắng và có lời gửi gắm đến các bạn sinh viên khóa K26. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, sinh viên Trần Trung Tấn đã đại diện cho toàn thể sinh viên K26 Khoa Răng-Hàm-Mặt phát biểu cảm nhận khi khoác áo Blouse cùng lời hứa trang trọng trong buổi lễ đặc biệt này.
 
... và khoác áo Blouse trắng cho sinh viên theo học ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt
Các thầy cô cùng tập thể sinh viên Khoa Răng-Hàm-Mặt chụp ảnh lưu niệm tại “Lễ Tiếp lửa Blouse trắng”
 
Cùng khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng là lời tuyên thệ về trách nhiệm và đạo đức khi làm nghề Y của các bạn sinh viên Đại học Duy Tân. Từng chiếc áo Blouse trắng được khoác lên mỗi sinh viên chính là niềm vinh dự, là một lời nhắc nhở, động viên về sự cam kết cho nỗ lực, tận tâm vì sự sống và sức khỏe của người bệnh.
 
Buổi lễ kết thúc trong niềm vui, tạo sự tự tin và động lực to lớn cho sinh viên Khoa Răng-Hàm-Mặt trong những năm tháng thực hành lâm sàng tại bệnh viện và học tập tại Trường Y Dược, Đại học Duy Tân.
 
(Khoa Răng-Hàm-Mặt Đại học Duy Tân)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111