English

Thành tích

ĐH Duy Tân: Thành quả và Trải nghiệm từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật

Chiều ngày 16/8/2012, Hội nghị “Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ XI và Giải thưởng sáng tạo khoa học & công nghệ Việt Nam năm 2011 của Đà Nẵng” đã diễn ra tại Hội trường UBND thành phố - 42 Bạch Đằng. Đại học Duy Tân là một trong số bốn trường đại học, cao đẳng tiêu biểu có giải pháp đạt giải được vinh danh tại chương trình.
 
 
Đồng chí Trần Văn Thiết báo cáo tổng kết tại hội nghị
 
Sau 7 lần tổ chức, Hội thi sáng tạo kỹ thuật của thành phố Đà Nẵng năm 2011 thu hút được hàng trăm phần dự thi của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Báo cáo tổng kết tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Thiết - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng, Phó Ban Tổ chức hội thi nhận định: “Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của nhân dân thành phố, phát hiện tài năng, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố.”  Với ý nghĩa đó, 34 giải pháp được trao giải lần này được đánh giá là tài sản khoa học quý giá từ công sức và trí tuệ của các tác giả trong 6 lĩnh vực dự thi. Đặc biệt, có 7 giải pháp trong số đó đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XI và 2 công trình đạt giải nhất Giải thưởng sáng tạo khoa học & công nghệ Việt Nam năm 2011 đã khẳng định chất lượng và đánh dấu bước đi thành công của khoa học công nghệ Đà Nẵng trong hành trình hội nhập với sức trẻ năng động.
 
 
ThS. Nguyễn Văn Thọ (thứ hai từ trái sang) nhận giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Lần đầu tiên tham gia hội thi, Đại học Duy Tân mang đến những sản phẩm nghiên cứu dựa trên thế mạnh của trường. ThS. Nguyễn Văn Thọ - Trưởng khoa Điện tử Viễn thông - Đại học Duy Tân được biết đến với giải Ba của hội thi cấp thành phố với giải pháp “Thiết bị thực hành vi điều khiển đa năng DLAB”. Ngoài ra, thầy Thọ cùng với cộng sự của mình còn được ghi nhận với đề tài “Phần mềm tính toán phân bổ công suất điện tối ưu về lợi nhuận” đạt giải Khuyến khích. Cũng đến từ Đại học Duy Tân, ThS. Trần Huệ Chi - Phó khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân và một giáo viên THPT đã thành công với giải Ba cho công trình “Xây dựng công cụ thiết kế và mô phỏng thuật toán hỗ trợ học ngôn ngữ lập trình tại trường THPT”. Đó là những thành quả bước đầu đáng khích lệ cho hoạt động sáng tạo kỹ thuật của Đại học Duy Tân với mong muốn tiếp cận thực tiễn để đem lại những ứng dụng phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng nói riêng, miền Trung Tây Nguyên nói chung.

Được biết, công tác nghiên cứu khoa học là lĩnh vực luôn được chú trọng đầu tư tại Đại học Duy Tân. Trên cơ sở triết lý"Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm lấy nhân văn làm nền tảng", sáng tạo kỹ thuật đã sớm trở thành một khâu mấu chốt quan trọng trong dạy và học của trường Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung. Nhận bằng khen do đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng trao tặng với sự khích lệ từ hội thi, Đại học Duy Tân vẫn tiếp tục nỗ lực để khẳng định mình một cách trọn vẹn và xứng đáng hơn nữa từ những trải nghiệm đáng quý sau lần đầu khám phá sân chơi sáng tạo kỹ thuật thiết thực này.  

(Truyền Thông)