English

Thành tích

PGS. TS. TTND. Nguyễn Ngọc Minh được trao danh hiệu Nhà Trí thức Tiêu biểu Việt Nam 2017

Ngày 11/3/2018 tại Hà Nội, Viện Khoa học Phát triển Nhân lực Kinh tế và Văn hóa tổ chức buổi lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đồng thời trao bảng vàng danh hiệu “Tri thức tiêu biểu Việt Nam năm 2017” cho 100 gương mặt là nhà quản lý, nhà hoạt động xã hội, tri thức có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội nước nhà. Trường Đại học Duy Tân vinh dự có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Thầy thuốc Nhân dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường được đón nhận danh hiệu cao quý này. 
 
PGS. TS. TTND. Nguyễn Ngọc Minh được trao danh hiệu Nhà Trí thức Tiêu biểu Việt Nam 2017 
 PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh (đứng hàng đầu tiên, thứ 4 từ phải qua)
nhận bảng vàng danh hiệu "Trí thức tiêu biểu Việt Nam năm 2017"
 
Nhắc đến PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, nhiều thế hệ sinh viên Y - Dược, nhiều y bác sĩ và các nhà quản lý sẽ không quên được một nhà giáo, một thầy thuốc tài - đức và có tấm lòng đối với công tác đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe. 
 
Hơn 40 năm làm công tác giảng dạy Đại học và Sau đại học, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong công tác đào tạo. Thời gian qua PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã hướng dẫn nhiều thế hệ nghiên cứu sinh bảo vệ luận án Tiến sĩ, luận văn Thạc sĩ, tham gia đào tạo nhiều sinh viên Y khoa, nhiều thế hệ bác sĩ. Ngoài ra, ông còn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho việc biên soạn sách. Hiện nay nhiều sách giáo khoa, giáo trình Đại học, Sau đại học của thầy biên soạn đã được sử dụng trong toàn quốc và trích dẫn trên nhiều nghiên cứu khoa học, luận văn, luận án. 
 
PGS. TS. TTND. Nguyễn Ngọc Minh được trao danh hiệu Nhà Trí thức Tiêu biểu Việt Nam 2017 
 Chân dung về cuộc đời và sự nghiệp của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh
được giới thiệu trong nhiều ấn phẩm nổi tiếng
 
Tính đến nay PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã có hơn 100 công trình nghiên cứu được đăng tải trong và ngoài nước. Trước những đóng góp to lớn đó, PGS từng được ghi danh trong danh sách “Tiến sĩ Việt Nam hiện đại” vào năm 2003, được vinh danh là “Nhà quản lý xuất sắc trong thời kỳ hội nhập” vào năm 2016, được giới thiệu trong nhiều ấn phẩm nổi tiếng như “Founder in Vietnam and the world - Chân dung nhà sáng lập Việt Nam và thế giới”, “Những gương mặt Giáo sư Việt Nam: Tài năng - Trí tuệ và Nhân cách”...
 
Bên cạnh đó, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh còn được biết đến là một thầy thuốc nhân dân được giới thiệu trong “Những tấm gương thầy thuốc Việt Nam” (năm 2009). Ông là một trong những cán bộ đầu ngành của chuyên ngành huyết học Truyền máu Việt Nam, là một trong những người tổ chức phát động mở đầu phong trào hiến máu tình nguyện ở khu vực miền Trung, đồng thời là một trong những người áp dụng kỹ thuật ghép tế bào gốc tạo máu điều trị các bệnh về máu và cơ quan tạo máu thứ 2 ở Việt Nam. 
 
Từ năm 2009 tới nay, với cương vị là Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh đã lãnh đạo và góp sức đẩy mạnh phát triển các ngành như  Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ Đại học và Điều dưỡng Đa khoa thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe tại trường nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và cả nước.
 
(Truyền Thông)