Sáng ngày 25/4/2024, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cho sinh viên tại 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân.

TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn phát biểu...

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân cho rằng: “Đối với sinh viên, nghiên cứu khoa học không chỉ giúp phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận, từng bước làm chủ khoa học công nghệ mà còn tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thông qua nghiên cứu khoa học, sinh viên nắm bắt phương pháp, nâng cao nhận thức và rèn luyện tư duy cũng như tác phong khoa học. Tất cả những vấn đề này tạo nền tảng để nâng cao trình độ, năng lực công tác chuyên môn ở các vị trí sau khi ra trường.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn trong năm học 2023 - 2024. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên trình bày thành quả nghiên cứu của mình, đồng thời là diễn đàn để trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, khơi dậy và lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong đông đảo các bạn sinh viên của Trường.”

... và trao chứng nhận tham gia Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn năm 2024

Với tổng số 19 đề tài đăng ký nghiên cứu, qua đánh giá nhận xét từ Hội đồng Khoa học Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân thì các đề tài của sinh viên năm học 2023 - 2024 có nhiều tiến bộ hơn so với các đề tài năm học 2022-2023 thể hiện ở: có hàm lượng khoa học tốt, tích thực tiễn cao và đặc biệt thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc của giảng viên và sinh viên trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Tại Hội nghị lần này, Ban Tổ chức lựa chọn 11 đề tài được đánh giá cao để trình bày tại Hội nghị thuộc 2 tiểu ban: Tiểu ban Khoa học Xã hội và Tiểu ban Ngoại ngữ. Một số đề tài hấp dẫn và nhận được sự quan tâm của người nghe như:

- Triển khai sức mạnh mềm của Nhật Bản thông qua quảng bá văn hóa Anime,
- Biên giới trên biển giữa Việt Nam và Campuchia - Những vấn đề pháp lý và thực tiễn,
- Chiến lược học từ vựng Tiếng Anh của sinh viên chuyên ngữ tại Đại học Duy Tân,
- Những yếu tố ảnh hưởng đến động lực học kỹ năng nói và viết của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Duy Tân,
- Phân tích thực trạng phát âm trọng âm của danh từ phức tiếng Nhật và các giải pháp khắc phục,
- Phân tích đảo ngữ trong một số truyện ngắn của O.Henry,

Tổng kết hội nghị, Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao chứng nhận cho 3 đề tài xuất sắc để tham gia Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên khối Khoa học Xã hội và trường Đại học Duy Tân gồm:

- Đề tài: “Những vấn đề pháp lý về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp” của sinh viên Dương Thị Hồng Ngọc và Hoàng Hà Vy (Khoa Luật),
- Đề tài: “Nghiên cứu phương pháp học Tiếng Anh qua các bài hát Tiếng Anh của sinh viên chuyên ngữ tại Đại học Duy Tân” của sinh viên Nguyễn Thị Tố Uyên (Khoa Tiếng Anh),
- Đề tài: “Sử dụng ứng dụng Podcast trong việc cải thiện kĩ năng nghe hiểu tiếng Trung của sinh viên K28 Khoa tiếng Trung, Đại học Duy Tân” của sinh viên Trần Thị Ngọc Na và Đào Thị Lê Na (Khoa Tiếng Trung).