ĐẠI HỌC


Những lý do nên chọn học ngành Môi trường tại Đại học Duy Tân

(21/07/2021)

NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Bạn có đam mê muốn được khám phá những chân trời mới, những miền đất mới, trải nghiệm cảm giác phóng khoáng với "mây che trên đầu và nắng trên vai, đôi chân ta đi, sông còn ở lại"? Bạn là người yêu môi trường, yêu thiên nhiên và muốn nghiên cứu về nó nhưng lại lo lắng không biết nên học gì, học ở đâu? Ngành môi trường - Đại học Duy Tân là nơi bạn nên đến.

 

Vì sao nên học ngành Môi trường ở Đại học Duy Tân?

Chương trình đào tạo: Với bề dày gần 15 năm tổ chức giảng dạy, cộng với việc thường xuyên rà soát, cập nhật dựa trên chương trình khung của Bộ GD & ĐT, cùng với nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, khung chương trình đào tạo của ngành Môi trường - Đại học Duy Tân phù hợp với nhu cầu thực tế. Bên cạnh các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành, chương trình đào tạo còn tích hợp các học phần theo xu hướng mới của thế giới, đó là CDIO - Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện mô hình và vận hành sản phẩm. Sinh viên từ năm thứ 2 đã được định hướng hình thành ý tưởng nghiên cứu, đến năm 3 sinh viên sẽ triển khai, phát triển ý tưởng và đến năm cuối thì sinh viên đã có thể tạo ra sản phẩm từ ý tưởng của mình. Đây là một trong những điểm sáng, những trải nghiệm thú vị mà sinh viên ngành Môi trường - Đại học Duy Tân sẽ được học mà không phải trường nào cũng có. Ngoài ra, Trường còn chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên, cũng như kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.

 

lý do nên chọn học ngành môi trường tại đại hoc duy tân

Sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên Du lịch đi khảo sát ở khu du lịch sinh thái Rừng dừa Bảy Mẫu - Hội An

 

Đội ngũ giảng viên: các giảng viên cơ hữu là những thầy/cô giáo giỏi về chuyên môn, được đào tạo bài bản từ các nước phát triển (Mỹ, Pháp, Đức, Bỉ,…), tận tâm, thân thiện với sinh viên. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, nhiều kinh nghiệm đến từ các nước phát triển, các viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo khác trong nước.

 

Học đi đôi với hành: Bên cạnh việc học lý thuyết ở giảng đường, sinh viên ngành Môi trường - Đại học Duy Tân còn được đi thực tế, thực tập, kiến tập tại các viện nghiên cứu về môi trường, du lịch, doanh nghiệp, nhà máy, trạm xử lý nước thải, nhà máy xử lý, chế biến rác thải,... nhằm giúp sinh viên củng cố các kiến thức, cũng như có cơ hội vận dụng những kiến thức vào thực tiễn. Đồng thời, việc trải nghiệm thực tế còn giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm trong công việc, yêu nghề và dễ dàng hơn trong việc định hướng công việc sau khi tốt nghiệp.

 

những lý do nên chọn học ngành môi trường tại đại học duy tân

Sinh viên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường đi thực tập tại nhà máy xử lý nước tải ở Đà Lạt

 

Nghiên cứu khoa học: Trường ĐH Duy Tân đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại bậc nhất nhằm đáp ứng cho nhu cầu nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được sự hướng dẫn và cố vấn của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Từ năm thứ 2, sinh viên đã có cơ hội tham gia nghiên cứu các dự án cấp Thành phố, cấp Bộ cùng với giảng viên. Các giải thưởng nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên ngành Môi trường đã đạt được như:  giải Nhất cuộc thi làm phim ngắn về biến đổi khí hậu quốc gia và giải Nhì ở cấp quốc tế (năm 2012); Giải Nhất và Cúp Luân lưu, đề tài: “Sản phẩm lọc nước giá rẻ tự làm dành cho người dân vùng nông thôn” và giải Nhì, đề tài: “Bảng chữ cái dùng năng lượng mặt trời” trong Cuộc thi CDIO Academy (năm 2013) tại ĐH Havard và Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT); Giải 3 Đông Nam Á Go Green (năm 2016); Vô địch quốc gia Cuộc thi Go Green In The City (năm 2016, 2017).

 

những lý do nên chọn học ngành môi trường tại đại học duy tân

SInh viên Quản lý Tài nguyên và Môi trường cùng giảng viên đi lấy mẫu nghiên cứu trong một Đề tài cấp Bộ

 

Ngành đào tạo: Gồm 3 chuyên ngành: Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Quản lý Tài nguyên Du lịch.

 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Môi trường

Trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, việc khai thác ồ ạt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, kèm với chặt phá rừng bừa bãi, … đã làm cho môi trường sống bị hủy hoại, biến đổi khí hậu, lũ lụt, hạn hán ngày càng gia tăng về cường độ và số lượng như lũ lụt ở miền Trung năm 2020, sạt lỡ thủy điện Rào Trăng 3, … gây thiệt hại lớn đến đời sống con người. Để bảo đảm cho nguồn tài nguyên được khai thác, sử dụng hợp lý và bền vững thì vai trò của các cử nhân ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường rất quan trọng.

Hơn nữa, môi trường là mối quan hệ và tương tác giữa con người với con người, giữa con người với thế giới sinh vật và môi trường vật lý xung quanh nên khi xã hội đi vào công nghiệp hóa, tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng nề và phức tạp hơn. Ngành Kỹ thuật Môi trường sẽ giúp ngăn ngừa, giảm thiểu trình trạng ô nhiễm này bằng cách ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào việc thu hồi, tái chế, xử lý các chất thải, cũng như cung cấp các phương pháp quản lý kỹ thuật toàn diện để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống và sự phát triển bền vững của xã hôi.

Bên cạnh đó, trải dài mảnh đất hình chữ S - Việt Nam không chỉ có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp do tạo hóa ban tặng hay những cảnh vật tươi mới do bàn tay con người tạo ra, mà còn có những khu du lịch sinh thái là sản phẩm của sự kết hợp độc đáo giữa bàn tay con người tô điểm lên trên nền thiên nhiên sẵn có. Việt Nam là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch đã tạo cơ hội cho nguồn nhân lực được mở rộng cả về số lượng và chất lượng với vốn kiến thức và kỹ năng rất tốt. Ngành Quản lý Tài nguyên Du lịch là một chiếc cầu quan trọng để kết nối đưa nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước đến với bạn bè năm châu và hướng đến một ngành du lịch, dịch vụ bền vững, đem lại giá trị không những cho du lịch mà còn cho cộng đồng.

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Môi trường - Đại học Duy Tân bạn có rất nhiều sự lựa chọn việc làm như: nghiên cứu viên, chuyên viên, kỹ sư hay là nhà quản lý tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan nhà nước chuyên trách về môi trường hay du lịch, các tổ chức quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường,…

 

Làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp ngành Môi trường?

- Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn; Bộ Khoa học công nghệ; Bộ Công Thương; Sở Tài Nguyên và Môi trường; Chi cục bảo vệ môi trường các tỉnh/ thành phố; Trung tâm Quan trắc Môi trường; Công ty Môi trường Đô thị; Công ty Cấp thoát nước; Trạm xử lý nước thải; Nhà máy chế biến, xử lý rác thải …

-  Các doanh nghiệp, các công ty tư vấn môi trường, công ty du lịch, công ty thực phẩm, bệnh viện,

- Tổ chức phi chính phủ (NGO) hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường

-  Cảnh sát môi trường, Quản lý đô thị,…

-  Các trường đại học, trung tâm, viện nghiên cứu…

 

Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nộp hồ sơ để trở thành một thành viên của DTU thông qua 4 hình thức sau:

 

1) Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường.

2) Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia HCM năm 2021.

3) Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.

4) Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

4.1. Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

4.2. Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12.

 

Các bạn có thể liên hệ đến HOT LINE 0989775549/ 0984072393 Hoặc FANPAGE DTU - Khoa Môi trường và Công nghệ hoá để được hỗ trợ và giải đáp thêm.

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.