Thể Thao - Văn hóa

Thần tượng Âm nhạc Đột kích Đại học Duy Tân

Sáng ngày 16/12/2012, Lễ Công bố và Trao giải cuộc thi “Nét đẹp học sinh - Sinh viên qua Ống kính 2012” & “Duy Tân qua trang viết” đã diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn Tp. Đà Nẵng. Chương trình do Trung Tâm Truyền thông -Trường Đại học Duy Tân phối hợp với MTV Việt Nam tổ chức.

Chương trình đã diễn ra sôi nổi và đầy sự bất ngờ. Bất ngờ bởi lần đầu tiên một chương trình dành riêng cho sinh viên Duy Tân lại được tổ chức tại sân khấu lớn nhất nhì của Tp. Đà Nẵng, bất ngờ bởi lượng khán giả lên đến hơn 3.000 thành viên, bất ngờ bởi gương mặt đăng quang là thí sinh nhỏ tuổi nhất và đặc biệt bất ngờ hơn cả là sự “đột kích” của những thần tượng âm nhạc đã và đang được các bạn trẻ yêu mến hiện nay.

Tiết mục văn nghệ của các thí sinh dự thi

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ do chính các thí sinh dự thi trình diễn. Các nam thanh nữ tú đồng xuất hiện trên sân khấu. Mỗi người một vẻ đẹp khác nhau khiến cho phần công bố giải thưởng càng trở nên hồi hộp.

Đại diện Ban Giám Hiệu Trường Đại học Duy Tân, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng đã có bài phát biểu tổng kết và đánh giá cuộc thi. Theo GS. Minh cuộc thi lần này đã được tổ chức khá thành công và và có sự lan tỏa lớn trong đời sống của  học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng cũng như các tỉnh thành lân cận như Quảng Nam, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi… “. Đây là một sân chơi đầy thú vị. Một sân chơi lớn không chỉ cho sinh viên Duy Tân mà còn cho cả học sinh, sinh viên khắp miền Trung. Hôm nay chúng ta hội tụ nơi đây để tôn vinh những cây bút xuất sắc nhất, những gương mặt xinh đẹp nhất. Trong một cuộc thi luôn có kẻ thắng, người thua nhưng các em đang ở đây đều là những người chiến thắng. Chiến thắng bởi lòng tự hào về ngôi trường các em đang theo học. Chiến thắng bởi cùng nhau tôn vinh những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.” - PGS. Nguyễn Ngọc Minh nhấn mạnh.

ThS. Nguyễn Hữu Phú trao giải thưởng cho các thí sinh

Sau tổng kết của PGS. Nguyễn Ngọc Minh, Ban Tổ chức tiến hành công bố và trao giải cho các thí sinh thắng cuộc. Ở phần thi ảnh, sau khi công bố 15 giải phụ Ban Tổ chức bắt đầu chiếu đề cử cho các giải Nhất, Nhì và Ba. Với gương mặt ngây thơ nổi bật trên nền cổ kính của cổng sau Thư viện Tổng hợp Đà Nẵng, Album ảnh của Gia Mẫn - một nữ sinh lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã vượt qua nhiều album sáng giá của các anh chị học sinh cấp 3 và sinh viên đại học đăng quang giải Nhất cuộc thi. Album “Xưa và nay” của Nguyễn Thị Bích Trâm cô gái đến từ phố núi Pleiku hiện đang là sinh viên trường Đại học Duy Tân giành giải Nhì. 2 album ảnh khác của Nguyễn Thị Quỳnh Như đến từ THPT Phan Chu Trinh (Đà Nẵng) và Võ Thị Tính - THCS Nguyễn Bá Phát (Đà Nẵng) đồng giải Ba. Có thể thấy so với cuộc thi lần trước, “Nét đẹp Học sinh Sinh viên qua Ống kính” lần này đã vinh danh vẻ đẹp hồn nhiên khi 2 trong 3 giải cao nhất của cuộc thi thuộc về các nữ sinh cấp 2 là Gia Mẫn và Võ Thị Tính.

Ở phần thi “Duy Tân qua trang viết”, bài viết “Mùa yêu thương” của Hà Thị Kim Oanh - K15 KDN3 đã giành được giải Nhất. Hai giải Nhì thuộc về bài viết “Tôi đến Duy Tân” của Nghiêm Thị Huyền - K18YDH3 và “Duy Tân trong con” của Nguyễn Thị Thùy Linh - K15KKT6. 3 giải Ba thuộc về  “Tự hào hai tiếng Duy Tân” của Nguyễn Thanh Thanh, “Tự hào là sinh viên Duy Tân ” của Đặng Thị Trâm và bài viết “Thầy” của Huỳnh Thị Thiên Hương.

Ca sỹ Uyên Linh song ca cùng bạn sinh viên Đại học Duy Tân

Chưa hết bất ngờ với những giải thưởng được công bố, các khán giả tham dự chương trình bất ngờ khi từ phía cánh gà, giọng hát quen thuộc của Thần tượng âm nhạc năm 2010 vang lên và Uyên Linh từ từ tiến ra sân khấu. Sự xuất hiện của Uyên Linh ngay trong Lễ  Trao giải của Đại học Duy Tân thật sự là một bất ngờ lớn đối với hầu hết các khán giả. Đồng thời đây cũng chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của toàn thể sinh viên Duy Tân trong cuộc thi “Thần tượng Đột kích” do MTV Việt Nam tổ chức.

Hơn 3.000 khán giả tại Lễ trao giải của Đại học Duy Tân

Sự xuất hiện của Uyên Linh cùng với các ca sĩ Idol khác như Phương Anh, Trà My, Lân Nhã đã lôi kéo sinh viên tiến sát khu vực sân khấu để cùng trải nghiệm một không gian âm nhạc đầy sôi động và cuồng nhiệt. Một bữa tiệc âm nhạc thật hoành tráng. Chưa bao giờ các thần tượng lại gần gũi sinh viên đến thế. Những ca khúc một thời đình đám, những trò chơi vui nhộn, những câu hỏi giao lưu đầy thú vị và cả những cặp song ca sinh viên - ca sĩ đã mang lại sự thăng hoa của nhiều cung bậc cảm xúc. Buổi Lễ Trao giải trở thành một chương trình văn nghệ đặc sắc. Sinh viên Duy Tân không còn là những khán giả mà họ chính là người tham dự cuộc chơi, cuộc chơi âm nhạc với chính các thần tượng của mình.

Cũng trong chương trình, MTV Việt Nam đã tặng 3 điện thoại Nokia Asha 311 cho các sinh viên tham dự trò chơi giao lưu và đại diện cho MTV, ca sĩ Uyên Linh cũng trao 1 suất học bổng 10 triệu đồng của chương trình Thần tượng Đột kích. Đại diện Duy Tân, ThS. Nguyễn Lưu Diệp Ánh - Giám Đốc Trung Tâm Truyền Thông đã nhận học bổng này.

ThS. Nguyễn Lưu Diệp Ánh đại diện nhà Trường
nhận học bổng chương trình "Thần tượng Đột kích"

Chương trình kết thúc với bài hát “Mong ước Kỷ niệm xưa” do các ca sĩ Idol và toàn thể sinh viên Duy Tân cùng đồng ca. Khép lại chương trình cũng chính là khép lại một buổi sáng Chủ Nhật đầy thăng hoa. Đây chính là điều Đại học Duy Tân mong muốn đem lại cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng, đồng thời đây cũng là món quà Đại học Duy Tân và MTV Việt Nam dành cho các sinh viên nhân mùa Giáng sinh năm nay.