Xét tuyển học bạ trực tuyến Xét tuyển thẳng vào Đại học Xét kết quả thi THPT trực tuyến Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2020 Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 2500
Truy cập trong ngày: 1837
Truy cập trong tuần: 30043
Tổng số lượt truy cập: 3072855

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường ĐH Duy Tân đoạt giải nhì Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung

Tham gia vào sân chơi đẳng cấp trong lĩnh vực công nghệ, đội tuyển DTU-CSE của Trường đại học Duy Tân đã khẳng định năng lực, sức sáng tạo khi giành giải nhì cuộc thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung.

Cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 5 - 7.7.2019 tại Trường đại học (ĐH) Duy Tân. Cùng với đội giải nhất và 2 đội đồng giải ba đều đến từ các doanh nghiệp phần mềm có tiếng, đội tuyển DTU-CSE của ĐH Duy Tân đang gấp rút chuẩn bị để tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15.8.2019 tới đây tại Hà Nội.

Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 là cuộc thi do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Kambria cùng các đối tác Báo VnExpress, VietAI, McKinsey, Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Network) tổ chức, đã thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên, kỹ sư thuộc các trường đại học, các doanh nghiệp phầm mềm trong toàn quốc tham dự. Năm 2019, các vòng thi diễn ra tại 3 miền Bắc - Trung - Nam để chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất cho vòng chung kết.

giải nhì Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung

Ông Nguyễn Phong Sơn trao giải nhì cho đội tuyển DTU-CSE đến từ ĐH Duy Tân

Vòng thi diễn ra tại khu vực miền Trung thực sự nhận được nhiều quan tâm khi có đến 70 thí sinh thuộc 14 đội tuyển mạnh đến từ các trường ĐH FPT, ĐH Bách khoa, các doanh nghiệp phần mềm, các chuyên gia IT tự do… tham gia tranh tài, sau khi đã vượt qua vòng loại online. Vòng thi trở nên đặc biệt quyết liệt khi 3 đội tuyển ở miền Nam gồm: đội Tobtob (giải nhì, không có giải nhất), đội Baby Shark và đội Code For Food (đồng giải ba) đã nắm chắc suất vào vòng chung kết từ cuối tháng 6.

Các đội tuyển tham dự vòng thi tại khu vực miền Trung đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Cần Thơ, Quy Nhơn, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế…

Các đội tuyển đã tập trung tại Trường ĐH Duy Tân để lên ý tưởng và lập trình trợ lý ảo, sử dụng công nghệ AI có tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực như:

• Công nghệ xe hơi,

• Công nghiệp sản xuất,

• Dịch vụ ngân hàng,

• Dịch vụ khách sạn,

• Bán lẻ...

Ở ngày thi cuối, mỗi đội có 2 đợt trình bày về sản phẩm trước hội đồng giám khảo. Dựa trên nội dung trình bày và sản phẩm thực tế mà các chuyên gia lựa chọn ra 7 đội xuất sắc nhất vào vòng thuyết trình và trình diễn sản phẩm.

giải nhì Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung

Đội tuyển DTU-CSE thuyết trình giới thiệu sản phẩm

Nắm cán cân Vòng thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung là hội đồng giám khảo với những chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Đó là:

• Ông Nguyễn Phong Sơn - Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng của Tập đoàn Phát triển Phần mềm Orient Software - một trong những công ty gia công phần mềm quốc tế hàng đầu tại Việt Nam,

• Ông Đặng Nam Hải - Trưởng phòng Kỹ thuật phát triển sản phẩm của Kambria and OhmniLabs với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc điều hành phát triển các sản phẩm đổi mới sáng tạo,

• Ông Nguyễn Tuấn Minh - Trưởng phòng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên tại Công ty Defide - đơn vị phát triển chatbot thương mại tiếng Nhật,

• Ông Nguyễn Duy Anh - chuyên gia nghiên cứu AI trong lĩnh vực Deep Learning tại Cinnamon AI Lab (Nhật Bản), từng làm trợ lý tại phòng nghiên cứu về NeuralNetwork (RMIT, ĐH Sydney) và kỹ sư nghiên cứu cho eSilicon (Mỹ) trong lĩnh vực Thống kê và Machine Learning.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đội tuyển DTU-CSE đến từ Trung tâm Phát triển Phần mềm (CSE) của Trường ĐH Duy Tân đã tỏ ra thuyết phục trước Hội đồng Giám khảo với sản phẩm “Chatbot phục vụ khách hàng trong các chuỗi cửa hàng bán lẻ” và được trao giải nhì tại Vòng thi khu vực miền Trung. Đây là sản phẩm kết hợp giữa 3 hệ thống gồm: (1) Hệ thống nhận diện khách hàng; (2) Hệ thống giao tiếp với khách hàng bằng giọng nói; (3) Hệ thống nhận diện sản phẩm trong câu nói người dùng.

Thông qua ứng dụng này, doanh nghiệp có thể nhận biết giữa khách vãng lai và khách hàng thân thiết, có những gợi ý mua hàng đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau thông qua dữ liệu người dùng; đồng thời, xác định được yêu cầu của khách hàng, ghi nhận ý kiến phản hồi, đặt hàng theo yêu cầu người dùng, và lưu trữ thông tin tương tác trong giao dịch vào hệ thống.

Anh Lê Hoàng Nhí - Đại diện đội tuyển DTU-CSE của Trường ĐH Duy Tân chia sẻ: “Tham dự Cuộc thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 đã mang lại cho mình và các thành viên trong đội cơ hội để học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong thực tế đồng thời thử thách bản thân với nhiều trải nghiệm thú vị. Chỉ trong vòng 40 giờ, các thành viên trong đội đã cùng nhau hoàn thiện từ khâu lập trình từng hệ thống độc lập đến việc tích hợp các hệ thống để tạo ra sản phẩm hoàn thiện cũng như viết bản giới thiệu gửi Ban Giám khảo. Vì thời gian có hạn nên mình và các đồng đội phải hoạch định thật chính xác nhiệm vụ của từng người và hỗ trợ tối đa cho nhau để kịp thời hoàn thiện sản phẩm”.

Kết thúc vòng thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao thưởng cho 4 đội thi xuất sắc gồm:

• Đội Tech Fam (doanh nghiệp): giải nhất,

• Đội DTU-CSE: giải nhì,

• Đội Father Life và đội Hydra: đồng giải ba.

Ngay sau Vòng thi khu vực miền Trung, Vòng thi khu vực miền Bắc cũng đã diễn ra vào ngày 12 – 14.7 tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội và nhanh chóng xác định được các đội tuyển mạnh nhất. Theo đó, Vòng Chung kết cuộc thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 sẽ diễn ra vào ngày 15.8.2019 tới đây với 10 đội tuyển xuất sắc nhất trong toàn quốc sẽ cùng nhau tranh tài gồm:

• Khu vực miền Nam gồm: đội Tobtob (giải nhì), đội Baby Shark và đội Code For Food (đồng giải ba)

• Khu vực miền Trung gồm: đội Tech Fam (giải nhất), đội DTU-CSE (giải nhì), đội Father Life và đội Hydra (đồng giải ba)

• Khu vực miền Bắc gồm: đội YoungRGD (giải nhất), đội Ftech (giải nhì), đội Voicebot (giải ba).

Ngay sau khi nhận được tấm “vé” vào chung kết cuộc thi, các đội chiến thắng ở 3 khu vực sẽ tham gia chương trình đào tạo và ươm mầm cho dự án trong khoảng 2 tháng. Cùng với các giải thưởng lớn được dành trao cho các đội tuyển với:

• Quán quân cuộc thi sẽ nhận 10.000 USD,

• Á quân 1 nhận 4.000 USD,

• Á quân 2 nhận 2.000 USD.

Với chiến thắng tại chung kết, các đội tuyển sẽ được kết nối với các tập đoàn lớn để tiếp tục phát triển dự án, mở ra các cơ hội công việc tuyệt vời trong tương lai.

Thông tin Tuyển sinh

giải nhì Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Công nghệ Thông tin của Trường ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Đào tạo Quốc tếKhoa Công nghệ Thông tin

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Trường ĐH Duy Tân

giải nhì Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 khu vực miền Trung

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, Trường ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Nguyễn Hà

(nguồn: thanhnien.vn)