Tin tức Tuyển sinh


Học phí năm học 2015 của DTU trước xu thế thay đổi học phí ở trường công

Vậy, tương quan giữa học phí của Đại học Duy Tân và các trường ngoài công lập như thế nào?

Là trường ngoài công lập với hơn 20 năm phát triển, được sự ghi nhận của Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng như của xã hội, Đại học Duy Tân đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín trong dòng chảy giáo dục nước nhà. Đồng thời, Đại học Duy Tân luôn quan tâm chia sẻ gánh nặng kinh tế với phụ huynh và sinh viên, mà trọng tâm là sự bình ổn về học phí. Các năm qua, Đại học Duy Tân liên tục ban hành nhiều chế độ học phí ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên vay vốn, giảm học phí với những suất học bổng giá trị dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
 
 
Phòng trưng bày sản phẩm đồ án thiết kế của sinh viên Khoa Kiến trúc
 
Mức học phí của Đại học Duy Tân không cao so với nhiều trường đại học ngoài công lập khác. Cụ thể năm học 2014 - 2015, Đại học Duy Tân có mức học phí là 13,1 triệu đồng/năm;  Đại học Thăng Long có mức học phí trung bình trên 17 triệu/năm, Đại học Văn Lang từ 16-25 triệu/năm… và đặc biệt một số đại học có học phí “khủng” như Đại học Hoa Sen với mức 36-39 triệu đồng/năm, Đại học FPT với mức 36-46 triệu đồng/năm, hay Đại học Quốc tế Sài Gòn với mức 42-49 triệu đồng/năm,…

Tăng học phí ở các trường đại học công lập…

Hiện nay, quan niệm đại học ngoài công lập luôn có mức học phí cao cùng sự chênh lệch khá lớn về học phí giữa các trường công và tư đã khiến không ít phụ huynh và thí sinh băn khoăn trong quá trình lựa chọn. Mới đây nhất, thông tin mới về học phí của các trường đại học ngoài công lập cùng việc tăng học phí khá bất ngờ từ một số trường đại học công lập cho năm học mới 2015 - 2016 đã dựng nên một bức tranh chung về kinh phí đầu tư cho học tập khá toàn vẹn cho các phụ huynh và thí sinh.

Bước vào mùa tuyển sinh năm học 2015 - 2016, theo ghi nhận của báo Thanh niên và VnExpress, nhiều trường đại học công lập lớn của Việt Nam đồng loạt tăng mạnh học phí. Trong đó, Đại học Hà Nội tăng học phí từ 7,8 triệu đồng của năm học 2014-2015 lên 12 triệu đồng/năm cho năm 2015-2016. Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng tăng lên 14,9 triệu đồng/năm, Đại học Tài chính - Marketing sẽ thu học phí 14,5 triệu đồng/năm, Đại học Kinh tế Tp.HCM cũng tăng tới 14,5 triệu đồng/năm. Theo lộ trình, đến năm học 2016-2017, các trường đại học trên sẽ tiếp tục tăng thêm trên dưới 2 triệu đồng/năm so với năm học 2015-2016. Ngoài ra, nhiều trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghiệp Tp.HCM… cũng đang trình đề án tự chủ lên Chính phủ xem xét.

Đại học Duy Tân - Đại học Ngoài công lập Đầu tiên ở miền Trung…

Là đại học đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực, Đại học Duy Tân đã xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên, tương ứng với chính sách học phí được thu theo tín chỉ. Sinh viên Duy Tân nộp học phí cố định cho 16 tín chỉ/học kỳ hay 32 tín chỉ/năm học. Như vậy, mỗi học kỳ mức học phí đại học hệ chính quy (chương trình đại trà) của Đại học Duy Tân là 6,56 triệu đồng và học phí cả năm học là 13,1 triệu/năm - con số này tương đương hoặc thấp hơn so với học phí của một số đại học công lập đã tăng lên trong năm học 2015 - 2016. Ưu thế khá thú vị trong việc đóng học phí theo tín chỉ của Đại học Duy Tân là sinh viên vẫn có thể đăng ký đến 19 tín chỉ/học kỳ (dù chỉ đóng học phí trên 16 tín chỉ), con số dôi ra 3 tín chỉ/học kỳ hay 6 tín chỉ/năm sinh viên sẽ không phải đóng học phí. Bên cạnh đó, 5 tín chỉ học Giáo dục Thể chất và 8 tín chỉ học Giáo dục Quốc phòng trong toàn khoá học được “miễn phí” hoàn toàn cho sinh viên Duy Tân.

 
 Sinh viên Duy Tân học tập tại Thư viện
 
Đại học Duy Tân đã ban hành chế độ miễn giảm học phí khá ấn tượng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt, như: giảm từ 20 - 45% học phí cho sinh viên học Giỏi thuộc các xã nghèo với điểm trung bình học tập tại Duy Tân đạt từ 3.2 - 4.0. Riêng sinh viên theo học chuyên ngành Văn - Báo chí và Văn hóa Du lịch sẽ được giảm 50% học phí trong suốt 4 năm học, và sinh viên theo học các ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên & Môi trường sẽ được giảm 20% học phí. Đặc biệt, sinh viên theo học khóa đầu tiên năm 2015 của chương trình Du học Tại chỗ do Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Upper Iowa, Mỹ sẽ chỉ phải đóng 2.500 USD/năm (giảm 50% học phí toàn khóa là 5.000 US$/năm). Đại học Upper Iowa được Kiểm định Vùng (Trung-Bắc Mỹ) - là hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ. Học phí của Đại học Upper Iowa tại Mỹ là gần 25.000 USD/năm. Ở Duy Tân, ĐH Upper Iowa phối hợp và cấp bằng chính quy (như tại Mỹ) cho chương trình Du học Tại chỗ. Ngoài các chính sách học phí ưu đãi nói trên, Duy Tân còn tạo điều kiện để sinh viên có thể vay vốn từ các Ngân hàng Chính sách xã hội ở Đà Nẵng với mức vay tối đa lên tới 10 triệu đồng/năm.

Cùng với chính sách học phí phù hợp cho mọi đối tượng sinh viên, trong năm 2015, Đại học Duy Tân đã ban hành một cơ chế học bổng “khổng lồ” để chắp cánh cho hàng ngàn ước mơ vào đại học. Trong đó có 50 suất Học bổng Toàn phần 800 triệu đồng/suất cho sinh viên đạt điểm cao vào chương trình Du học Tại chỗ, 1.200 suất học bổng với tổng giá trị gần 5 tỉ đồng trong đó có các học bổng do Đại học Pennsylvania - một trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị & Du lịch hay của hãng máy bay Boeing, công ty IBM, Microsoft,… cấp.

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Duy Tân chia sẻ: “Ban hành một chính sách học phí phù hợp, có nhiều lợi ích cho người học để tạo cơ hội cho sinh viên được học tập chính là mục tiêu chiến lược vì một thế hệ sinh viên trí tuệ, tài năng của trường. Học phí của Đại học Duy Tân luôn được công khai trên website của nhà trường với tổng thể ổn định và sinh viên không phải nộp thêm bất kỳ khoản tiền nào khác. Nhiều năm qua, chính sách học phí, học bổng của Đại học Duy Tân đã tạo ra sự hỗ trợ rất lớn để nhiều sinh viên tiếp bước đến trường.”

Mức học phí không cao: 13,1 triệu đồng/năm để được trải nghiệm học tập trong một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng với thành công ghi nhận là những giải thưởng lớn trong và ngoài nước của thầy và trò Đại học Duy Tân sẽ là một lựa chọn khéo léo và đúng đắn, mở một cánh cửa mới thành công hơn trong tương lai cho nhiều bạn thí sinh trong mùa tuyển sinh 2015-2016 này.

(Truyền Thông)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.