Thành tích

Họa sĩ Thiết kế DTU đoạt giải Nhì Cuộc thi “Chung tay bảo vệ Tê giác”

Kết hợp hài hòa giữa hình ảnh với đồ họa chữ Typography trên cùng một Poster, những thiết kế của Hồ Tú Anh - Họa sĩ Thiết kế của Đại học Duy Tân đã truyền tải được những thông điệp sâu sắc và đoạt giải Nhì trong Cuộc thi Thiết kế Poster “Chung tay bảo vệ Tê giác” tại Việt Nam.

Họa sĩ Thiết kế Hồ Tú Anh tại Trung tâm Đồ họa - Đại học Duy Tân

Thiết kế Poster “Chung tay bảo vệ Tê giác” tại Việt Nam là cuộc thi do EWT - Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn hệ sinh thái và các loài động vật hoang dã nguy cấp ở phía Nam châu Phi tổ chức từ 1/6 - 31/8/2014. Cuộc thi là một trong những nỗ lực của EWT trong việc tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng nói không với nạn săn bắt và sử dụng sừng Tê giác nhằm bảo vệ một trong những loài động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Năm 2013, EWT cũng đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) của Việt Nam phát hành hai mẫu Poster mới cho chiến dịch kêu gọi bảo vệ Tê giác.

Hình ảnh đầy "ám ảnh" Tê giác đang mất dần sự sống vì bị cắt mất sừng và Tê giác mẹ âu yếm con ở những giây phút cuối cùng của sự sống trong Poster của Hồ Tú Anh khi tham dự Cuộc thi Thiết kế Poster “Chung tay bảo vệ Tê giác” đã khiến người xem phải suy nghĩ về những quan niệm, những hành động sai lệch ảnh hưởng đến môi trường và các loài động vật. Bên cạnh đó, việc sử dụng đồ họa chữ Typography với điểm nhấn là chữ “No” trong từ RhiNo (Tê giác), Hồ Tú Anh đã đồng thời thể hiện được 2 thông điệp: “Không săn bắt, giết hại Tê giác” và “Hãy bảo vệ Tê giác”. Điểm nhấn đặc biệt này đã khiến Poster của Tú Anh nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo cuộc thi.

Những Poster của Hồ Tú Anh gửi dự thi
Cuộc thi Thiết kế Poster "Chung tay bảo vệ Tê giác"

“Có thật nhiều những điều quý giá mà tôi nhận được khi tham gia các cuộc thi như kinh nghiệm, cơ hội được giao lưu, học hỏi, cọ sát với thực tế, nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân,… Đây là những điều thực sự hữu ích với bản thân, công việc và cuộc sống của tôi. Riêng Cuộc thi Thiết kế Poster ‘Chung tay bảo vệ Tê giác’ đã mang một ý nghĩa đặc biệt đối với một người đang công tác trong ngành Giáo dục - một môi trường mang đậm tính Nhân văn như tôi đó là những thiết kế của mình sẽ có những đóng góp thiết thực để cùng kêu gọi cộng đồng bảo vệ thiên nhiên, các loài động vật quý hiếm và cũng chính là bảo vệ môi trường sống của con người.” - Họa sĩ Hồ Tú Anh chia sẻ.

Trước đó, Hồ Tú Anh đã nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, trong đó mới đây nhất là giải Nhì tại Cuộc thi Thiết kế Logo “40 năm Đối thoại - Hữu nghị - Niềm tin” nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Đức do Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tổ chức vào tháng 9/2014. Giải Nhì Thiết kế Poster “Chung tay bảo vệ Tê giác” sẽ là động lực để Hồ Tú Anh - Họa sĩ Thiết kế của Đại học Duy Tân phát huy tài năng, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.