Khai mạc Chương trình Trao đổi với Đại học SunMoon Hàn Quốc tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 8/1/2024, lễ Khai mạc Chương trình trao đổi với Đại học SunMoon (Hàn Quốc) đã diễn ra tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Chương trình Trao đổi với Đại học SunMoon Hàn Quốc tại Đại học Duy Tân năm nay có sự tham gia của hơn 30 sinh viên Đại học SunMoon cùng sự đồng hành của đông đảo giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân.

Khai mạc Chương trình Trao đổi với Đại học SunMoon Hàn Quốc tại Đại học Duy Tân
Ông Suyang Cho - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học SunMoon chia sẻ tại lễ Khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Suyang Cho - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học SunMoon chia sẻ: “Cho phép tôi thay mặt các giảng viên và sinh viên của trường Đại học SunMoon gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân vì đã mang đến cho chúng tôi một không gian ấm áp cùng sự chào đón nồng nhiệt này. Tiếp nối Chương trình Nấc thang xanh năm 2023 với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, hi vọng Chương trình trao đổi với Trường Đại học SunMoon Hàn Quốc tại Đại học Duy Tân năm nay sẽ mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi và trải nghiệm phong phú cho các sinh viên tham dự.”

Chương trình Trao đổi với Đại học SunMoon Hàn Quốc tại Đại học Duy Tân sẽ kéo dài đến ngày 25/1/2024 với nhiều hoạt động giao lưu, học tập và trải nghiệm văn hóa thú vị.

Đoàn sinh viên của Đại học SunMoon sẽ có cơ hội được lắng nghe nhiều bài giảng ý nghĩa về văn hóa, ngôn ngữ đến từ các giảng viên của Đại học Duy Tân đồng thời tham gia hoạt động teambuilding để “tranh tài” và giao lưu với sinh viên Duy Tân.

Sinh viên 2 trường chụp hình lưu niệm tại lễ Khai mạc

Bên cạnh đó, với sự đồng hành của các tình nguyện viên của Đại học Duy Tân, sinh viên của Đại học SunMoon sẽ được như đặt chân đến nhiều điểm đến nổi tiếng của miền Trung Việt Nam như: phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, chợ Hàn,… để cùng tận mắt ngắm nhìn và cảm nhận những nét đẹp về văn hóa cũng như phong tục truyền thống của người dân bản địa.

TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn kiêm Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Duy Tân cho biết: “Đây là lần thứ 2 Đại học Duy Tân vinh dự được tham gia với tư cách là đơn vị tổ chức chương trình trao đổi sinh viên với Đại học SunMoon. Mùa hè năm 2023 là khoảng thời gian trải nghiệm văn hóa thật sự ấn tượng và thú vị với Chương trình Nấc thang xanh. Chúng tôi vẫn nhớ những kỷ niệm thật tươi đẹp và nhiều cảm xúc ngọt ngào với các giảng viên và sinh viên Hàn Quốc.

Các bạn sinh viên thân mến, từ bây giờ chúng ta là một đội, chúng ta sẽ cùng học, cùng sinh hoạt, cùng trải nghiệm những ngày tháng thật ấm áp tại trường Đại học Duy Tân, tại phố biển Đà Nẵng và các địa phương lân cận của miền Trung Việt Nam. Và tôi nghĩ chắc chắn các bạn sẽ có những thu hoạch và ký ức khó quên.

Bây giờ sẽ là lúc các bạn sẽ làm quen với nhau và cũng đồng nghĩa chương trình trao đổi Mùa đông giữa sinh viên Đại học SunMoon và sinh viên Đại học Duy Tân chính thức bắt đầu. Nồng nhiệt chào đón các bạn! Chúc các bạn thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!”

Sinh viên Seong Uk - Đại học SunMoon hào hứng chia sẻ: “Dù mới bắt đầu tham gia các hoạt động của Chương trình Trao đổi tại Đại học Duy Tân nhưng em và các bạn sinh viên trong đoàn đều cảm thấy vô cùng hứng thú với những hoạt động chào mừng sôi động và những giờ học thú vị tại các lớp học ngôn ngữ. Chúng em luôn thấy vô cùng ấm áp và cảm kích trước sự thân thiện, nhiệt tình và mến khách của tất cả các giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, chúng em còn được các bạn bè đến từ Đại học Duy Tân đưa đi tham quan nhiều cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn đặc sản tuyệt vời của người dân địa phương. Em tin rằng, tham gia các hoạt động của Chương trình Trao đổi tại Đại học Duy Tân sẽ mang đến cho đoàn sinh viên của Đại học SunMoon nhiều kiến thức và kỹ năng mới đồng thời giúp chúng em có thêm nhiều người bạn mới và những kỷ niệm thật đẹp tại Việt Nam.”

Chương trình Trao đổi với Đại học SunMoon Hàn Quốc tại Đại học Duy Tân không chỉ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho người tham dự về kiến thức và văn hóa mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Đại học Duy Tân và Đại học SunMoon.