English

Thành tích

Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt DTU giành giải Nhì tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị Răng-Hàm-Mặt 2024, Diễn đàn Sinh viên E-Poster là hoạt động được chờ đón với rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học được gửi về dự thi giúp nâng cao kiến thức và năng lực cho sinh viên thuộc khối ngành này. Tham gia Diễn đàn Sinh viên E-Poster, sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc mang về một giải Nhì và một giải Khuyến khích ở lĩnh vực Cộng đồng.
 
Hội nghị Răng-Hàm-Mặt 2024 (viết tắt là HAIDEC 2024) là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành Răng-Hàm-Mặt tại khu vực phía Bắc do Hội Răng-Hàm-Mặt Việt Nam kết hợp Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội từ ngày 22 - 25/5/2024.
 
Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt DTU giành giải Nhì tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024
Sinh viên Duy Tân giành giải Nhì và Khuyến khích tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024
 
Diễn đàn Sinh viên E-Poster được diễn ra từ ngày 24/5/2024 và đây cũng là năm đầu tiên Diễn đàn được tổ chức dưới hình thức E-Poster (thay vì thuyết trình bằng Powerpoint slides như truyền thống). Hình thức này khuyến khích sinh viên ngành Răng-Hàm-Mặt phát triển hơn nữa năng lực ứng dụng Công nghệ Thông tin trong trình bày kết quả nghiên cứu, khả năng giao tiếp, tương tác, phản hồi với chuyên gia trong các Hội đồng Giám khảo.
 
Gần 30 báo cáo của sinh viên ngành Răng Hàm Mặt đến từ nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster. ĐH Duy Tân có 2 báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên được trình bày ở Lĩnh vực Cộng đồng và đã đạt được thành tích ấn tượng với một giải Nhì và một giải Khuyến khích. Những đề tài của sinh viên ĐH Duy Tân không chỉ thể hiện tính khoa học mà còn có tính thực tế cao khi góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cụ thể:
 
* Giải Nhì với đề tài "Đánh giá tình trạng bệnh sâu răng, bệnh nha chu và một số yếu tố liên quan ở trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố Huế" do sinh viên Lê Đức Anh Tài và Nguyễn Hoàng Minh Tâm thực hiện: Với mục tiêu đánh giá tình trạng răng miệng và các yếu tố liên quan ở trẻ khuyết tật - một nhóm đối tượng dễ bị “bỏ quên” trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng, đề tài này đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về tính khoa học và tính cấp thiết. Kết quả của nghiên cứu sẽ là cơ sở quan trọng để xây dựng các chiến lược can thiệp phù hợp, góp phần cải thiện sức khỏe răng miệng cho nhóm trẻ đặc biệt này.
 
* Giải Khuyến khích với đề tài “Rào cản tiếp cận và đề xuất ứng dụng nền tảng kết nối trong chăm sóc sức khỏe răng miệng người dân thành phố Đà Nẵng” do sinh viên Khương Phùng Vân Anh và Phạm Anh Đức thực hiện: Đề tài hướng đến việc tìm hiểu các rào cản dẫn đến những khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc răng miệng của người dân tại thành phố Đà Nẵng và từ đó đề xuất áp dụng nền tảng kết nối trong sử dụng dịch vụ nha khoa. Đề tài của Vân Anh và Anh Đức được Hội đồng Ban Giám khảo nhận xét là khá thiết thực đối với việc ứng dụng các thành quả công nghệ trong Nha khoa đương đại.
 
Là một trong hai thành viên thuộc nhóm thi giành giải Nhì, sinh viên Lê Đức Anh Tài, sinh viên năm 4 ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt chia sẻ: “Trước đó, khi tham gia Diễn đàn vào năm 2023, em và bạn Nguyễn Hoàng Minh Tâm cũng đã đạt giải Khuyến khích với đề tài ‘Nghiên cứu thực trạng sâu răng và các yếu tố liên quan của sinh viên năm nhất Trường ĐH Duy Tân năm 2023’. Phương pháp thuyết trình của năm ngoái là bằng Powerpoint trên máy chiếu và năm nay chuyển sang hình thức thuyết trình bằng poster, em thấy thuận lợi hơn rất nhiều bởi chúng em có thể tổng hợp dữ liệu dễ dàng hơn khi sử dụng trên chỉ một khung hình.
 
Không chỉ có cơ hội trình bày kết quả nghiên cứu khoa học của bản thân, Diễn đàn còn mang đến cho em cơ hội giao lưu, trao đổi và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm với các bạn sinh viên cùng ngành trên khắp cả nước. Đặc biệt, khi đến với Diễn đàn Sinh viên E-Poster nói riêng và HAIDEC 2024 nói chung, chúng em đã có cơ hội được lắng nghe các báo cáo đề cập đến đa dạng các lĩnh vực như: Chỉnh nha, Phục hình, Implant, Nha chu, Nha khoa Phục hồi,... mang tính cập nhập cao trong Nha khoa đương đại cả trong và ngoài nước. Qua đó, giúp chúng em cập nhật thêm những kiến thức mới và định hướng được con đường muốn đi trong tương lai.”
 
Tại Diễn đàn, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho sinh viên các trường đại học thuộc khu vực miền Trung, bao gồm:
 
- Trường ĐH Duy Tân có 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích,
 
- Trường Y Dược, Đại học Đà Nẵng có 2 giải Khuyến khích,
 
- Trường Đại học Y Dược Huế, ĐH Huế có 1 giải Khuyến khích.
 
4 bạn sinh viên Duy Tân đến từ 2 nhóm thi đã giành giải Nhì và giải Khuyến khích đều có niềm đam mê lớn với nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những nghiên cứu hướng phục vụ cộng đồng:
 
Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt DTU giành giải Nhì tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024
 
Đến từ Quảng Bình, chàng sinh viên Lê Đức Anh Tài nuôi dưỡng mơ ước trở thành một Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt nhiệt huyết với người bệnh nhưng đồng thời vẫn luôn say mê nghiên cứu khoa học. Bởi theo quan điểm của Anh Tài thì những thành tựu có giá trị lớn bắt nguồn từ hoạt động nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc và người thực hiện phải có một tình yêu đối với lĩnh vực này.
 
Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt DTU giành giải Nhì tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024
 
Cùng chung ước mơ và đam mê giống như Anh Tài, Nguyễn Hoàng Minh Tâm còn xem nghiên cứu khoa học không chỉ dừng lại ở trải nghiệm mà là một phần quan trọng trong nghiệp học tập để trở thành bác sĩ của mình. Minh Tâm cảm thấy vô cùng may mắn khi trên con đường học tập của bản thân đã được các thầy cô tận tình hướng dẫn, chỉ bảo, tạo điều kiện để tiếp xúc rất sớm với nghiên cứu khoa học và nhanh chóng nhận ra niềm đam mê của mình.
 
Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt DTU giành giải Nhì tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024
 
Quá trình học tập ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt ở ĐH Duy Tân đã giúp Khương Phùng Vân Anh nhận ra những giá trị và ý nghĩa to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Bởi vậy, Vân Anh luôn đặt ra mục tiêu và luôn nhắc nhở bản thân không bao giờ được ngừng cố gắng để biến ước mơ trở thành một bác sĩ có tay nghề cao trở thành hiện thực, nhằm góp sức khám chữa răng miệng cho người dân. Và giải thưởng ngày hôm nay nhận được là món quà vô cùng ý nghĩa cho những nỗ lực của Vân Anh để còn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
 
Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt DTU giành giải Nhì tại Diễn đàn Sinh viên E-Poster 2024
 
Với Phạm Anh Đức, anh chàng này lại nuôi dưỡng ước mơ trở thành một KOL (người có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng) trong lĩnh vực Nha khoa. Anh Đức tâm niệm rằng “Thành công không đến từ những gì bạn có mà đến từ những gì bạn làm”; thế nên, mỗi giờ, mỗi ngày, Anh Đức đều nỗ lực hết mình trong học tập để xây dựng cho bản thân một nền tảng vững chắc về cả kiến thức và kỹ năng để làm tiền đề, làm bước đệm hướng đến hiện thực hóa ước mơ trở thành KOL.
 
Mọi thông tin về tuyển sinh, vui lòng xem tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/sinh-vien-nganh-bac-si-rang-ham-mat-dtu-gianh-giai-nhi-tai-dien-dan-sinh-vien-e-poster-2024-post1643988.tpo)