English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân với Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” 2017

Với những đề tài mang tính thực tế và khả thi khi áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, sinh viên Đại học Duy Tân đã đạt được 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích tại Lễ trao Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” năm 2017 diễn ra vào ngày 16/12/2017 tại Tp. Hồ Chí Minh.

 Sinh viên Duy Tân với Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” 2017
 Nhóm sinh viên Đại học Duy Tân nhận giải Ba tại Lễ trao giải
"Sinh viên Nghiên cứu Khoa học" năm 2017
 
Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức cùng Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam. Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, góp phần đổi mới căn bản bản và toàn diện Giáo dục & Đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học. Năm 2017, có 336 đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất (do 946 sinh viên thực hiện) ở 6 lĩnh vực gồm: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Y Dược, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn tham gia xét giải. 
 
Sinh viên Duy Tân với Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” 2017 
Chiếc "Tủ cấp bao cao su thông minh" do sinh viên Đại học Duy Tân phát minh 

Thiết kế ra chiếc “Tủ cấp bao cao su thông minh” độc đáo, góp phần thể hiện được ý thức của giới trẻ ngày nay trong vấn đề tình dục an toàn, nhóm sinh viên đến từ Khoa Điện - Điện tử của Đại học Duy Tân gồm: Nguyễn Công Tín, Đoàn Thị Thu Hà và Đoàn Nguyên Duy đã nhận được giải Ba “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học” năm 2017. Chiếc tủ “nhạy cảm” này của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân có khả năng: Nhận diện bao cao su ra khỏi tủ và hiển thị số lượng còn lại, Phát lời cảm ơn khi có người sử dụng hoặc quyên góp tiền từ thiện, Ghi lại thời gian lấy của từng bao, Nhắn tin về máy chủ khi đã phát hết bao cao su và Thông báo cho người quản lý biết khi nào hết bao cao su để kịp thời cung cấp. 4 chiếc tủ được chế tạo thành công đã được lắp đặt tại thử nghiệm tại Quận đoàn Hải Châu và một số địa điểm đông dân cư trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. 

Một đề tài khác của sinh viên Đại học Duy Tân đã đạt giải Khuyến khích là “Khảo sát sự xuất hiện và ảnh hưởng của hiện tượng acid hóa đại dương đến hệ sinh thái và hoạt động nuôi trồng thủy hải sản ở vùng biển Quảng Trị - Bình Thuận” do sinh viên Lê Thị Diệu (Khoa Môi trường) thực hiện. Với đề tài này, Lê Thị Diệu có thể phát hiện việc có hay không hiện tượng acid hóa tại vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận. Phân tích được hậu quả của hiện tượng đến hệ sinh thái cũng như các tác động tiêu cực của hiện tượng đến hoạt động nuôi trồng thủy sản tại khu vực, từ đó đề xuất biện pháp để khắc phục, góp phần vào việc đảm bảo sự an toàn cho môi trường biển. 

Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà (trong nhóm sinh viên đoạt giải Ba) cho biết: “Giải thưởng là động lực để em cũng như các bạn tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều đề tài ý nghĩa khác, góp phần mang đến cho con người cuộc sống thoải mái hơn. Trong quá trình thực hiện đề tài ‘Tủ cấp bao cao su thông minh’, nhóm chúng em đã nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình củaTS. Hà Đắc Bình (Trưởng Khoa Điện - Điện tử) từ khâu hoàn thiện ý tưởng, tìm kiếm tài liệu đến tìm nhà tài trợ nguồn bao cao su. Hy vọng rằng, thông qua ‘chiếc tủ’ này, người dân nói chung và các bạn trẻ nói riêng sẽ nâng cao hơn nữa ý thức về sức khỏe sinh sản để có thể phòng tránh được những bệnh lây lan qua đường tình dục, giảm thiểu được tình trạng mang thai ngoài ý muốn.”

(Truyền Thông)