Sinh viên Duy Tân tham gia Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc

Từ ngày 14/04 đến ngày 17/04/2011, đội tuyển Toán học trường Đại học Duy Tân đã tham gia kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc tổ chức tại Đại học Quy Nhơn. Có khoảng 700 thí sinh đến từ 75 trường Đại học, Cao đẳng, Học Viện trong cả nước cùng tham dự.

Theo quy định của cuộc thi, mỗi đơn vị được cử tối đa 10 sinh viên dự thi 02 môn Đại số và Giải tích (mỗi môn tối đa 05 sinh viên). Đánh giá về cuộc thi, GS.TS Nguyễn Hữu Dư, Tổng Thư ký Hội Toán học kiêm Phó Chủ Tịch, đồng Trưởng Ban Tổ Chức cho hay: “Đây là một cuộc thi vô cùng khó khăn cho sinh viên bởi đề thi trong các kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc có độ khó tương đương hoặc cao hơn Olympic Toán sinh viên quốc tế”.

Đại diện của Đại học Duy Tân (áo màu xanh dương) tham gia kỳ thi Olympic Toán

Mặc dù đề thi khó và phải đối mặt với các sinh viên đến từ nhiều nơi có truyền thống toán học như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân Sự, Học Viện Phòng Không không quân… nhưng các sinh viên Duy Tân đã thi đấu rất quyết tâm. Kết quả sinh viên Nguyễn Văn Tuyền (Lớp K15XDD1) giành giải ba ở môn Giải tích và sinh viên Võ Khắc Thắng (K15EVT) giành giải khuyến khích ở môn Đại số. “Đây là kết quả đáng tiếc bởi trong các lần dự thi các em có đủ khả năng tiếp cận và định hướng giải đúng 04/06 câu. Tuy nhiên so với các trường ngoài công lập thì đây là kết quả đáng khích lệ. Bản thân tôi rất tin tưởng vào sự phát triển tư duy toán của sinh viên Duy Tân và hy vọng kết quả tốt hơn trong những năm đến” , ThS. Nguyễn Đức Hiền-Trưởng đoàn dự thi Đại học Duy Tân cho biết thêm.

Được biết, ngoài giải ba Olympic Toán năm nay, sinh viên Duy Tân còn giành được nhiều giải thưởng danh giá khác như giải nhất Festival Kiến Trúc toàn quốc, giải nhất duy nhất cuộc thi Loa Thành trong năm 2010.