Đoàn Thể

Sôi động với Ngày hội Sinh viên khỏe

Khích lệ sinh viên rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể lực, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức Ngày hội Sinh viên khỏe vào sáng ngày 28/5/2023 tại số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động bổ ích nằm trong chuỗi các sự kiện “Tuần lễ Sinh viên 5 tốt” nhằm tổ chức sát hạch thể lực cho sinh viên và cấp chứng nhận Sinh viên khỏe cấp trường.

Đến với Ngày hội Sinh viên khỏe, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Duy Tân, đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên cùng sự tham gia của hơn 500 vận động viên (VĐV) là các bạn sinh viên Duy Tân.

Bạn Lê Thanh Hoàn - sinh viên K28 Khoa Cơ khí
chia sẻ tâm thế trước khi bước vào Ngày hội Sinh viên khỏe

Với tâm thế hứng khởi trước khi bước vào Ngày hội Sinh viên khỏe, bạn Lê Thanh Hoàn - sinh viên K28 Khoa Cơ khí chia sẻ: “Đến với Ngày hội Sinh viên khỏe, mình mong muốn sẽ đoạt được giải thưởng ở nội dung thi chạy bền. Để chuẩn bị tốt cho phần thi ngày hôm nay, mình giành khá nhiều thời gian để tập luyện. Trung bình ba ngày trong một tuần, mình chạy khoảng 20 km. Vào những ngày luyện tập chạy bền, buổi sáng thức dậy vào lúc 4h30, mình bắt đầu chạy khoảng 6,5km đến 7km. Hi vọng rằng thông qua ngày hội này, các bạn sinh viên sẽ tích cực rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe.

Thu hút hơn 500 sinh viên đến với Ngày hội Sinh viên khỏe, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Duy Tân mong muốn tạo môi trường cho sinh viên hoàn thiện, đạt tiêu chí “Sinh viên khỏe” trong hành trình rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Sôi động với Ngày hội Sinh viên khỏe
Các bạn sinh viên tham gia nội dung thi nhảy xa

Tại ngày hội, nhiều môn thể thao đã được diễn ra, như:
- Chạy bền: VĐV nam chạy 1500m và nữ chạy 800m
- Hít đất: VĐV nam tối thiểu 25 ái và nữ tối thiểu 15 cái
- Nhảy xa: VĐV nam cự ly từ 4m và nữ từ 2,75m
- Bật tại chỗ: VĐV nam cự ly từ 2,35m và nữ cự ly từ 1,6m
- Nhảy bao: VĐV nam 30m và nữ 20m

Bế mạc Ngày hội Sinh viên khỏe, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng dành cho những vận động viên có thành tích xuất sắc trong nội dung thi chạy bền. Trong đó:
- Giải Nhất: Trần Vy Thành Dũng và Nguyễn Thị Như Quỳnh
- Giải Nhì: Võ Viết Tú và Bùi Thị Kim Ngân
- Giải Ba: Lã Thành Hoan và Lý Diễm Hằng

Sôi động với Ngày hội Sinh viên khỏe
Vận động viên nữ nhận giải ở nội dung chạy bền

Các vận động viên nam xuất sắc đạt giải thưởng Nhất, Nhì, Ba

Thông qua các hoạt động ngày hội, sinh viên có cơ hội nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và bản lĩnh thi đấu thể thao. Từ đó, góp phần định hướng lối sống lành mạnh, tránh xa tệ nạn xã hội, xây dựng hình mẫu đoàn viên, sinh viên năng động, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo.