09/09/2017 10:54:33

Em bé đầu tiên trên thế giới mới lọt lòng mẹ đã có 7 răng

Cậu bé Prayan Sharma đã được đưa ngay đến khu chăm sóc đặc biệt ở Ahmedabad, Gujarat, phía Tây Ấn Độ sau khi ra đời ngày 30/6.
 
Em bé đầu tiên có 7 răng ngay từ khi mới sinh
 
Cậu bé được lưu lại đó 10 ngày để chiến đấu với một nhiễm trùng. Cho đến khi Prayan Sharma được trả về cho bố mẹ, mọi chuyện dường như vẫn bình thường.
 
Bà mẹ Nikita 31 tuổi cố gắng cho con bú, và phát hiện ra cậu bé có đến 7 chiếc răng đã mọc hết ở hàm dưới.
 
Bố mẹ đưa bé tới bác sĩ nha khoa để kiểm tra
 
Cha của Prayan, anh Harish, 31 tuổi, cho biết: "Ngay sau khi con trai tôi ra đời, nó đã được đưa đến khoa chăm sóc tích cực vì bị một nhiẽm trùng nên vợ tôi chưa thể cho con bú. Đến khi con được trả về với gia đình, vợ tôi mới phát hiện ra có gì đó trong miệng thằng bé. Cả nhà vô cùng kinh ngạc. Chúng tôi chưa bao giờ thấy có đứa trẻ nào sinh ra có răng chứ đừng nói đến tận 7 chiếc".
 
Những chiếc răng đã được loại bỏ
 
Harish cuối cùng đã xin tư vấn của bác sĩ nha khoa trong khi Nikita tiếp tục đánh vật với việc cho bú và nhận ra rằng răng của em bé bắt đầu lỏng lẻo.
 
Tiến sĩ Meet Ramatri, nha sĩ nhi khoa tại Viện chăm sóc răng miệng trẻ em ở Ahmedabad, cho biết không có lý do cụ thể nào cho việc trẻ sinh ra đã có răng. "Đây là trường hợp đầu tiên. Thường thì các bé sơ sinh có thể sinh ra đã có 1 chiếc răng nhưng không bao giờ là 7. Những chiếc răng đã được loại bỏ để tránh nguy cơ bé nuốt phải bị nghẹt thở", ông nói.
 
(Nguồn: http://dantri.com.vn/chuyen-la/em-be-dau-tien-tren-the-gioi-moi-lot-long-me-da-co-7-rang-20170908103242722.htm)
(0/0)03110

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...