Khai giảng lớp Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch khóa VIII

Nhằm tiếp tục đào tạo lực lượng lao động chất lượng cao cho ngành Du lịch, sáng 25/03/2012, Trung tâm Touria - Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch khóa VIII. Đến dự lễ khai mạc có PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Hồ Văn Nhàn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa và Thường xuyên, thầy Trương Minh Trí - Phó trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Công Minh - Giám đốc Trung tâm Touria, cùng đông đảo các học viên lớp Nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch khóa VIII. Ngoài sinh viên Duy Tân, nhiều sinh viên đến từ Đại học Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế… cũng tham gia khóa học này.

PGS.TS. Lê Đức Toàn phát biểu tại lễ khai giảng

Theo giới thiệu tổng quan, các đối tượng học viên tùy theo điều kiện sẽ lựa chọn loại chương trình cho phù hợp với mình: 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng. Tham gia khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quát về du lịch, văn hóa, lịch sử Việt Nam và các hoạt động liên quan đến đến hoạt động hướng dẫn du lịch để có thể đáp ứng được yêu cầu “trên thông thiên văn, dưới tường địa lí, giữa hiểu Lòng người” của một hướng dẫn viên du lịch thực thụ. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn, đây là điều kiện tiên quyết để xin cấp phát thẻ Hướng dẫn viên Du lịch (theo thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL).

“Với truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Du lịch - Khách sạn Touria với nhiều khách sạn, Resort, công ty Lữ hành lớn như: Saigon Tourist, Vitour, Viettravel, Nam Hải Resort, Hyatt Resort, LifeStyle Resort, Intercontinental Hotel & Resort,… học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là cơ hội trong tầm tay”  là lời khẳng định của ThS. Nguyễn Công Minh khi nói về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.