Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô

Tổng quan ngành

 

Khi Việt Nam có thương hiệu ô tô của riêng mình với tên gọi VinFast và nhu cầu về sử dụng ô tô đang ngày một tăng nhanh tại Việt Nam thì ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đáp ứng nhu cầu đó, Đại học Duy Tân chính thức đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô từ năm 2020.

Tiếp cận 'Đại bản doanh' đào tạo lĩnh vực Điện-Điện tử tại Đại học Duy Tân
Phòng máy CNC phục vụ cho thực hành cơ khí (ảnh trên) và Xưởng cơ khí với các máy tiện, máy cắt laser tại Trường ĐH Duy Tân

 

Thời gian đào tạo: 4,5 năm.

 

Chương trình đào tạo

 

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô như: điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.

 

Sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô sẽ phải tích lũy 153 tín chỉ (chưa tính Giáo dục thể chất, Quốc phòng - An ninh, Kỹ năng “mềm”). Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức nền tảng bao gồm: Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy, Chi tiết máy, Truyền động thủy lực và khí nén, Hệ thống điều khiển,… Ngoài ra, còn được lĩnh hội các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu từ các môn học chuyên ngành như: Động cơ đốt trong, Tính toán ô tô, Hệ thống điện - điện tử ô tô, Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Bảo dưỡng, Chẩn đoán và sửa chữa và ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Nhiên liệu và năng lượng mới trong ô tô, Kiểm định kỹ thuật ô tô,…

 

Kỹ năng nghề nghiệp

 

 • Có khả năng xác định, xây dựng và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức hợp bằng cách áp dụng các nguyên lý kỹ thuật, khoa học và toán học.
 • Có khả năng áp dụng thiết kế kỹ thuật để tạo ra các giải pháp, đáp ứng nhu cầu cụ thể có xem xét đến các yêu tố sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi, cũng như các yếu tố toàn cầu, văn hóa, xã hội, môi trường và kinh tế.
 • Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết phục khéo léo, hiệu quả.
 • Có khả năng nhận ra trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp trong các tình huống kỹ thuật và đưa ra những đánh giá đúng đắn trong các giải pháp kỹ thuật.
 • Có khả năng làm việc nhóm hiệu quả, thiết lập mục tiêu, kế hoạch và đáp ứng các nhiệm vụ.
 • Có khả năng phát triển và tiến hành thử nghiệm thích hợp, phân tích và giải thích dữ liệu cũng như sử dụng đánh giá (phán đoán) kỹ thuật để đưa ra kết luận.
 • Có khả năng tiếp thu và áp dụng kiến thức mới khi cần thiết bằng cách sử dụng các chiến lược học tập phù hợp.

 

Cơ hội việc làm

 

 • Kỹ sư thực hiện chỉ đạo, thiết kế, sửa chữa và vận hành bảo trì dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh ôtô, thiết bị động lực trong các doanh nghiệp, trạm bảo hành ôtô.
 • Chuyên viên phòng kỹ thuật, phòng kế hoạch, phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm... của các doanh nghiệp sản xuất ô tô.
 • Chuyên viên viện nghiên cứu, giảng viên các cơ sở giáo dục đào tạo lĩnh vực công nghệ ô tô.
 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô...
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô, các công ty, nhà máy tiêu biểu: Auto Trường Hải, Toyota, Honda, Mercedes, Vinfast, Hyundai, Suzuki, Mazda…

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA CƠ KHÍ

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 102 D - Hòa Khánh Nam - Quận Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: (+84) 236.3827111 ex. 503
  • Email: khoacokhidtu@gmail.com

   

Thông tin Tuyển sinh
 • Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô (Mã ngành: 7510205; Mã chuyên ngành: 117)

   

  Điện Cơ Ô Tô (Mã ngành: 7510205; Mã chuyên ngành: 145)

   

  Cơ Điện Tử Chuẩn PNU (Mã ngành: 7520114; Mã chuyên ngành: 112 (PNU))

   

  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:

  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Toán, KHTN, Văn (A16)
  3.Văn, Toán, Lý (C01)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

  Môn Xét tuyển theo Học bạ:

  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Văn, Toán, Lý (C01)
  3.Văn, Toán, Hoá (C02)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

   

 • Thông tin chi tiết về tuyển sinh Khoa Cơ Khí, vui lòng xem tại địa chỉ website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111