ĐẠI HỌC


Sinh viên điều dưỡng, ĐH Duy Tân làm việc tại các bệnh viện ở Nhật Bản

(21/11/2022)

Thử thách bản thân làm việc tại Nhật Bản - nơi có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển hàng đầu châu Á - là quyết định rất táo bạo với nhiều kỳ vọng về nghề nghiệp tương lai của 6 bạn sinh viên ngành điều dưỡng, Đại học (ĐH) Duy Tân.

 

Các bạn sinh viên điều dưỡng của ĐH Duy Tân sẽ sang Nhật Bản làm việc vào tháng 3-2023

 Các bạn sinh viên điều dưỡng của ĐH Duy Tân sẽ sang Nhật Bản làm việc vào tháng 3-2023

 

Ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân và Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật Bản) vào tháng 4-2021 để triển khai "Chương trình học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản" đã tạo điều kiện giúp các em trúng tuyển phỏng vấn, được đào tạo về ngôn ngữ cùng các kiến thức chuyên môn để vào tháng 3-2023 tới, 6 sinh viên ngành điều dưỡng này sẽ chính thức bắt đầu hành trình làm việc nơi xứ xở hoa anh đào.

 

6 sinh viên sẽ đến làm việc tại các bệnh viện ở Nhật Bản gồm:

- Lê Thị Huyền Trang và Ngô Thị Hảo làm việc tại Bệnh viện Sendai Nakae.

- Lê Thị Thủy và Nguyễn Huỳnh Bảo Trân làm việc tại Bệnh viện Kaitama Chuo.

- Nguyễn Thị Lành và Lê Ngọc Đào làm việc tại Bệnh viện Kanazawa Kobukinen.

 

Để có được kết quả này, 6 bạn sinh viên ngành điều dưỡng đã xuất sắc lọt qua Vòng tuyển chọn với quá trình học tập nghiêm túc về tiếng Nhật. Dự kiến vào cuối tháng 2-2023 các bạn sinh viên sẽ được học cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản để hội đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản về:

- Ngành nghề điều dưỡng và y tế tại Nhật Bản (phục hồi chức năng, chăm sóc y tế tại nhà…)

- Điều dưỡng và dịch vụ y tế đối với người cao tuổi (chăm sóc điều dưỡng đối với những người bệnh sa sút trí tuệ)

- Phương thức làm việc tại Nhật Bản (thi chứng chỉ quốc gia…), cấu trúc tiền lương tại Nhật Bản

- Văn hóa Nhật

- Từ vựng Nhật Bản về các chuyên ngành y tế và điều dưỡng...

 

Ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân và Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật Bản) để đưa sinh viên điều dưỡng đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản

Ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân và Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật Bản) để đưa sinh viên điều dưỡng đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản

Đến làm việc tại các bệnh viện của Nhật Bản, sinh viên điều dưỡng của ĐH Duy Tân sẽ được nhận mức lương thỏa thuận mỗi tháng lên đến 176.000 yen với đầy đủ các chế độ liên quan đến ngày nghỉ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm việc làm…

 

Chia sẻ suy nghĩ về cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Ngô Thị Hảo tâm sự: "Trước khi phỏng vấn, em chỉ mang tâm thế thử sức mình, vì em không nghĩ là mình sẽ đậu và có cơ hội tham gia vào chương trình. 

 

Khi biết tin mình đậu phỏng vấn thì em rất vui và cảm thấy may mắn, tuy nhiên em cũng rất lo lắng. Lo lắng về những khó khăn trong quá trình học tiếng, lo lắng về việc phải xa gia đình, bạn bè, người thân và làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới. 

 

Nhưng sau khi nói chuyện, trao đổi với gia đình và thầy cô trong khoa, em được mọi người tin tưởng và động viên tham gia vào chương trình. Hơn hết, qua những buổi học tập, gặp gỡ và giao lưu cùng với các anh chị, thầy cô điều dưỡng tại Nhật Bản thì em càng cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn.

 

Em hiểu rằng mỗi ngành nghề sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng, không có công việc nào là dễ dàng cả. Nhất là khi mình học tập và làm việc tại nước ngoài - một môi trường hoàn toàn mới lạ thì chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại hơn nữa. Nhưng là một ‘GenZ’, em vẫn mong muốn có được cơ hội để thử thách bản thân mình.".

 

Để tạo nhiều hơn các cơ hội cho sinh viên điều dưỡng sang Nhật Bản thực tập và làm việc, trước đó, ĐH Duy Tân cũng đã thực hiện ký kết kết với nhiều tổ chức để đưa sinh viên ngành Điều dưỡng ra nước ngoài học tập, thực tập, và làm việc. Điển hình như:

- Ký kết với Tập đoàn Phúc lợi xã hội SEIREI (Nhật Bản) để đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên điều dưỡng;

- Ký kết Biên bản Ghi nhớ với ĐH Halmstad (Thụy Điển) để thực hiện trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và chuyển giao công nghệ hiện đại giữa 2 trường;

- Ký kết với Hội Hỗ trợ du học Nhật Bản JOOSS cho sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản;

- Ký kết với Tập đoàn Koyama (Nhật Bản) để đưa sinh viên điều dưỡng sang thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở y tế của tập đoàn;

- Ký kết với Tập đoàn Glome Management (Nhật Bản) để đưa sinh viên năm 3 sang thực tập và sinh viên sau khi tốt nghiệp sang làm việc tại các bệnh viện thuộc tập đoàn...

 

Các thiết bị được Tập đoàn Glome trao tặng

Các thiết bị được Tập đoàn Glome trao tặng

Khi ký kết với Tập đoàn Glome Management (Nhật Bản), ĐH Duy Tân đã được trao tặng thiết bị cho 2 phòng Thực hành kỹ năng Điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản, gồm:

- 1 phòng chăm sóc, mô phỏng tại nhà, và

- 1 phòng bệnh nhân, mô phỏng tại bệnh viện.

 

Trong đó, có các thiết bị như: giường tại nhà, giường phòng bệnh, máy Monitor theo dõi người bệnh, đệm chống loét, tủ đầu giường, xe đẩy điều dưỡng, Cole mat C hyper, Overbed table, cây truyền dịch đứng, túi y tế khám tại nhà và các loại vật tư y tế khác.

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);

* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;

* Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;

* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;

* Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023:

* Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới;

* Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới;

* Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới;

* Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;...

(nguồn: tuoitre.vn)


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.