Thể Thao - Văn hóa

Thỏa sức sáng tạo cùng Halloween 2012

Hàng năm, cứ vào đầu đông, khi những vị thần của mùa xuân và mùa hè không còn ngự trị và nhường chỗ cho thần Chết, những linh hồn quay trở lại nhân gian để xin thức ăn và nước uống. Linh hồn đi tìm thể xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong năm tiếp theo. Vì không muốn linh hồn người chết nhập vào mình, ngày 31/10, người sống dập tắt lửa trong nhà để làm cho nhà cửa lạnh lẽo như chốn âm cung. Sau đó, họ hoá trang thành ma cà rồng và lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm với vẻ hăm doạ để xua đuổi những hồn ma tìm thể xác.

Tập tục ấy bắt nguồn từ xứ Celtic (Ireland) vào thế kỷ thứ V trước Công nguyên. Khi xã hội ngày càng văn minh, niềm tin vào linh hồn của con người cũng dần mai một. Tục lệ xưa trở thành nguồn gốc của lễ hội Halloween phổ biến ở phương Tây với ý nghĩa loài người cùng nhau đấu tranh vì một thế giới không còn tội lỗi. Cùng với Valentine, ngày Cá Tháng Tư hay lễ Giáng sinh, Halloween du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành lễ hội đặc biệt hàng năm của giới trẻ.

Sinh viên Duy Tân vui hội Halloween

Được tổ chức thường niên vào những ngày cuối tháng 10, lễ hội Halloween là món quà tinh thần đầy thú vị, là cơ hội để các sinh viên khoa Ngoại ngữ - trường Đại học Duy Tân và những người bạn trong toàn trường thỏa sức vui chơi, sáng tạo. Đêm 28/10 vừa qua, Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung chật kín khán giả với tiếng hò reo trước những màn hóa trang, biểu diễn đầy ngẫu hứng của mùa lễ hội Halloween sôi động. Đây cũng là món quà chào đón những Tân sinh viên khoa Ngoại ngữ tựu trường.

Mở màn bằng tiếng nhạc rùng rợn và những hình ảnh kinh dị chập chờn qua ánh sáng từ những quả bí ngô được tạc khắc một cách ma quái, tiết mục nhảy hihop của lớp K18NCD2 đã đưa mọi người đến với thế giới hóa trang độc đáo. Nhanh chóng nhập cuộc theo đúng tinh thần Halloween, đông đảo sinh viên đã cùng hòa mình vào cuộc thi hóa trang của khoa Ngoại ngữ. Làm say lòng người xem bởi những tiết mục đa dạng về thể loại như nhảy hiện đại, nhạc kịch, đàn hát, diễn thời trang…, các đội thi đến từ khoa Ngoại ngữ đã mang lại những phút thư giãn sảng khoái cho khán giả và thực sự thuyết phục Ban Giám khảo. Bên cạnh những nhân vật như người chết, phù thủy, quỷ quái yêu ma, sinh viên khoa Ngoại ngữ còn tái hiện hình ảnh của thần tình yêu hay những nàng tiên an lành. Sức mạnh của Tình yêu hay cái thiện chiến thắng cái ác là những đề tài chính được gửi gắm qua các phần trình diễn. Với cách riêng của mình, những sinh viên Ngoại ngữ đã tạo nên bản sắc của tuổi trẻ Duy Tân cho lễ hội Halloween truyền thống.

Chung vui cùng sinh viên khoa Ngoại ngữ, các bạn trẻ đến từ khoa Kế toán, Kiến trúc, Đào tạo Quốc tế cũng đã có những phần giao lưu độc đáo làm nên sắc màu đa dạng của chương trình. Halloween trở thành sân chơi ý nghĩa của tình bạn, tình đoàn kết giữa sinh viên các khoa trong toàn trường.

Kết thúc đêm hội, lớp K15NAD1 giành giải Nhất cuộc thi hóa trang với tiết mục “Đám cưới ma” rùng rợn nhưng đầy ý nghĩa. Hai Giải Nhì được trao cho sinh viên lớp K16NAB1 và K18NAD. Giành giải Ba tại cuộc thi, những thành viên của hai đội đến từ K16NAB2 và K17NAD cũng không kém hào hứng với niềm vui của lễ hội. Ra về trong niềm tiếc nuối cùng những dấu ấn tốt đẹp, sinh viên Đại học Duy Tân có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về một nét đặc sắc của văn hóa phương Tây. “Sẽ là một đêm khó ngủ với những ám ảnh ma quái từ các màn hóa trang, nhưng em vẫn rất vui và còn muốn ‘cháy’ nhiều hơn nữa. Halloween là dịp để sinh viên chúng em được thỏa thích hò hét, công nhận giảm stress rất hiệu quả. Em hi vọng chương trình sẽ hoành tráng và kéo dài hơn vào năm tới.” - Một sinh viên khoa Ngoại ngữ, Đại học Duy Tân chia sẻ.