Giấc mơ Duy Tân

Trường Đại học làm Sản phẩm Huấn luyện Kỹ năng Cấp cứu tim, phổi

Chiều 13-11, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã ra mắt sản phẩm phục vụ huấn luyện kỹ năng cấp cứu tim, phổi do nhà trường tự chế tạo.

Trường Đại học làm Sản phẩm Huấn luyện Kỹ năng Cấp cứu tim, phổi
Sản phẩm này vừa hướng dẫn vừa chấm điểm quá trình thực hành sơ cấp cứu tim, phổi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sản phẩm phục vụ huấn luyện kỹ năng cấp cứu tim, phổi do Trung tâm CVS của nhà trường chế tạo được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ mô phỏng thực tế ảo với các cảm biến trên mô hình theo thời gian thực giúp người sử dụng tăng cường sự tương tác và cảm nhận sự thay đổi từ những tác động đó.

Theo thạc sĩ Lê Văn Chung - giám đốc Trung tâm CVS, sản phẩm này kết hợp giữa mô hình mẫu giả và hệ thống cảm biến giúp đánh giá được quá trình thực hành kỹ năng sơ cấp cứu. Đặc biệt, việc đánh giá theo điểm số sẽ đánh giá được mức độ thành thục trong thực hành.

"Hệ thống trên màn hình có thể dạy trực tiếp người thực hành ép tim ngoài lồng ngực, hà hơi thổi ngạt. Quá trình thực hành kỹ năng này hệ thống dựa trên những cảm biến có thể phân tích và đưa ra điểm số. Đồng thời đánh giá và chỉnh phương pháp cho người sử dụng" - thạc sĩ Chung nói.

Theo lãnh đạo ĐH Duy Tân, sản phẩm này sẽ được trường sử dụng trong đào tạo khối ngành y dược, ngoài ra sẽ nghiên cứu đưa ra phục vụ tại các trường học, hội chữ thập đỏ, cộng đồng dân cư trong các đô thị, các doanh nghiệp trong việc huấn luyện mọi người có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết.

(Nguồn:https://tuoitre.vn/truong-dai-hoc-lam-san-pham-huan-luyen-ky-nang-cap-cuu-tim-phoi-20191113172341137.htm)