Tiếng Việt :: English
 
Tổng quan về Đại học Duy Tân
 

Campus DTU
Tọa lạc giữa trung tâm Tp. Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Được thành lập từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.
Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 3 khóa Tiến sĩ, 14 khóa Thạc sĩ với hơn 1.200 học viên; 22 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 70.000 sinh viên; 6 khóa Cao đẳng Nghề với hơn 1.400 sinh viên... Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn - Báo chí, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế. Với 16 khóa tốt nghiệp, Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 42.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 89% có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường.
 
Với phương châm “đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như Đại học Carnegie Mellon-một trong 4 Đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ; Đại học Penn State-1 trong 5 trường Đại học Công lập lớn nhất Mỹ; Đại học Bang California-Trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California. Không dừng lại ở việc “nhập khẩu” chương trình tiên tiến, Duy Tân còn tạo ra những bước ngoặt mới trong tiến trình hợp tác khi đưa sinh viên du học nước ngoài và lấy bằng quốc tế. Từ năm 2010, Đại học Duy Tân chính thức triển khai các chương trình du học 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ), 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ) và 3+1 (3 năm đầu tại Duy Tân và 1 năm sau học tại Singapore hoặc Anh Quốc). Đặc biệt., cuối năm 2014, Đại học Duy Tân đã tạo nên một cột mốc mới ở miền Trung khi chính thức ký kết với Đại học Upper Iowa, Mỹ, mang đến cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập ngay tại quê nhà để lấy bằng cấp quốc tế (bằng Mỹ). Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân.
 
22 năm nỗ lực và cống hiến, Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đồ sộ về cả số lượng và chất lượng. Có nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong và ngoài nước (như ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ,…)
 
Những giải thưởng trong nước và quốc tế nhiều năm qua ghi nhận sự nỗ lực học hỏi và sáng tạo không ngừng của thầy và trò Duy Tân các thế hệ:
 
1. Giải Nhất CDIO Cúp vàng luân lưu CDIO 2013 tại Mỹ, Sinh viên DTU trong đội Vô địch CDIO Academy 2016 tại Phần Lan.
2. Vô địch Cúp IDEERS - Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014”  khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
3. Giải Nhất Cuộc thi Quốc gia Microsoft Imagine Cup 2016 tại Việt Nam.
4. Vô địch Quốc gia Cuộc thi “Go Green in the City” 2016.
5. Xếp thứ 4 thế giới cuộc thi “An toàn thông tin Quốc tế 2015 - 2016”  tại Geneve, Thụy Sĩ.
6. Đặng Xuân Nam giành Giải Nhất duy nhất Loa Thành duy nhất năm 2010. 
7. Festival Kiến trúc Toàn quốc: 8 giải Nhất, 7 giải Nhì, 14 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.
8. Nguyễn Thu Quỳnh - Nữ sinh tiêu biểu về CNTT Việt Nam năm 2012.
9. Những gương mặt nữ sinh tiêu biểu của giải thưởng Sao tháng Giêng.
10. Tạ Bá Thành Huy đạt giải nhất cuộc thi Olympic Tin học Toàn quốc 2008.
11. Các giải thưởng Olympic Toán học, Tin học, Vật lý hàng năm.
12. ROBOCON: giải Ba và giải Phong cách Vòng Chung Kết Robocon 2014.
13. Giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014, 2016 (sinh viên Trần Anh Tuấn đạt giải Nhất năm 2014, sinh viên Trần Đông giành giải Ba- giải thưởng cao nhất năm 2016).
 
22 năm hình thành và xây dựng với bao thăng trầm, Đại học Duy Tân đã luôn xứng đáng với sự giao phó và tín nhiệm của Đảng, của Nhà nước, cũng như của toàn xã hội. Trong nhiều năm liền, Nhà trường vinh dự đượcChủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng trao tặng nhiều danh hiệu, bằng khen cũng như phần thưởng cao quý. Đây là sự ghi nhận đáng tự hào để Đại học Duy Tân tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp “trồng người”, đào tạo ra những thế hệ sinh viên có tâm, có tài cho đất nước. Bao việc làm có tên và không tên, bao thành quả trong và ngoài hoạch định, ước mơ và cả những điều đang dần vươn tới, để trọn vẹn hơn với ước vọng ban đầu của những người sáng lập cũng như của bao cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường.
 
Khẩu hiệu đồng hành cùng Đại học Duy Tân là “Tất cả vì quyền lợi học tập, nghiên cứu và việc làm của  sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội, khu vực và quốc tế” cùng sứ mạng: “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học và công nghệ  nhằm tạo ra những sinh viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức tham gia hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu”, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đang thổi bùng ngọn lửa đam mê, sáng tạo và cống hiến trong mỗi cán bộ, giảng viên để cùng góp phần cho một Đại học Duy Tân ngày càng lớn mạnh.
 
 
 
 
 Tổng quan về Đại học Duy Tân
 Hoàn cảnh ra đời
© 2017 Đại Học Duy Tân