English

Thành tích

SV Duy Tân xếp thứ 9 Cuộc thi An ninh Mạng quốc tế WhiteHat Contest 12

Vượt qua nhiều đối thủ đến từ 45 quốc gia trên thế giới như: Hàn Quốc, Ba Lan, Nhật Bản, Ukraine..., đội tuyển ISITDTU Đại học (ĐH) Duy Tân đã xếp thứ 9 tại Cuộc thi An ninh Mạng quốc tế WhiteHat Contest 12 diễn ra từ ngày 10 - 11/9/2016. Đặc biệt, trong cuộc thi này, Logo của ĐH Duy Tân đã được Ban Tổ chức đưa lên banner giới thiệu trước nhiều ngày cuộc thi diễn ra.


Đội ISITDTU - ĐH Duy Tân luôn giữ thứ hạng cao 
tại các cuộc thi An toàn Thông tin

WhiteHat Contest là cuộc thi thực hành kiến thức an ninh mạng do Tập đoàn Bkav tổ chức định kỳ hàng quý. Diễn ra trên hệ thống WarGame (http://wargame.whitehat.vn) của diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn, WhiteHat Contest 12 là cuộc tranh tài đầy hấp dẫn của 243 đội đến từ 45 quốc gia trên thế giới. Tham gia thi WhiteHat Contest 12, các đội tuyển đã cùng nhau tranh tài với phần thi CTF Jeopardy (còn gọi là “Cướp cờ”), một hình thức thi kiến thức chuyên sâu về Bảo mật Máy tính theo mô hình trò chơi Chiến tranh Mạng. Các đội phải giải các bài tập thử thách thuộc 5 chủ đề:

Web Vuln (lỗ hổng web),
Reverse (dịch ngược),
Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm),
Forensics (điều tra số), và
Crypto (mã hóa).

Kết thúc 1 ngày thi đấu, đội tuyển ISITDTU đã xếp thứ 9 sau khi đã giải được 10 bài và đạt 2.000 điểm. Đây cũng là số điểm của đội được xếp thứ 8 do thời gian làm bài nhanh hơn. Cuộc thi WhiteHat Contest liên tục được tổ chức với một hình thức thi đấu cố định, bởi vậy mà các đội tuyển đều phải tập trung cao độ và luôn sáng tạo để tìm ra các bí quyết có thể giải bài nhanh hơn các đội tuyển khác. Luôn giữ vị trí cao trong các cuộc thi WhiteHat Contest đã khẳng định sự ổn định về kiến thức cũng như bản lĩnh thi đấu của đội tuyển ISITDTU - ĐH Duy Tân.

Mới đây nhất, đội tuyển ISITDTU đã chính thức lọt vào Chung kết Cuộc thi "Khám phá những hệ thống thông tin tương tự với những hệ thống đang được sử dụng trong quản lý hành chính công" diễn ra từ ngày 22 - 26/9/2016 tại Hà Nội. Đây là cuộc thi do Tổ chức Pháp ngữ phối hợp với Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) tổ chức nhằm mục đích tìm ra những lỗ hổng an toàn thông tin xuất hiện trong quá trình sử dụng hàng ngày và đề ra những biện pháp hữu hiệu để giải quyết những mối nguy hiểm tiềm tàng này.

Để lọt vào Chung kết cuộc thi, đội tuyển ISITDTU đã trải qua Vòng loại gồm ba bước: Xét hồ sơ về thành tích An toàn Thông tin của đội, Phỏng vấn về kinh nghiệm làm An toàn Thông tin của từng thành viên và Mỗi thành viên phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về lý thuyết An toàn Thông tin do Ban Tổ chức đưa ra. Sau khi vượt qua Vòng loại, đội tuyển ISITDTU đã được Ban Tổ chức tài trợ chi phí để tham gia trận Chung kết tại Hà Nội. Trong trận đấu quyết định này, đội tuyển ISITDTU của ĐH Duy Tân sẽ là đại diện duy nhất của khu vực miền Trung thi đấu cùng 7 đội tuyển, trong đó có 2 đội tuyển đến từ phía Nam và 5 đội tuyển đến từ phía Bắc. 

Trương Mạnh Đạt  - Thành viên của đội tuyển ISITDTU chia sẻ: “Mỗi cuộc thi về An toàn Thông tin đều giúp chúng em biết được điểm mạnh - yếu của bản thân để tự điều chỉnh, từ đó có thể đạt được nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi. Chúng em đang luyện tập nghiêm túc để tham gia cuộc thi do Tổ chức Pháp ngữ triển khai bởi đây là sân chơi lớn cho những chuyên gia, những người hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, sinh viên đam mê Công nghệ Thông tin của Việt Nam đua tài. Với việc xây dựng một ứng dụng CMS và một giải pháp bảo mật cho hệ CMS này trong thời gian thi rất ngắn tại cuộc thi, người chơi có thể khẳng định năng lực bản thân cũng như tạo dựng được uy tín để tìm được một công việc tốt tại các doanh nghiệp.” 

Trước đó, sinh viên ĐH Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành tích đáng biểu dương tại các “đấu trường” trí tuệ An toàn thông tin trong nước và khu vực như:

(1) Trở thành đại diện duy nhất của khu vực miền Trung cũng như là đại diện duy nhất của khối các trường đại học và cao đẳng ngoài công lập liên tiếp 4 năm liền (từ 2012 - 2015) lọt vào vòng chung kết Quốc gia cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” và đã đoạt được nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi qua các năm.
(2) Là 1 trong 2 đại diện chính thức của Việt Nam tham dự vòng chung kết “Cyber SeaGame 2015” - được xem như vòng chung kết khu vực của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” và xếp thứ 6 tại cuộc thi.
(3) Là đại diện duy nhất của Việt Nam và xếp thứ 4 trong số các trường đại học tại cuộc thi An toàn thông tin Quốc tế - SCRT Information Security 2016 tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ.

(Truyền Thông)