English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam

Chiều ngày 18/9/2019, Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Lễ Ký kết có sự tham dự của ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội VACPA, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện 2 đơn vị và đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán, Đại học Duy Tân.
 
Ông Phạm Sỹ Danh phát biểu tại Lễ ký kết
 
Được thành lập từ năm 2005, VACPA là tổ chức nghề nghiệp tập hợp đông đảo các doanh nghiệp kiểm toán ở Việt Nam và các Kiểm toán viên có chứng chỉ kiểm toán độc lập cùng nhau hỗ trợ để các hoạt động đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán. Từ 377 hội viên ban đầu, cho đến nay, VACPA đã phát triển lớn mạnh với gần 1.600 hội viên cá nhân và 80 hội viên tập thể là các công ty kiểm toán. Các hoạt động của Hội nhằm góp phần công khai, minh bạch thông tin kinh tế, tài chính của doanh nghiệp, bảo vệ lợi ích của những người sử dụng thông tin tài chính của doanh nghiệp và tổ chức thông qua việc kiểm toán theo quy định của pháp luật, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Sỹ Danh cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của Đại học Duy Tân. Với những thành tựu to lớn được xã hội ghi nhận, nhà trường đã khẳng định được thương hiệu là một trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng không chỉ dành cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn cho cả nước. Thông qua Lễ Ký kết ngày hôm nay, chúng tôi muốn cùng với Đại học Duy Tân mang đến cho các bạn sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn, giúp các bạn có một hành trang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để có thể thi và lấy được chứng chỉ hành nghề, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của công việc trong tương lai.”
 
Đại học Duy Tân và VACPA tiến hành Ký kết Hợp tác
 
Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Đại học Duy Tân và VACPA sẽ cùng hợp tác trong các hoạt động sau: Thực hiện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, bao gồm các vấn đề liên quan đến chính sách quản lý nghề nghiệp, tiêu chuẩn nghề nghiệp cho kế toán và kiểm toán viên; Tổ chức các hoạt động học thuật (báo cáo chuyên đề, hội thảo khoa học), tăng cường giao lưu giữa kiểm toán viên hành nghề và đội ngũ giảng viên nhà trường; Tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên, giới thiệu cơ hội thực tập, thực hành kiểm toán cho sinh viên tại các công ty kiểm toán là hội viên của VCPA; Phát triển và khai thác các mô hình đào tạo kết hợp về kiểm toán thực hành và phần mềm kiểm toán,...
 
Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Đại học Duy Tân và VACPA đã tổ chức Hội thảo Đổi mới sáng tạo trong Kế toán và Kiểm toán. Theo đó, đại diện của VACPA đã chia sẻ đến sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể, Để có được sự đổi mới sáng tạo trong nghề Kế toán - Kiểm toán, sinh viên cần: Thoát khỏi những tư duy lối mòn, Chia sẻ kiến thức và chấp nhận lắng nghe những ý kiến đóng góp bất đồng, Tập giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng hàng loạt ý kiến và ý tưởng khác nhau, Sáng tạo không phải tự có mà có được thông qua hoạt động thực hành và lối tư duy, suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, đại diện VACPA đã đưa ra một số ví dụ minh họa về sự sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán ở một số quốc gia như việc dùng Flycam kiểm kê số lượng và đánh giá chất lượng ở một số nông trại nước ngoài, để nhận diện khuôn mặt trong công việc,...
 
(Truyền Thông)