Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến Thăm và Làm việc với ĐH Duy Tân

Sáng ngày 16/6/2023, Đại học Duy Tân đã có buổi tiếp đoàn công tác Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có PGS.TS. Mai Đức Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân cùng đông đảo lãnh đạo các trường đào tạo, cán bộ nghiên cứu, cán bộ các phòng ban, giảng viên của hai đơn vị.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến Thăm và Làm việc với ĐH Duy Tân
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực trường ĐH Duy Tân chia sẻ thành tích và các hoạt động nổi trội về trường

Tại buổi làm việc, TS. Võ Thanh Hải thay mặt Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân chia sẻ với đoàn công tác của Học viện Báo chí và Tuyên truyền một số thành tích cũng như các hoạt động nổi bật của nhà trường trong thời gian qua. Tiêu biểu trong số đó như:

- Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới theo Times Higher Education (THE) 2023;
- Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á theo QS cùng giải thưởng về Cải tiến Chất lượng năm 2023, Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;
- 3 nhà khoa học của Đại học Duy Tân được xếp hạng trong Top 35 nhà khoa học Việt Nam có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022;
- Đại học Duy Tân đạt Kiểm định UNWTO TedQual và đạt Kiểm định Chất lượng Cơ sở Giáo dục Quốc gia chu kỳ 2;
- Đưa tòa nhà 20 tầng tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đi vào sử dụng với nhiều phòng làm việc, phòng học, phòng thực hành có trang thiết bị hiện đại hàng đầu miền Trung,
- …

Theo TS. Võ Thanh Hải, trong thời gian tới, Đại học Duy Tân tiếp tục bám sát sứ mạng của nhà trường để tiếp tục “Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những thế hệ có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có trách nhiệm cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp toàn cầu.”

Bên cạnh đó, TS. Võ Thanh Hải cũng chia sẻ một số kinh nghiệm về quản lý trường, tổ chức các hoạt động đào tạo, mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học danh tiếng, các doanh nghiệp uy tín để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, các hoạt động liên quan đến vấn đề tuyển sinh của Đại học Duy Tân trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện của Đại học Duy Tân và Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng bày tỏ mong muốn sớm có những hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị nhằm mang đến nhiều cơ hội giao lưu, học tập, nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong tương lai.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến Thăm và Làm việc với ĐH Duy Tân
PGS.TS. Mai Đức Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ thông tin về học viện

PGS.TS. Mai Đức Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Báo chí và Tuyên truyền rất vui khi đến thăm và làm việc tại ĐH Duy Tân đồng thời chia sẻ các thông tin về học viện: “Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sứ mệnh nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng - văn hóa, báo chí, truyền thông và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác.

Đội ngũ cán bộ và giảng viên toàn trường đã và đang nỗ lực để tiếp tục khẳng định, giữ vững vị thế của một trường đại học hàng đầu trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu lĩnh vực lý luận chính trị, công tác xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, tư tưởng - văn hóa, báo chí và truyền thông với đội ngũ chuyên gia đầu ngành có tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học quản trị theo các tiêu chuẩn quốc tế, có tầm ảnh hưởng về báo chí và truyền thông ở khu vực; phấn đấu đến 2045 trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín cao và được xếp hạng quốc tế.”

Đại diện lãnh đạo 2 trường chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc