Sinh viên Duy Tân đến với Đại học Chiang Mai Rajabhat

“Hành trình ASEAN 4.0” là cầu nối để sinh viên các trường đại học thuộc mạng lưới Passage to ASEAN (P2A) cùng nhau trao đổi học thuật, trau dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tìm hiểu nền văn hóa của đất nước bè bạn,... Thông qua hành trình này, sinh viên Đại học Duy Tân đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại Đại học Chiang Mai Rajabhat (Thái Lan) từ ngày 7-11/6/2023.

Sinh viên Duy Tân tham quan Mô hình Giả lập Máy bay CMRU

Các trường thành viên thuộc Hiệp hội P2A đã có nhiều chương trình thực tế, thực tập để giúp các bạn sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với tiến trình hội nhập toàn cầu. Trong chuyến tham quan tại đất nước Thái Lan, sinh viên Duy Tân được dịp đến thăm Đại học Chiang Mai Rajabhat và trải nghiệm một số hoạt động thú vị, như:

- Tham gia buổi lễ Opening Ceremony và tham quan Mô hình Giả lập Máy bay CMRU;
- Tham gia lớp học Muay Thai, lớp học cắt giấy thủ công mỹ nghệ - nghệ thuật làm đèn giấy truyền thống của Thái Lan;
- Tham quan khu nghĩ dưỡng Hotel Melia Chiang Mai và tìm hiểu về cơ hội thực tập;
- Tham quan đền Doi Suthep, Maerim Center, vườn rau organic, lớp học nấu ăn ẩm thực Thái Lan;
- Mua sắm trong khu phố cổ Chiang Mai, chợ Watrorot;
-

Tại buổi Closing Ceremony, Ms. Rotchanakorn Baengthit - Trợ lý Khoa học Khoa Khoa học Quản lý chia sẻ: “Chương trình giao lưu văn hóa là nền tảng cho các chương trình dài hạn như trao đổi sinh viên, tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc trong tương lai. Hy vọng sẽ có nhiều hơn các chuyến đi dành cho sinh viên các nước trong khu vực ASEAN để tạo động lực cho các bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, nỗ lực học tập và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Riêng Đại học Chiang Mai Rajabhat, chúng tôi mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ thân thiết với Đại học Duy Tân, cho các chuyến đi giao lưu giữa hai trường và các chương trình hợp tác trong tương lai gần.

Khép lại hành trình kéo dài 5 ngày tại những địa điểm nổi tiếng của Thái Lan, các bạn sinh viên Duy Tân được tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người dân. Mặc dù còn một chút trở ngại về ngôn ngữ, phương thức làm việc nhưng chính môi trường này đã giúp các bạn tự thích nghi, học được cách thay đổi bản thân để hoàn thiện, phù hợp với môi trường quốc tế.

Cùng ngắm một số hình ảnh của các bạn sinh viên tại chuyến tham quan thực tế: