Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu giữa sinh viên Duy Tân và Đại học Chiangmai Rajabhat, Thái Lan

Ngày 15/5/2015, tại phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã diễn ra cuộc gặp gỡ và giao lưu đầy hào hứng của sinh viên Duy Tân và đoàn sinh viên P2A đến từ trường Đại học Chiangmai Rajabhat, Thái Lan.

Sinh viên Đại học Chiangmai Rajabhat tại buổi giao lưu

Ngay từ phút đầu tiên, không khí sôi nổi của buổi giao lưu đã được truyền đến các bạn sinh viên với bài nói chuyện của thầy Vũ Văn Thịnh (Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Đại học Duy Tân) và cô Laksika (Đại học Chiangmai Rajabhat). Các bạn sinh viên hai trường đã nhanh chóng thân thiết với nhau khi lắng nghe những thông tin về đất nước, con người, phong tục tập quán, lễ hội của hai nước. Mỗi đất nước mang trong mình những đặc trưng riêng biệt về văn hóa nhưng tinh thần được giao lưu, học hỏi, kết nối với các quốc gia trong khu vực luôn là điểm sáng để người dân nói chung và các bạn sinh viên nói riêng cùng kết bạn và mang đến những thời khắc ý nghĩa hơn trong cuộc sống thường ngày.

Thầy Vũ Văn Thịnh - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, Đại học Duy Tân cho biết: “Chỉ trong thời gian ngắn nhưng thật đáng quý biết bao không khí ấm cúng, tinh thần sẻ chia để sinh viên hai trường thấu hiểu nhau hơn trước sự khác biệt trong văn hóa cũng như cuộc sống. Tôi tin rằng, đây là một dịp thực sự đặc biệt để gợi mở trong mỗi bạn sinh viên hai quốc gia niềm hứng khởi tìm hiểu sâu hơn về đất nước bạn, hiểu thêm về hành trình kết nối và xây dựng cộng đồng ASEAN khởi sắc hơn trong tương lai”.

Sinh viên hai trường giao lưu tại Đại học Duy Tân

Ngay trong buổi giao lưu, sinh viên Natnicha Suwanna - Đại học Chiangmai Rajabhat vui vẻ trò chuyện: “Được lắng nghe và trao đổi cùng thầy cô và các bạn sinh viên Duy Tân giúp em biết thêm rất nhiều điều thú vị về Việt Nam. Sự cởi mở, thân thiện, năng động của các bạn khiến em cảm thấy tự tin và hào hứng. Em mong được tham dự nhiều hơn những cuộc gặp gỡ như thế để sinh viên chúng em có cơ hội tìm hiểu và sẻ chia những nét đẹp của đất nước mình”.

Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp để sinh viên hai quốc gia tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, con người của đất nước bạn mà còn là cơ hội để mỗi người cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa, mục đích sự kết nối giữa các nước láng giềng anh em, hiểu hơn về chương trình P2A đang được triển khai rộng khắp trong các quốc gia thuộc Cộng đồng chung ASEAN.