English

Thành tích

Đại học Duy Tân trao Học bổng, Phát thưởng Nhân ngày HS - SV Việt Nam

Theo gương các thế hệ thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tiêu biểu là học sinh, sinh viên của thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược cách đây 65 năm với tấm gương tiêu biểu là thanh niên yêu nước, không quản hy sinh Trần Văn Ơn, thế hệ sinh viên Duy Tân hôm nay vẫn cháy bỏng một dòng máu nóng để học tập, rèn luyện, cống hiến vì một đất nước Việt Nam vững mạnh, hùng cường. Trong ngày hội lớn của Học sinh - Sinh viên Việt Nam, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2015) & Lễ Trao Học bổng, Phát thưởng cho sinh viên tiêu biểu vào sáng ngày 10/1/2015.
 
 
Sinh viên Duy Tân biểu diễn văn nghệ chào mừng
 
Sau khi lắng nghe những ca khúc về một thời đồng bào... dậy mà đi, về tinh thần quật khởi của học sinh, sinh viên và ôn lại truyền thống cách mạng đầy tự hào của dân tộc, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã chia sẻ với sinh viên Duy Tân hôm nay: “Nhìn lại chặng đường lịch sử, mỗi thời đại, mỗi thế hệ thanh niên đều có những nhiệm vụ nhất định. Sinh ra và lớn lên tại vùng đất kháng chiến, tinh thần yêu nước và giải phóng dân tộc trở thành ngọn đuốc soi đường để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ góp công sức bảo vệ non sông, đất nước. Tuổi trẻ chúng tôi đi qua là quyết tử cho tổ quốc quyết sinh thì hôm nay, sinh viên đứng trên vị thế mới của một đất nước hoàn toàn độc lập, các em có nhiều cơ hội hơn để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Hơn bao giờ hết, thế hệ trẻ hôm nay phải nghiêm túc suy nghĩ: chúng ta muốn gì, đã và đang làm gì cho ngày hôm nay và mai sau. Sinh viên hôm nay được học tập trong một môi trường hiện đại, hội nhập, các em cần phải học thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, có thể làm việc và hội nhập khắp thế giới. Có lòng yêu nước, có nhân cách sống, có quan điểm sống và một nghị lực để thực hiện ước mơ, các em sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.”

20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân từng ngày lớn mạnh trở thành đại học đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Duy Tân đã tuyển sinh khóa Tiến sĩ đầu tiên năm 2014; 13 khóa Thạc sĩ với hơn 1.200 học viên; 20 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 62.000 sinh viên; 3 khóa Cao đẳng Nghề với 1.100 sinh viên và 10 khóa Trung cấp Chuyên nghiệp với gần 10.000 sinh viên. 89% sinh viên Duy Tân có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, đặc biệt 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường. Trong tổng số sinh viên theo học tại Đại học Duy Tân, mỗi năm, có không ít các tài năng sinh viên đã đoạt giải cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Bởi vậy, các hoạt động trao thưởng hàng năm cùng trao học bổng của Đại học Duy Tân chính là phần thưởng khích lệ đầy tự hào để sinh viên Duy Tân tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong học tập và nghiên cứu, phục vụ sự phát triển và lớn mạnh của đất nước.
 
 
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao hoa
và quà lưu niệm cho “Sao tháng Giêng” 2015 Hồ Thu Thanh Thư

Tại buổi lễ, Đại học Duy Tân đã trao hoa và quà lưu niệm cho “Sao tháng Giêng” 2015 Hồ Thu Thanh Thư. Đây là giải thưởng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên. Hồ Thu Thanh Thư - Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân trở thành một trong 100 sinh viên tiêu biểu của các trường Đại học và Cao đẳng trong Toàn quốc nhận giải thưởng cao quý này. Đại học Duy Tân đã trao Giấy chứng nhận cho 23 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố.

 
Sinh viên Duy Tân tự hào cùng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố
 
Trong ngày hội lớn, những thành tích trong học tập của sinh viên Duy Tân đã được ghi nhận và tôn vinh. Nhà trường đã trao học bổng toàn phần và bán phần với 800.000.000 đồng/suất cho các sinh viên đạt điểm cao nhất các chương trình tiên tiến. Trong đó có Võ Thị Hoài Trâm - Quản Trị Kinh Doanh chuẩn PSU với Học bổng Toàn phần, Huỳnh Như Hiền - Quản Trị Kinh Doanh chuẩn PSU với Học bổng Toàn phần, Nguyễn Mỹ Toàn - Công Nghệ Phần Mềm chuẩn CMU nhận Học bổng 70% và Phạm Thị Ly Na - Quản Trị Kinh Doanh chuẩn PSU nhận Học bổng 60%. 
  
Đại học Duy Tân trao Học bổng cho:
22 sinh viên tiêu biểu đứng đầu các ngành học năm 2014 với tổng số tiền là 53.000.000 đồng. 
27 sinh viên với các học bổng Boeing, Penn State và của Đại học Duy Tân. 
Trường Đại học Duy Tân cũng đã giảm 50% học phí toàn khóa học cho 152 sinh viên đầu tiên của khóa 20 đã đăng ký học chuyên ngành Văn - Báo chí và Văn hóa Du lịch với tổng số tiền là 498.560.000 đồng.
Giảm 30% học phí học kỳ 1 cho 146 sinh viên khóa 20 (thí sinh từ 153 trở đi) đã đăng ký nhập học chuyên ngành Văn - Báo chí và Văn hóa Du lịch với tổng số tiền là 287.328.000 đồng. 
Giảm 20% học phí học kỳ 1 cho 98 sinh viên khóa 20 đã đăng ký nhập học chuyên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ & Quản lý Môi trường với tổng số tiền là 128.576.000 đồng.
Cấp 111 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 111 sinh viên khoa 20 có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đã đăng ký nhập học chuyên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ & Quản lý Môi trường, Thiết kế Số, Thiết kế Đồ họa, Điện tự động và Điều dưỡng Đa khoa.
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công cơ trao Học bổng Toàn phần và Bán phần
cho sinh viên đoạt điểm cao trong Kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2014 
 
Ngoài ra, Đại học Duy Tân đã trao thưởng cho 48 Sinh viên tiêu biểu năm học 2013 - 2014 với tổng số tiền 94.000.000 đồng; các sinh viên đạt giải thưởng trong các kỳ thi 2014, gồm: Giải thưởng Loa Thành năm 2014, Cuộc thi An toàn thông tin Quốc gia năm 2014, Cuộc thi TI CMU Design Contest  Quốc gia năm 2014, Cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc năm 2014, Cuộc thi CPA tiềm năng năm 2014 được trao thưởng với tổng số tiền 15.000.000 đồng và Giấy khen của Nhà trường.

Đại diện cho sinh viên Đại học Duy Tân, sinh viên Trần Thị Sang đã bày tỏ lòng cảm ơn và tâm nguyện của thế hệ trẻ hôm nay tại buổi lễ: “Tuổi trẻ của chúng em hôm nay được sống trong thời đại hòa bình, được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành tiên tiến từ Đại học Duy Tân, được đào tạo trong môi trường văn hóa lành mạnh, nhân văn, chúng em càng ý thức hơn việc trang bị kiến thức cho mình để tạo nên những bước đột phá. Những giải thưởng lớn đạt được tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, những nghiên cứu gắn liền với thực nghiệm, tham gia bảo vệ môi trường, sẵn sàng với tình yêu biển đảo, mang yêu thương đến với những số phận có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên Duy Tân đang nỗ lực hết mình để khẳng định với xã hội: Sản phẩm nguồn nhân lực mà Đại học Duy Tân cung cấp là sản phẩm có chất lượng tốt, tốt về nhân cách đạo đức, tốt về tư duy kiến thức, tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn vì một ước mơ lớn Giấc mơ Duy Tân: Nâng tầm trí tuệ, Vươn tới tương lai.”

Tại buổi lễ, Câu Lạc bộ Ngân hàng máu sống DTU và Câu Lạc bộ Khởi nghiệp đã chính thức ra mắt. Với tinh thần của tuổi trẻ, đam mê, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu, nỗ lực với các hoạt động vì cộng đồng, sinh viên Duy Tân sẽ luôn tiếp bước các thế hệ Học sinh Sinh viên đi trước để vẹn nguyên niềm tự hào là sinh viên Việt Nam

(Truyền Thông)