Tin tức Tuyển sinh


Tăng thời gian xét tuyển cho ĐH, CĐ ngoài công lập

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, xét đề nghị của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập tại công văn số 70b/HH-BC ngày 13/10/2010 về tình hình tuyển sinh của một số trường ĐH ngoài công lập, Bộ đồng ý để các trường ĐH, CĐ chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy đã được xác định năm 2010, tại Quyết định số 795/QĐ-BGDĐT ngày 27/02/2010, được điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh từ trình độ ĐH sang trình độ CĐ (hoặc ngược lại); từ chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy sang hệ liên thông hoặc vừa làm vừa học... sao cho tổng chỉ tiêu sau điều chỉnh không thay đổi với tổng chỉ tiêu đã xác định năm 2010.

Các trường được phép kéo dài thời gian xét tuyển đến hết ngày 15/11/2010, theo nguyên tắc: xét tuyển các thí sinh chưa trúng tuyển vào một trường ĐH, CĐ nào và nộp hồ sơ hợp lệ.

Được biết, trong đợt tuyển sinh vừa qua, hàng trăm trường ĐH, CĐ ngoài công lập không tuyển đủ chỉ tiêu được giao, thậm chí có trường chỉ tuyển được 50% số chỉ tiêu đề ra.

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo của nhiều trường ĐH, CĐ ngoài công lập cho biết: So với thực tế điểm thi của thí sinh năm vừa qua thì điểm sàn mà Bộ đưa ra là cao vì điểm của thí sinh quá thấp, các trường không còn nguồn để tuyển, nhiều trường đã tính đến việc đóng cửa nếu tình hình trên kéo dài. Việc thay đổi quyết định của Bộ GD-ĐT nêu trên, may ra tháo gỡ được một phần khó khăn của các trường.

Hồng Hạnh

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.