Thể Thao - Văn hóa

Trường THPT Hoàng Hoa Thám giành giải nhất cuộc thi 'Gen Z xứ Quảng'

Đội Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành chiến thắng trong trận chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng".

Ban tổ chức trao phần thưởng và giải nhất cho đội Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Tại trận chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" vừa kết thúc ngày 5-11, đội Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã xuất sắc vượt qua đội Trường THPT Sơn Trà và Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến để giành giải nhất.

Để bước vào trận chung kết sân chơi "Gen Z xứ Quảng", ba đội thi đã thể hiện được sự vượt trội ở vòng loại và duy trì được sự ổn định, vượt qua các ứng viên nặng ký khác trong vòng bán kết.

Đi đến trận đấu cuối cùng nên cả ba đội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo và thể hiện trôi chảy các nội dung thi giới thiệu về trường và phần thi hùng biện.

Trận chung kết sân chơi "Gen Z xứ Quảng" đông kín khán giả theo dõi

Tuy nhiên ở phần thi trả lời kiến thức có đáp án và trả lời câu hỏi, tổ thi của Trường THPT Hoàng Hoa Thám tỏ ra vượt trội hơn so với hai đối thủ khi giành tới 43/60 điểm thi tối đa.

Qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tổng số điểm 77.

Đội Trường THPT Sơn Trà giành giải nhì với 56,5 điểm và giải ba thuộc về Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến với 53 điểm.

Ngoài giải nhất, Trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng giành thêm cú đúp với giải giới thiệu về trường hay nhất và giải hùng biện về biển đảo hay nhất.

Học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh đạt giải hùng biện hay nhất trong mùa thi "Gen Z xứ Quảng" lần đầu tiên được tổ chức.

Một số hình ảnh trong trận chung kết "Gen Z xứ Quảng":

Trường THPT Hoàng Hoa Thám giành giải nhất cuộc thi 'Gen Z xứ Quảng'
Một tiết mục giao lưu văn nghệ trong trận chung kết

Thí sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến thi hùng biện

Trường THPT Hoàng Hoa Thám giành giải nhất cuộc thi 'Gen Z xứ Quảng'
Phần thi về giới thiệu trường, các đội thi tỏ ra khá đồng đều do đã quen thuộc với sân chơi trong hai lượt trận trước đó

Học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám bùng cháy khi công bố kết quả cuộc thi

Trường THPT Hoàng Hoa Thám giành giải nhất cuộc thi 'Gen Z xứ Quảng'
Ban tổ chức trao giải giới thiệu về trường hay nhất

Đội Trường THPT Sơn Trà giành giải nhì với 56,5 điểm trong trận chung kết

Giải ba thuộc về Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Trường THPT Hoàng Hoa Thám giành giải nhất cuộc thi 'Gen Z xứ Quảng'
"Gen Z xứ Quảng" khép lại sau 2 tháng tranh tài sôi nổi giữa các trường THPT ở Đà Nẵng

"Gen Z xứ Quảng" khép lại sau 2 tháng

Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức trong tháng 10 và 11 có sự góp mặt của tất cả các trường THPT trên địa bàn.

Nội dung xoay quanh các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, truyền thống... của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (xưa) và thành phố Đà Nẵng (nay) với 4 phần thi gồm giới thiệu, hùng biện, thi kiến thức có đáp án và trả lời câu hỏi.

Ngoài phần thưởng ở các trận vòng bảng và bán kết, đội đoạt giải nhất nhận phần thưởng là 12 triệu đồng, đội nhì là 8 triệu đồng, đội ba là 5 triệu đồng.

(Nguồn:https://tuoitre.vn/truong-thpt-hoang-hoa-tham-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-gen-z-xu-quang-20231105160006008.htm)