Tin tức Tuyển sinh


Thí sinh cao đẳng làm bài thi môn đầu tiên

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Sau hai đợt tuyển sinh đại học, không khí mùa thi không còn quá căng thẳng, thời tiết Hà Nội cũng hạ nhiệt với đợt mưa kéo dài. Do giờ thi bắt đầu sớm nên đường phố không có tình trạng tắc nghẽn.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong đợt thi thứ ba có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tại 466 điểm với hơn 13.320 phòng thi. 38.060 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Trong 1,9 triệu hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng năm 2011, số hồ sơ đăng ký vào cao đẳng chỉ chiếm khoảng 25% (gần 500.000), tuy nhiên, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 14/7 chỉ đạt 64,14% (hơn 312.000 thí sinh).

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Lê, Hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm trung ương, việc đổ xô thi đại học là một bất cập, cũng là khó khăn cho đất nước đang phát triển như Việt Nam. "Trong khi đất nước đang cần thợ thì học sinh lại đua nhau thi đại học để làm thầy. 20-30 năm mới cần một ông chánh án sao mỗi năm có hàng chục em dự thi vào vị trí này, trong khi ngành nghề nào cũng cần thợ thì các em lại không thi", thầy Lê phân tích.

Theo thầy Lê, để thay đổi tình hình này, công tác hướng nghiệp ở trường phổ thông phải được phát huy triệt để. Giáo viên cấp 3 phải là người hướng các em đến những cơ hội tiếp cận ngành nghề, gia đình phải từ bỏ tư tưởng cổ hủ cứ phải đỗ đại học mới là tốt. "Các trường đẳng cấp không nằm ở chỗ nhiều đất đai, cơ sở vật chất tốt mà quan trọng là chất lượng đào tạo. Học cao đẳng nhưng ra trường tìm được việc ổn định tốt hơn nhiều so với học đại học mà trầy trật không xin được việc", thầy Lê nói.

Trước khi diễn ra kỳ thi cao đẳng, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi công điện cho chủ tịch hội đồng tuyển sinh yêu cầu phải tổ chức nơi trông giữ điện thoại di động, tư trang cá nhân cho cán bộ coi thi và thí sinh. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng nhắc nhở giám thị phải cẩn thận khi ký trên bài làm thí sinh, có sự cố bất thường nào phải báo cáo ngay với chủ tịch hội đồng điểm thi để xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.

Lịch thi cao đẳng như sau:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 14/7

Sáng

Từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 15/7

Sáng

Vật lý

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn


Chiều

Toán

Toán

Sử

Toán

Ngày 16/7

Sáng

Hoá

Hoá

Địa

Ngoại ngữ
Hoàng Thùy

(vnexpress.net) 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.