Sinh viên Hàn Quốc học Trao đổi tại Đại học Duy Tân

Quá trình hợp tác giữa Đại học Duy TânĐại học Sejong (Hàn Quốc) đang tạo cơ hội cho sinh viên 2 trường tham gia vào chương trình Trao đổi Sinh viên để mở rộng kiến thức cũng như tìm hiểu về đất nước, con người của Việt Nam và Hàn Quốc. Năm học 2018 - 2019, Đại học Duy Tân sẽ tiếp nhận 1 sinh viên học theo diện trao đổi và 6 sinh viên học theo diện thực tập của Đại học Sejong đến học tập tại trường. Sinh viên đầu tiên của Đại học Sejong đến Đại học Duy Tân học tập trong năm học này là Jang Jin Won, học chương trình trao đổi 6 tháng chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn vào ngày 6/8/2018 tới đây.

Sinh viên Jang Jin Won đăng kí môn học tại Khoa Du lịch

Jang Jin Won hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Giáo dục học tại Đại học Sejong. Sau khi tham gia buổi giới thiệu về chương trình Học bổng Trao đổi sinh viên của Đại học Duy Tân, Jang Jin Won đã quyết định đăng ký tham gia và xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn. Ngay sau khi đặt chân tới thành phố Đà Nẵng, Jin Won đã tới Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân để tiến hành đăng ký các môn học cho kì học trao đổi của mình.

Đến Đại học Duy Tân học tập, Jang Jin Won sẽ phải tạm dừng chương trình học chính khóa tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, chia sẻ về quyết định của mình, Jang Jin Won cho biết: “Chắc chắn là em sẽ ra trường muộn hơn các bạn khác nhưng đổi lại, em sẽ được trải nghiệm và tìm hiểu về một nền văn hóa mới, sẽ có thêm nhiều người bạn ‘quốc tế’. Em cũng đã lên mạng tìm hiểu các thông tin và được biết Đại học Duy Tân rất có uy tín với các chương trình đào tạo về Du lịch. Thành phố Đà Nẵng cũng đang là một trong những điểm du lịch thu hút du khách. Em hy vọng rằng những kiến thức về Du lịch tiếp thu tại Đại học Duy Tân cùng những trải nghiệm tại một thành phố xinh đẹp như Đà Nẵng sẽ là hành tranh thực sự hữu ích cho sự nghiệp sau này của mình.”

Jang Jin Won và bạn đồng hành Nguyễn Thị Thanh

Trong thời gian theo học chương trình trao đổi, Jang Jin Won sẽ được Đại học Duy Tân hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để bạn có thể phát huy hết năng lực bản thân. Bên cạnh đó, Nhà trường đã giới thiệu sinh viên Nguyễn Thị Thanh - Thủ khoa Đại học Duy Tân năm học 2015 - 2016 làm bạn đồng hành để hỗ trợ Jang Jin Won nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Đà Nẵng.

Nhằm đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và giao lưu với bạn bè quốc tế, Đại học Duy Tân đã kí hợp tác với Đại học Sejong từ tháng 10/2017. Theo đó, mỗi học kỳ, 2 trường đều cử sinh viên tham gia chương trình Trao đổi Sinh viên. Tháng 3/2018, Đại học Duy Tân đã đưa 3 sinh viên Khoa Du Lịch sang học trao đổi tại Đại học Sejong. Tính tới thời điểm hiện tại, Đại học Duy Tân cũng đã tiếp nhận 10 thực tập sinh của Đại học Sejong và đưa tới thực tập tại các đơn vị như: Novotel, Sheraton, Furama, Intercontinental, Vinpearl…