Hoạt động

Đại học Duy Tân đạt các Huân chương Lao động hạng Nhất - Nhì

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Nỗ lực của Đại học Duy Tân đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và được Chủ tịch nước liên tiếp trao Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2019) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2014). Đón nhận rất nhiều tình cảm và những góp ý chân thành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại học Duy Tân thêm tự tin, quyết tâm cống hiến để xây dựng Trường ngày một phát triển.

 

  • Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 

Ngày 28/11/2019, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Đại học Duy Tân vào đúng dịp Đại học Duy Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường (11/11/1994 - 11/11/2019).

Đại học Duy Tân đạt các Huân chương Lao động hạng Nhất - Nhì

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng
Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại học Duy Tân

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đạt được trong 25 năm qua. Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức phục vụ cộng đồng. “Trường cần tập trung đầu tư vào một số ngành có thế mạnh, xây dựng thương hiệu cho nhà trường như: kỹ thuật mạng, hệ thống thông tin quản lý, khoa học sức khỏe,… Đầu tư đồng bộ và tổ chức các hoạt động tập trung để hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong toàn trường”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

 

25 năm qua, Đại học Duy Tân đã trở thành một trường đại học uy tín trong cả nước. Trường đã xây dựng được bộ máy tổ chức với 10 Viện nghiên cứu, 20 Khoa, 22 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng; tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 8 chuyên ngành trình độ thạc sĩ; 28 ngành trình độ đại học; trong đó có 13 ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với 4 đại học uy tín tại Hoa Kỳ; 6 chương trình liên kết đào tạo, 3 chương trình du học tại chỗ với Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đài Loan; đào tạo hệ liên thông; hệ từ xa theo phương thức E-Learning. Trường không tổ chức đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp từ năm 2012 và trình độ Cao đẳng năm 2018.

Sau 25 năm nỗ lực xây dựng Đại học Duy Tân trở thành cơ sở đào tạo uy tín trong dòng chảy giáo dục, Đại học Duy Tân đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tiên tiếp trao Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2019) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2014). Trong ngày vui kỷ niệm 25 năm thành lập trường, đón nhận rất nhiều tình cảm và những góp ý chân thành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại học Duy Tân thêm tự tin, quyết tâm cống hiến sức trẻ để xây dựng Trường ngày một phát triển cũng như góp sức đẩy mạnh phát triển nền giáo dục nước nhà.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng trao tặng
Huân chương Lao động hạng Ba cho TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân

 

Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích. Trong đó: trường vinh dự là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục; là Trường đại học thứ hai của của Việt Nam kiểm định ngành đạt chuẩn ABET với 2 chương trình đào tạo: An ninh mạng và Hệ thống Thông tin Quản lý; là 1 trong 4 trường đại học có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam năm 2018 và 2019; được tổ chức xếp hạng QS World University Rankings xếp Trường Đại học Duy Tân vị thứ 451, thuộc top 451-500 trường đại học tốt nhất Châu Á.

 

Để đạt được những thành tích trên nhà trường đã nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ sau: Trường đã tuyển sinh được 7 khoá Tiến sĩ với 48 nghiên cứu sinh, 21 khóa Thạc sĩ 2521 học viên cao học; 25 khóa đại học, cao đẳng trên 100.267 sinh viên, và 12 khóa Trung cấp Chuyên nghiệp với 12.400 học sinh. Với 21 khóa đã tốt nghiệp, Trường đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 1279 Tiến sĩ, Thạc sĩ, 61.188 Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân và hơn 8000 học sinh tốt nghiệp Trung cấp Chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp từ trường hơn 95% có việc làm ngay sau 1 năm, làm việc ở khắp các địa phương trong cả nước và nước ngoài.

 

Với những thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2018 - 2019, Đại học Duy Tân đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và trao Cờ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 - 2019. Cũng trong buổi lễ, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trường Nhà trường đã được Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Ba” vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cho biết: “Nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua, Đại học Duy Tân đã trải qua rất nhiều khó khăn và có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua. Nhờ những cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ cũng như giúp sức của các cơ quan bộ ngành cùng sự chung sức, chung lòng của tập thể nhà trường mà Đại học Duy Tân mới có được như ngày hôm nay. Nguyện vọng lớn nhất của tôi cũng như của chính tập thể nhà trường đó là xây dựng Đại học Duy Tân không chỉ là cơ sở đào tạo uy tín ở trong nước mà còn vươn tầm quốc tế, để bất kỳ thế hệ sinh viên Duy Tân nào khi quay về trường cũng cảm thấy tự hào về nơi mình đã theo học và gửi gắm ước mơ.”

 

  • Tự hào đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (hiện nay là Thủ tướng) đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng cho Đại học Duy Tân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2013 - 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại học Duy Tân
  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại học Duy Tân

 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu Đại học Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua: “Tôi rất vui mừng đến dự Lễ Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng cho Đại học Duy Tân. Là trường dân lập nhưng 20 năm qua, Đại học Duy Tân đã phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Không chỉ mở rộng quy mô đào tạo với nhiều ngành học mới, Duy Tân đã chú trọng xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại. Duy Tân đã thực hiện hiệu quả đổi mới giáo dục khi đẩy mạnh phát triển nghiên cứu khoa học, hợp tác với các đại học mạnh trên thế giới để đào tạo và cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự hợp tác với các doanh nghiệp để tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của Đại học Duy Tân thực sự đáng ghi nhận. Đây là cách thức hiệu quả nhất nhằm xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp để sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của xã hội.”

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Đại học Duy Tân

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Đại học Duy Tân 

 

Trên tinh thần biểu dương những thành tích Đại học Duy Tân đã đạt được, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra nhiều định hướng để phát triển Nhà trường trong thời gian tới: Để góp sức thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, Đại học Duy Tân cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chăm lo đời sống của giảng viên và sinh viên, tạo điều kiện cho thầy và trò phát triển toàn diện cùng đóng góp tài sức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Nhiều năm theo dõi, định hướng và hỗ trợ Đại học Duy Tân phát triển, GS. TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao thành tích và quá trình đổi mới hiệu quả của Đại học Duy Tân. Là một trong số ít các trường đại học được Bộ giao đào tạo Tiến sĩ, Đại học Duy Tân đã khẳng định uy tín của nhà trường. Nhiều năm qua, nhiều trường gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng Duy Tân vẫn tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Số lượng sinh viên học Duy Tân có việc làm lớn đã thu hút nhiều hơn các thí sinh chọn Duy Tân để học tập và lập nghiệp. Lựa chọn đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học chính là cách đầu tư chiều sâu để phát triển bền vững trong tương lai. Tôi tin tưởng Đại học Duy Tân sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa và trở thành một trong những đại học uy tín hàng đầu trong cả nước.”

 

Sự tín nhiệm và ghi nhận của Đảng, Nhà nước, của các Bộ, Ban, Ngành chính là niềm tự hào cũng là trách nhiệm lớn để Đại học Duy Tân nỗ lực hơn nữa vì các thế hệ sinh viên Việt Nam hội đủ tài sức để hội nhập toàn cầu.

 

(Truyền Thông)


Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111