13/09/2017 10:04:29

U23 Thái Lan chia tay nữ trưởng đoàn Watanya

Watanya Wongopasi rút khỏi vị trí lãnh đội, sau khi thống nhất với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) rằng đội U23 về sau chỉ còn HLV trưởng.
 
Quyết định được đưa ra vào ngày 8/9 sau cuộc gặp giữa bà Watanya Wongopasi và Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang.
 
"Watanya đã xây dựng được hình ảnh tốt đẹp, mang lại hạnh phúc và niềm vui đến cho người dân khi giữ chức lãnh đội U23", ông Somyot cho biết. "Nhưng chúng tôi đã nói chuyện với nhau về tương lai, về chính sách xây dựng đội tuyển có HLV mà không cần lãnh đội. Hôm nay, Watanya xác nhận sẽ rời bỏ vị trí trưởng đoàn U23 Thái Lan ở vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau, dù vẫn thể hiện tình yêu với bóng đá và sự tận tâm. Cảm ơn Watanya vì những gì cô đã làm".
 
Watanya trả lời phỏng vấn truyền thông sau khi rút lui khỏi chức danh lãnh đội U22, U23 Thái Lan. Ảnh: SiamSport.
 
Nữ lãnh đội U22 Thái Lan gây chú ý ở SEA Games 29 vì vẻ ngoài ưa nhìn, sôi nổi và thân thiện trước truyền thông. Cô để lại hình ảnh đáng nhớ khi bật khóc trong thời khắc U22 Thái Lan giành chiến thắng trong trận chung kết với chủ nhà Malaysia.
 
"Thật vinh dự khi tôi trở thành lãnh đội U22 trong vòng một năm qua", Watanya chia sẻ. "Tôi nghĩ việc từ chức của tôi là điều tốt nhất cho tất cả, để không gây cản trở cho công việc của FAT. Liên đoàn có chính sách rất rõ ràng để phát triển các đội tuyển trong tương lai".
 
Dù vậy, Watanya khẳng định vẫn sẽ đến Trung Quốc vào năm sau để cổ vũ các cầu thủ ở vòng chung kết U23 châu Á, dù cô không còn giữ vai trò chính thức nào.
 
Trong một năm giữ vị trí lãnh đội, Watanya góp phần giúp đội U23 Thái Lan giành Nation Cup ở Malaysia, Dubai Cup ở UAE, giành quyền dự giải U23 châu Á và giành HC vàng SEA Games 29.
 
Kim Nông
 
(Nguồn: https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/hau-truong/u23-thai-lan-chia-tay-nu-truong-doan-watanya-3639038.html)
(0/0)03181

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...