Hoạt động

“Bác sĩ Điện tử” mang Hơi ấm Mùa xuân đến với Người dân Hòa Phong

Những lời động viên thăm hỏi ân cần cùng những món quà ý nghĩa trong chương trình “Bác sĩ Điện tử” của thầy và trò Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân vào những ngày giáp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua đã góp phần mang đến cho người dân xã Hòa Phong, Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng một mùa xuân ấm áp và một cái tết nhiều niềm vui.
 
 
Sinh viên Khoa Điện - Điện tử trao quà tết cho một gia đình ở xã Hòa Phong...
 
Nằm cách xa trung tâm thành phố, Hòa Phong là một trong những xã nghèo của huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. Đây cũng là xã có nhiều hộ gia đình còn khó khăn, các cụ già neo đơn và bà mẹ Việt Nam Anh hùng sinh sống. Trước cảnh sống còn nhiều khó khăn với những ngôi nhà cũ, thiếu thốn cùng với nhiều vật dụng sinh hoạt hằng ngày bị hư hỏng, ngay khi đến xã Hòa Phong, thầy và trò Khoa Điện - Điện tử đã bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa và sửa chữa các thiết bị điện cho người dân ở 4 thôn: Thạch Bồ, Dương Lâm, An Tân và Túy Loan Đông 2. Chỉ một loáng với những bàn tay nhiệt tâm và lành nghề của thầy và trò Khoa Điện - Điện tử, những dây điện sử dụng một cách tạm bợ với những mối nối thô sơ và nguy hiểm, những ổ điện xộc xệch không an toàn đã được nối lại và lắp ráp một cách cẩn thận và chắc chắn hơn, những chiếc nồi cơm điện, ti vi, loa đài,... nhiều năm hư hỏng cũng đã được sửa chữa để người dân tiếp tục sử dụng ngay trong dịp Tết Nguyên đán.
 
 ... và sửa chữa các đường dây điện cùng ổ điện cho các hộ gia đình
 
Sau những phút trò chuyện, thăm hỏi động viên và trao những phần quà Tết nho nhỏ nhưng chứa đựng nhiều tình thương cùng sự ấm áp cho người dân xã Hòa Phong, sinh viên Nguyễn Công Tín (Lớp K18EVT) chia sẻ: “Hiểu và chia sẻ được phần nào những khó khăn, vất vả với những người dân nghèo giúp chúng em ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng và nâng cao được tinh thần tương thân tương ái. Bên cạnh đó, việc sửa chữa thiết bị điện cho người dân cũng là dịp để sinh viên ngành Điện - Điện tử như chúng em được thực hành nghề nghiệp, thúc đẩy tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học. Để thực hiện chương trình ‘Bác sĩ Điện tử’, ngoài sự đóng góp của các thầy cô, sinh viên trong Khoa, chúng em còn triển khai hoạt động bán rong Móc khóa để bổ sung vào nguồn quỹ để nhân rộng các chuyến đi trong chương trình ‘Bác sĩ điện tử’, giúp đỡ nhiều hơn các gia đình ở các thôn, xã có hoàn cảnh khó khăn.”
 
Năm 2017 là năm thứ 4 Khoa Điện - Điện tử tổ chức chương trình “Bác sĩ Điện tử”. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình và hoạt động thiện nguyện để không chỉ giúp đỡ cho cộng đồng mà còn tạo cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện mình về mọi mặt.
 
(Truyền Thông)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111