DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân Ký kết Biên bản Ghi nhớ lập Dự án ngành Kiến trúc với Công ty Cổ phần Heisei, Nhật Bản

Chiều 20/12/2023, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác về việc thiết lập Dự án “HEISEI-VJIET Skillslab” ngành Kiến trúc với Công ty Cổ phần Heisei (Nhật Bản). Tham dự có ông Nishihara Kanto - Giám đốc Công ty Cổ phần Heisei, ông Nguyễn Hữu Quý - Giám đốc Công ty Tư vấn & Đào tạo MTV Quý Khanh, TS.KTS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật cùng đông đảo cán bộ giảng viên ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân.

Ông Nishihara Kanto - Giám đốc Công ty Cổ phần Heisei phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nishihara Kanto - Giám đốc Công ty Cổ phần Heisei cho biết: “Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Heisei về việc thiết lập dự án ‘HEISEI-VJIET Skillslab’ sẽ góp phần hỗ trợ sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc của Đại học Duy Tân mở rộng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Những bạn sinh viên ngành Kiến trúc tham gia học tập và làm việc tại dự án ‘HEISEI-VJIET Skillslab’ sẽ được ưu tiên tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức của Công ty Cổ phần Heisei và các đối tác Nhật Bản sau tốt nghiệp.”

về việc thiết lập Dự án “HEISEI-VJIET Skillslab”

Sau thời gian bàn bạc thống nhất, Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Heisei cùng tiến hành ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác về việc thiết lập Dự án “HEISEI-VJIET Skillslab” cho Chương trình đào tạo của Viện Kỹ thuật và Công nghệ Việt-Nhật nhằm hợp tác đào tạo, cung cấp nhân lực và chuyển giao công nghệ ngành Kiến trúc với những nội dung cụ thể như sau:

- Khoa Kiến trúc tiến cử sinh viên có năng lực phù hợp tham gia Dự án “HEISEI-VJIET Skillslab”, tổ chức đào tạo chuyên môn kiến trúc;
- Viện Việt Nhật tổ chức vận hành, điều phối hợp tác, đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành và định hướng phát triển nghề nghiệp với sự hợp tác của các chuyên gia thuộc Công ty Cổ phần Heisei;
- Công ty Heisei cử chuyên gia phối hợp tổ chức các lớp huấn luyện kỹ năng và seminar định hướng nghề nghiệp,...

Thông qua dự án ‘HEISEI-VJIET Skillslab’, nhiều hoạt động đào tạo giúp sinh viên sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trải nghiệm công nghệ kiến trúc và xây dựng tiên tiến tại Nhật Bản thông qua các chương trình Internship định kỳ và Internship mở rộng do Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật của Đại học Duy Tân điều phối.

Dự án “HEISEI-VJIET Skillslab” sẽ tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm, tạo ra sản phẩm kỹ thuật số (BIM) giúp quảng bá sản phẩm thiết kế của sinh viên Đại học Duy Tân theo nhu cầu thị trường Nhật Bản của một cách thuận lợi.