Vòng Bán kết Cuộc thi “Chinh phục tương lai” khu vực miền Trung được tổ chức tại ĐH Duy Tân

Sáng này 9/11/2023 tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đã diễn ra Vòng Bán kết cuộc thi “Chinh phục tương lai” khu vực miền Trung. Đây là cuộc thi do Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VTV7 - Ban khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức có sự đồng hành của Công ty CP VPP Hồng Hà - Nhà tài trợ độc quyền.

Ba đội chơi về tham dự Vòng Bán kết

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh cấp THCS được học hỏi, giải quyết các tình huống thực tiễn thông qua việc vận dụng kiến thức đã biết; được phát triển năng lực tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo; truyền cảm hứng học tập, rèn luyện.

Đến với Vòng Bán kết là 3 đội thi xuất sắc nhất từ vòng loại gồm: Trường THCS Lý Tự Trọng - Đà Nẵng, Trường THCS Tây Sơn - Bình Định, Trường THCS Hồ Xuân Hương - Nghệ An.

Vòng bán kết gồm 3 phần thi: Phần thi Trắc nghiệm, Phần thi Kỹ năng, và Phần thi Hùng biện. Trong Phần thi Kỹ năng có 2 vòng thi “Lời chào Sáng tạo” và “Thử thách Kỹ năng”. Sau đó, các đội tham gia Phần thi Hùng biện. Ba đội thi lần lượt bốc thăm chủ đề và có 5 phút chuẩn bị để thuyết trình. Ban giám khảo sẽ lấy tổng điểm của 3 phần thi để chọn ra đội chiến thắng.

Đội Trường THCS Tây Sơn - Bình Định thể hiện phần thi hùng biện và…

Trong Vòng Bán kết, 3 đội thi đều đã hoàn thành phần thi một cách xuất sắc, thể hiện được các kỹ năng cũng như kiến thức của mình. Đội xuất sắc nhất đã thuộc về Trường THCS Tây Sơn ¬¬- Bình Định với tổng điểm là 167, Trường THCS Lý Tự Trọng - Đà Nẵng dành được 159 điểm và Trường THCS Hồ Xuân Hương - Nghệ An với tổng điểm là 150 điểm.

Theo đó, đội Trường THCS Tây Sơn - Bình Định đã giành giải Vàng trong vòng bán kết và nhận tấm vé duy nhất đi đến Vòng Chung kết toàn quốc “Chinh phục tương lai”. 2 đội thi đồng giải Bạc là đội Trường THCS Lý Tự Trọng - Đà Nẵng và Trường THCS Hồ Xuân Hương - Nghệ An.

… xuất sắc giành giải Vàng

Ngoài ra các bạn cổ động viên cũng được tham gia bốc thăm trúng thưởng và nhận được những phần quà hấp dẫn do Công ty CP VPP Hồng Hà tài trợ.

Phần quà hấp dẫn dành cho cổ động viên